Xét xử “đại án” 6.126 tỷ đồng: Các bị cáo xin được hưởng sự khoan hồng

(ĐTTCO)-Ngày 1-8, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại NHTMCP Xây dựng Việt Nam (viết tắt VNCB, nay là NHTM TNHH MTV Xây dựng Việt Nam - viết tắt CBBank), NHTMCP Sài Gòn Thương Tín (SacomBank), NHTMCP Tiên Phong (TPBank), NHTMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tiếp tục phần tranh luận.

Đối đáp với phần bào chữa của các luật sư, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM giữ quyền công tố tại phiên tòa nói rằng, thông cảm với những khó khăn bị cáo Phạm Công Danh (nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị VNCB, Chủ tịch Hội đồng Thành viên kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh) phải đối mặt trong quá trình điều hành hoạt động của VNCB, nhưng những hành vi sai phạm vẫn phải bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Đối với 2 bị cáo Đinh Việt Cường (nguyên Giám đốc khối KHDN TPBank) và Đặng Thị Bích Thủy (nguyên Phó Giám đốc khối KHDN, Giám đốc Trung tâm kinh doanh Hội sở TPBank), công tố viên giữ quan điểm truy tố về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”; bởi lẽ dù 2 bị cáo không trực tiếp giúp sức Phạm Công Danh nhưng đã tạo điều kiện cho Danh thực hiện hành vi phạm tội. Công tố viên cũng đề nghị hội đồng xét xử cân nhắc tình tiết giảm nhẹ như hoàn cảnh phạm tội, thành khẩn khai báo đối với một số bị cáo khác. Các bị cáo khác bày tỏ thái độ ăn năn, hối hận, trình bày hoàn cảnh gia đình và xin được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Hội đồng xét xử sẽ tuyên án vào ngày 6-8.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa.

Ngành ngân hàng: Nguy cơ “lãi giả - lỗ thật”

(ĐTTCO) - Các nhà băng ghi nhận lãi lớn trong 6 tháng đầu năm 2021. Tuy nhiên, mức lợi nhuận này đang được tạm tính trên các khoản dự thu của khách hàng theo quy định hiện hành của pháp luật, tức chưa thể hiện được thực chất hoạt động của ngành này.

Ngân hàng

Người 23 năm làm CEO ngân hàng SHB từ nhiệm

(ĐTTCO) - Ông Nguyễn Văn Lê làm Tổng giám đốc SHB từ năm 1999. trong 23 năm điều hành, ông đã đưa NH này qua nhiều giai đoạn phát triển và chuyển mình đáng chú ý, trong đó phải kể đến thương vụ nhận sáp nhập Habubank, trở thành thương vụ điển hình trong đề án tái cấu trúc của hệ thống NH.

Vàng - ngoại tệ