VN sẽ có cơ quan xếp hạng tín nhiệm riêng

VN sẽ có cơ quan xếp hạng tín nhiệm riêng ảnh 1

Đề án nâng cao hệ số xếp hạng tín nhiệm quốc gia đang được các bộ ngành nghiên cứu, xây dựng để báo cáo Chính phủ, dự kiến vào quý II-2012.

Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ vừa yêu cầu Cục Quản lý nợ và Tài chính đối ngoại phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu xây dựng "Đề án nâng cao hệ số xếp hạng tín nhiệm Quốc gia".

Theo Bộ trưởng, việc xây dựng đề án có ý nghĩa rất lớn trong bối cảnh Việt Nam đang rớt hạng tín nhiệm.

Bên cạnh việc cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao tính minh bạch các hệ thống thông tin kinh tế, tài chính, tiền tệ, Bộ Tài chính cho rằng Việt Nam cần sớm xây dựng một chiến lược cụ thể để tận dụng tốt nhất các cơ hội cải thiện hệ số xếp hạng tín nhiệm...

Dự kiến, "Đề án nâng cao hệ số xếp hạng tín nhiệm Quốc gia" sẽ được Bộ Tài chính báo cáo Chính phủ vào quý II-2012.

Ngày 20-8 vừa qua, Standard & Poor’s đã hạ xếp hạng tín dụng nội tệ của Việt Nam từ BB xuống BB-. Trước đó một tuần (ngày 11-8), Fitch Ratings cũng đưa ra lời cảnh báo về nguy cơ rớt hạng tín nhiệm của Việt Nam nếu lạm phát còn cao và những bất ổn trong hệ thống ngân hàng vượt tầm kiểm soát.

(Vnexpress)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

SeABank và Tập đoàn BRG ra mắt thẻ BRG Elite đặc quyền ưu đãi 25%

(ĐTTCO) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) phối hợp với Tập đoàn BRG (BRG Group) vừa ra mắt thẻ quốc tế BRG Elite với nhiều tính năng nổi bật, bảo mật chuẩn EMV và ưu đãi giảm giá lên đến 25% khi sử dụng thẻ để thanh toán tại hệ thống các công ty thành viên thuộc Tập đoàn BRG trong các lĩnh vực như siêu thị, khách sạn nghỉ dưỡng, dịch vụ sửa chữa ô tô, Gốm Chu Đậu… 

Vàng - ngoại tệ