VietinBank tăng VĐL lên 26.200 tỷ đồng

VietinBank tăng VĐL lên 26.200 tỷ đồng ảnh 1

Thống đốc NHNN vừa chấp thuận cho NHTM cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) được tăng vốn điều lệ năm 2012 từ 20.229 tỷ đồng lên 26.217 tỷ đồng từ việc chia cổ tức bằng cổ phiếu (tỷ lệ 20%) và thưởng cổ phiếu từ nguồn thặng dư vốn cổ phần (tỷ lệ 9,6%) cho cổ đông hiệu hữu theo Phương án tăng vốn điều lệ đã được Đại hội đồng cổ đông VietinBank thông qua ngày 28-2-2012.

VietinBank có trách nhiệm thực hiện việc tăng vốn điều lệ, đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền và công bố thông tin theo đúng quy định tại Luật Các tổ chức tín dụng, quy định của pháp luật về chứng khoán và thị trường chứng khoán; có văn bản kèm tài liệu chứng minh hoàn tất việc tăng vốn điều lệ, đề nghị NHNN sửa đổi Giấy phép với mức vốn điều lệ mới; sử dụng vốn điều lệ tăng thêm hiệu quả, an toàn, tuân thủ đúng quy định về các tỷ lệ an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng.

Thống đốc NHNN yêu cầu VietinBank ưu tiên vốn tín dụng theo đúng tinh thần của Nghị quyết 01/NQ-CP ngày 3-1-2012 của Chính phủ, thực hiện có kết quả mục tiêu kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, phù hợp với chính sách tiền tệ năm 2012 của NHNN.

Khi sử dụng vốn điều lệ tăng thêm, VietinBank cần lưu ý điều chỉnh tốc độ phát triển mạng lưới chi nhánh ở nước ngoài trên cơ sở phù hợp với hiệu quả hoạt động của chi nhánh ở nước ngoài và đảm bảo an toàn hoạt động, an toàn hệ thống đồng thời đánh giá hiệu quả hoạt động của các công ty con để quyết định bổ sung vốn điều lệ cho các công ty con cho phù hợp.

Văn bản này có hiệu lực trong 12 tháng kể từ ngày ký. Trường hợp việc tăng vốn điều lệ của VietinBank không hoàn tất được trong thời hạn cho phép, nếu Đại hội đồng cổ đông VietinBank thông qua việc thay đổi Phương án tăng vốn điều lệ đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận, văn bản này hết hiệu lực pháp lý.

(Theo NHNN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

HDBank tiên phong triển khai lên Basel III

(ĐTTCO) - HDBank (HoSE: HDB) triển khai việc nâng cấp áp dụng tiêu chuẩn Basel II lên Basel III. Đến nay, Ngân hàng đã áp dụng 2 chỉ số LCR –- Tỷ lệ đảm bảo khả năng thanh khoản (Liquidity Coveragre Ratio) và NSFR – Hệ số quỹ bình ổn ròng (Net Stable Fund Ratio) của Basel III. Hơn thế, chỉ số NSFR đã đạt tới 150%, cao hơn so với mức tối thiếu 100%.

Vàng - ngoại tệ

Vàng rơi khỏi ngưỡng 1.800USD/ounce

(ĐTTCO) – Chỉ trong vòng 24 giờ, vàng đã mất gần 100USD sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) báo hiệu lạm phát cao hơn và cập nhật các dự báo cho thấy khả năng sẽ có 2 đợt tăng lãi suất sớm nhất vào năm 2023.