Yêu cầu ngân hàng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả bão lũ

(ĐTTCO)-Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản yêu cầu các ngân hàng thực hiện ngay một số việc để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả.

  Đợt bão lũ vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề cho người dân. Trong ảnh là lực lượng cứu hộ đưa chó nghiệp vụ hỗ trợ tìm kiếm nạn nhân mất tích tại xóm Khanh, Hòa Bình - Ảnh: XUÂN LONG

  Đợt bão lũ vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề cho người dân. Trong ảnh là lực lượng cứu hộ đưa chó nghiệp vụ hỗ trợ tìm kiếm nạn nhân mất tích tại xóm Khanh, Hòa Bình - Ảnh: XUÂN LONG

  Cụ thể, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu lãnh đạo các ngân hàng chỉ đạo các chi nhánh, phòng giao dịch tại các địa phương bị thiệt hại bởi đợt bão lũ vừa qua chủ động rà soát, tổng hợp thiệt hại của khách hàng đang vay vốn để kịp thời áp dụng các biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng.

  Các địa phương được nêu tên như Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Hưng Yên, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh.

  Các biện pháp được nêu ra như cơ cấu lại thời hạn trả nợ, xem xét miễn giảm lãi vay, tiếp tục cho vay mới khôi phục sản xuất sau mưa lũ,  thực hiện xử lý nợ đối với khách hàng bị thiệt hại về vốn vay theo quy định. 

  Ngoài ra Ngân hàng Nhà nước đề nghị các bên cần tổ chức thăm hỏi, động viên đối với các gia đình bị thiệt hại, đặc biệt là các hộ nghèo, hộ chính sách, hộ đồng bào dân tộc thiểu số. 

  Sự hỗ trợ nói trên, theo Ngân hàng Nhà nước, nhằm động viên người dân vượt qua khó khăn, phục hồi sản xuất, thực hiện công tác an sinh xã hội đối với các gia đình bị thiệt hại về người và tài sản, những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề của các đợt thiên tai này.

  Đối với chi nhánh các tỉnh, thành phố, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu phối hợp với các Sở, ban, ngành trên địa bàn tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh trong việc hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại và các khu vực bị thiệt hại do thiên tai. 

  Ngoài ra chi nhánh Ngân hàng Nhà nước các tỉnh sẽ làm đầu mối chỉ đạo các tổ chức tín dụng trên địa bàn khẩn trương triển khai việc hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại như nêu trên.

  Tuổi trẻ

  Các tin, bài viết khác

  Đọc nhiều nhất

  Hệ thống chuyển tiền nhanh 24/7 của Agribank bị tê liệt?

  Hệ thống chuyển tiền nhanh 24/7 của Agribank bị tê liệt?

  (ĐTTCO) – Từ hôm qua 6-8, rất nhiều bạn đọc đã liên tục gọi điện thoại và gửi vào hộp thư điện tử, cung cấp cho ĐTTC nhiều dữ liệu của nhiều tài khoản giao dịch chuyển khoản từ NH khác sang Agribank thông qua dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7 không thể thực hiện được, nếu thực hiện được thì tiền chuyển đã đi, nhưng tiền nhận không tới.

  Ngân hàng

  MB đồng hành hỗ trợ TP Đà Nẵng chống dịch Covid

  (ĐTTCO) - Thể hiện tinh thần chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19, ngày 6-8, ông Nguyễn Văn Đông – Giám đốc MB Đà Nẵng đã đại diện Ngân hàng Quân Đội (MB) trao tặng số tiền trị giá 5 tỷ đồng tới UBND Thành phố Đà Nẵng với mong muốn góp phần hỗ trợ kinh phí trong việc mua sinh phẩm chẩn đoán Covid-19.

  Vàng - ngoại tệ