VPBank và Vinacomin hợp tác toàn diện

(ĐTTC) - Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) và Tập đoàn Công nghiệp than khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) vừa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện (ảnh).

VPBank và Vinacomin hợp tác toàn diện ảnh 1

Theo đó, VPBank và Vinacomin sẽ thống nhất triển khai hợp tác trong các lĩnh vực tín dụng, quản lý dòng tiền, kinh doanh ngoại hối, phát hành trái phiếu, dịch vụ chứng khoán và hợp tác đầu tư.

Cụ thể, trong lĩnh vực tín dụng, trên cơ sở kế hoạch kinh doanh và đề nghị của Vinacomin, VPBank sẽ triển khai các sản phẩm tín dụng ngắn, trung và dài hạn dành cho Vinacomin và các công ty thành viên.

Vinacomin và các công ty thành viên sẽ sử dụng tài khoản thanh toán qua hệ thống của VPBank dưới hình thức thanh toán, chuyển tiền, mở L/C, chiết khấu/nhờ thu chứng từ xuất khẩu … trong các giao dịch phục vụ cho hoạt động kinh doanh.

Trong lĩnh vực kinh doanh ngoại hối, Vinacomin sẽ sử dụng các dịch vụ về ngoại hối của VPBank bao gồm mua bán ngoại tệ giao ngay, kỳ hạn, swap, quyền chọn và các sản phẩm phát sinh khác.

Ngoài ra, theo thỏa thuận, Vinacomin và các công ty thành viên cũng thống nhất sẽ tiếp cận sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của VPBank.

VPBank và Vinacomin hợp tác toàn diện ảnh 2
VPBank và Vinacomin hợp tác toàn diện ảnh 3

Hàm Yên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

HDBank và MISA triển khai dịch vụ kế toán online

(ĐTTCO)-Đẩy mạnh hoạt động thanh toán điện tử và đem đến nhiều tiện ích hơn cho doanh nghiệp, HDBank kết hợp cùng MISA triển khai dịch vụ ngân hàng số trên phần mềm kế toán cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp.

Vàng - ngoại tệ

Đầu tư vàng khó thua lỗ?

(ĐTTCO)-Hoạt động đầu tư vàng thường nhằm vào lý do chính yếu như công cụ trú ẩn khi kỳ vọng lạm phát gia tăng, hoặc đa dạng hóa danh mục đầu tư khi bất ổn kinh tế gia tăng. Vì vậy trong gần 7 tháng năm 2020, giá vàng thế giới đã tăng khoảng 24% kể từ đại dịch Covid-19, và cùng thời điểm này giá vàng trong nước cũng tăng 21,8%.