Vụ sai phạm VNCB: Phạm Công Danh kháng cáo

(SGGP).- Ngày 26-9, TAND TPHCM cho biết đã nhận được đơn của bị cáo Phạm Công Danh (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam - viết tắt là VNCB, Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh) kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm. Theo đó, bị cáo Phạm Công Danh xin giảm nhẹ hình phạt đối với tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”, xin được xem xét lại về tội danh “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.

Vụ sai phạm VNCB: Phạm Công Danh kháng cáo ảnh 1 

Trong đơn kháng cáo, bị cáo Phạm Công Danh cho rằng không chỉ đạo các đồng phạm thực hiện hành vi phạm tội, việc giải ngân cho các công ty con của Tập đoàn Thiên Thanh thực tế không có hậu quả xảy ra. Đồng thời, bị cáo đề nghị TAND Cấp cao tại TPHCM thẩm định giá lại tài sản trong tố tụng hình sự đối với khu đất tại Sân vận động Chi Lăng, TP Đà Nẵng; đề nghị thu hồi hơn 3.600 tỷ đồng từ bà Hứa Thị Phấn (đại diện nhóm cổ đông Phú Mỹ), vì đây là số tiền bị cáo đã trả để mua lại cổ phần của TrustBank nhưng đến nay vẫn chưa được nhận tài sản.

Một số bị cáo khác trong vụ án này cũng làm đơn kháng cáo xin được giảm nhẹ hình phạt hoặc kêu oan.

Trước đó, kết thúc phiên xử sơ thẩm, ngày 9-9 TAND TPHCM đã tuyên phạt các bị cáo Phạm Công Danh mức án tổng hợp 30 năm tù.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tác động giảm lãi suất chưa đủ mạnh

Tác động giảm lãi suất chưa đủ mạnh

(ĐTTCO)-Việc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã quyết định điều chỉnh hạ trần lãi suất huy động kỳ hạn dưới 6 tháng, và hạ lãi suất cho vay đối với các lĩnh vực ưu tiên thêm 0,5% bằng nhiều công cụ điều tiết, đó là tín hiệu vui, nhưng muốn bền vững mặt bằng lãi suất chung đòi hỏi các NH phải hoàn thành tái cơ cấu và áp dụng Basel II.

Ngân hàng

Vàng - ngoại tệ

Lượng kiều hối về TPHCM vượt 4 tỷ USD

(ĐTTCO) - Theo Ngân hàng Nhà nước, đến đầu tháng 12-2019, lượng kiều hối chuyển về TPHCM đã vượt 4 tỷ USD và dự báo sẽ tiếp tục tăng nhanh trong mùa cao điểm tháng cuối năm.