Yêu cầu kết nối mạng lưới POS trước 31-12

Yêu cầu kết nối mạng lưới POS trước 31-12 ảnh 1

Ngày 27-6, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có công văn số 4896/NHNN-TT yêu cầu các tổ chức phát hành thẻ và các tổ chức thanh toán thẻ phối hợp triển khai kết nối mạng lưới POS trên toàn quốc.

Theo đó, để triển khai việc kết nối liên thông mạng lưới POS và phát triển thanh toán thẻ qua POS một cách thống nhất, hiệu quả trên toàn quốc, Ngân hàng Nhà nước đề nghị các tổ chức phát hành thẻ, tổ chức thanh toán thẻ phối hợp triển khai một số công việc.

Cụ thể: Chỉ đạo các Chi nhánh trong hệ thống triển khai thực hiện chủ trương của Ngân hàng Nhà nước, đảm bảo hoàn thành kết nối liên thông mạng lưới POS trước ngày 31/12/2011.

Liên hệ, phối hợp với các công ty chuyển mạch thẻ và hỗ trợ các Chi nhánh lập kế hoạch triển khai thực hiện cập nhật phần mềm cho các máy POS và tiến hành chạy thử kỹ thuật (áp dụng kinh nghiệm triển khai tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng) để đảm bảo sự kết nối liên thông hệ thống POS tại từng địa bàn. Đồng thời, tạo điều kiện cho các Chi nhánh trang bị mới hoặc nâng cấp hệ thống POS đạt tiêu chuẩn, có khả năng tương thích để có thể chấp nhận thanh toán thẻ ngân hàng của các tổ chức khác.

Ngân hàng Nhà nước cũng yêu cầu, trong thời gian triển khai, tổ chức phát hành thẻ và các tổ chức thanh toán cần bố trí nhân lực có chuyên môn để hỗ trợ các Chi nhánh triển khai tốt nhiệm vụ; Chỉ đạo các Chi nhánh tổ chức, thực hiện một số chương trình, cách thức, phương pháp khuyến khích sử dụng thẻ qua POS như khuyến mại, giảm giá, khấu trừ, tích điểm, cam kết không thu phí.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

HDBank và MISA triển khai dịch vụ kế toán online

(ĐTTCO)-Đẩy mạnh hoạt động thanh toán điện tử và đem đến nhiều tiện ích hơn cho doanh nghiệp, HDBank kết hợp cùng MISA triển khai dịch vụ ngân hàng số trên phần mềm kế toán cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp.

Vàng - ngoại tệ

Đầu tư vàng khó thua lỗ?

(ĐTTCO)-Hoạt động đầu tư vàng thường nhằm vào lý do chính yếu như công cụ trú ẩn khi kỳ vọng lạm phát gia tăng, hoặc đa dạng hóa danh mục đầu tư khi bất ổn kinh tế gia tăng. Vì vậy trong gần 7 tháng năm 2020, giá vàng thế giới đã tăng khoảng 24% kể từ đại dịch Covid-19, và cùng thời điểm này giá vàng trong nước cũng tăng 21,8%.