Xài thẻ tín dụng, bạn có an tâm?

Trong khi các ngân hàng đua nhau mời chào khách hàng đăng ký thẻ tín dụng, các “thượng đế” cũng cần sáng suốt lựa chọn loại thẻ nào có lợi cho mình nhất. Bên cạnh việc chọn chiếc thẻ có nhiều tiện ích vượt trội cùng chương trình ưu đãi hấp dẫn phù hợp với nhu cầu, khách hàng cần chú trọng đến tính năng an toàn khi sử dụng thẻ.

Tiện ích vượt trội

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thẻ tín dụng quốc tế được phát hành bởi nhiều ngân hàng khác nhau. Ngoài khả năng ứng trước tiền cho khách hàng qua máy ATM, thẻ tín dụng còn được sử dụng để thanh toán hàng hóa, dịch vụ, mua vé máy bay, đặt phòng khách sạn…

Việc sở hữu một chiếc thẻ tín dụng khá hữu ích bởi tính năng đặc biệt của nó: mua trước, trả sau. Chẳng hạn, khi có nhu cầu mua sắm vật dụng sinh hoạt trong gia đình, chủ thẻ tín dụng có thể thực hiện ngay, sau đó trả dần.

Ở nước ngoài, việc sử dụng thẻ tín dụng là thói quen, riêng tại Việt Nam, hệ thống máy cà thẻ POS ngày càng xuất hiện nhiều ở các trung tâm thương mại lớn, nhà hàng, siêu thị, đại lý vé máy bay, bệnh viện, nhà thuốc… khiến việc thanh toán thẻ tín dụng ngày càng phổ biến, thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Nhiều NHTM còn kết hợp thanh toán hóa đơn cho những khoản chi phí hàng tháng, như tiền điện, tiền nước, truyền hình cáp, phí bảo hiểm… thông qua thẻ tín dụng.

Xài thẻ tín dụng, bạn có an tâm? ảnh 1 

Khách hàng đăng ký mở thẻ tại ACB. Ảnh: CAO THĂNG 

Chị Huỳnh Lan Nhung, một chủ thẻ tín dụng quốc tế Visa của ACB, cho biết thẻ tín dụng đã hỗ trợ chị rất nhiều trong việc kinh doanh, như đặt phòng khách sạn, vé máy bay, chỉ cần ngồi nhà vào internet đặt mua mọi thứ mình cần, lại còn được ưu đãi giá rẻ.

Đặc biệt, điều chị Nhung hài lòng nhất là chủ thẻ ACB không chỉ được  bảo hiểm ở những giao dịch thanh toán trực tiếp qua thẻ, mà còn có các chương trình bảo hiểm khác như bảo hiểm mất ví, bảo hiểm gia sản khi vắng nhà, bảo hiểm tư trang chuyến đi…

An toàn với các dịch vụ bảo hiểm tặng kèm

Mất tiền đồng nghĩa với việc rất khó hoặc không thể đòi lại được. Nhưng khi khách hàng mất thẻ tín dụng, chủ thẻ luôn được bảo đảm an toàn. Nếu thông báo kịp thời về việc mất thẻ hoặc thẻ bị đánh cắp, chủ thẻ sẽ không phải chịu trách nhiệm đối với các khoản thanh toán trái phép.

Thậm chí, có những NHTM còn tặng các dịch vụ bảo hiểm kèm với mức bồi thường lên đến hàng chục tỷ đồng, tạo an tâm tuyệt đối cho chủ thẻ trong giao dịch. Nói đến ngân hàng tiên phong trong kết hợp giữa chính sách bảo hiểm với dịch vụ thẻ phải nhắc đến Ngân hàng Á Châu (ACB).

Đây là ngân hàng đầu tiên có 9 loại bảo hiểm miễn phí dành cho chủ thẻ tín dụng, trong đó thẻ tín dụng chuẩn nhận được 3 loại bảo hiểm, gồm: bảo hiểm rút tiền ATM, bảo hiểm tư trang chuyến đi, bảo hiểm giao dịch gian lận. Chủ thẻ tín dụng vàng và Visa Business được tặng thêm bảo hiểm thất lạc ví, bảo hiểm mua sắm, bảo hiểm trách nhiệm chuyến đi, bảo hiểm gia sản khi vắng nhà.

Riêng với thẻ tín dụng Visa Platinum và World MasterCard, chủ thẻ được hưởng đầy đủ 9 loại bảo hiểm, tức ngoài các quyền lợi như thẻ khác, các chủ thẻ này còn được hưởng bảo hiểm hoãn các chuyến đi và bảo hiểm tai nạn du lịch toàn cầu với giá trị bồi thường lên đến hơn 10 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Lê Hùng Ngân, ngụ ở quận 5, TPHCM, cho biết trong cuộc sống những rủi ro, sự cố hay bất trắc luôn có thể xảy ra làm ảnh hưởng đến công việc, tài sản hay kế hoạch cho những chuyến du lịch, công tác… Vì vậy, việc được tặng bảo hiểm là một đặc quyền đáng kể mà khách hàng nên quan tâm.

“Tôi dùng thẻ Visa Vàng của ACB từ rất lâu và thường xuyên đi công tác ở nước ngoài. Với mỗi chuyến đi như vậy, tôi luôn yên tâm vì tài sản, hành lý của mình đã được bảo hiểm. Điều này giúp cho những chuyến công tác của tôi luôn thuận lợi và suôn sẻ” - ông Ngân chia sẻ.

Không chỉ bảo hiểm cho chủ thẻ, để bảo đảm sự bảo mật và an toàn khi giao dịch mua sắm qua mạng bằng thẻ quốc tế, ACB cũng đã triển khai dịch vụ xác thực giao dịch thẻ trực tuyến quốc tế (dịch vụ 3D Secure). Dịch vụ thẻ này sẽ xác thực chủ thẻ trong quá trình chủ thẻ thực hiện giao dịch thanh toán trực tuyến thông qua mật khẩu do chủ thẻ tự tạo hay ACB cung cấp.

Hiện nay, tất cả các thẻ quốc tế do ACB phát hành, bao gồm thẻ tín dụng đều được cung cấp dịch vụ này. Riêng thẻ MasterCard của ACB còn được cung cấp miễn phí dịch vụ quản lý chi tiêu thông minh MasterCard inControl, giúp chủ thẻ kiểm soát được số tiền, thời gian, địa điểm chi tiêu của mình cũng như các thẻ phụ liên quan…

Có thể nói, với sự hỗ trợ của các ngân hàng trong việc thiết lập mạng lưới POS rộng khắp, đầu tư công nghệ bảo mật tiên tiến cũng như tặng kèm các dịch vụ bảo hiểm, thẻ tín dụng đã dần thay thế tiền mặt, trở thành một phương tiện thanh toán nhanh chóng, tiện tích, an toàn.

Thiên Ngân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh toán không dùng tiền mặt vẫn còn nhiều trở ngại. (Ảnh: KT)

Thanh toán không dùng tiền mặt vẫn còn nhiều lo lắng?

(ĐTTCO)-Mục tiêu đến năm 2025 thanh toán không dùng tiền mặt trong thương mại điện tử sẽ đạt 50%. Tuy nhiên, theo thống kê mới đây, gần 40% số dân Việt Nam có tài khoản ngân hàng, nhưng vẫn còn 80% chi tiêu sử dụng tiền mặt.

Ngân hàng

SeABank và Tập đoàn BRG ra mắt thẻ BRG Elite đặc quyền ưu đãi 25%

(ĐTTCO) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) phối hợp với Tập đoàn BRG (BRG Group) vừa ra mắt thẻ quốc tế BRG Elite với nhiều tính năng nổi bật, bảo mật chuẩn EMV và ưu đãi giảm giá lên đến 25% khi sử dụng thẻ để thanh toán tại hệ thống các công ty thành viên thuộc Tập đoàn BRG trong các lĩnh vực như siêu thị, khách sạn nghỉ dưỡng, dịch vụ sửa chữa ô tô, Gốm Chu Đậu… 

Vàng - ngoại tệ