VietinBank quản lý rủi ro tín dụng theo Basel II

VietinBank quản lý rủi ro tín dụng theo Basel II ảnh 1
Lãnh đạo VietinBank và Ernst & Young ký kết.
(Nguồn: VietinBank)

Ngày 14-3 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết hợp đồng “Dịch vụ tư vấn xây dựng Hệ thông quản lý rủi ro tín dụng cơ bản của VietinBank” giữa NHTMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) và Công ty tư vấn Ernst & Young Singapore.

Tổng giám đốc VietinBank Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh đây là dự án dài hạn mang tính chiến lược nhằm cải tổ toàn bộ hệ thống quản trị rủi ro tín dụng của VietinBank theo Basel II và các thông lệ quốc tế tốt nhất.

Sự cải tổ này từ cơ cấu tổ chức, mô hình hoạt động đến các chính sách, quy định, quy trình cấp tín dụng và quản lý rủi ro tín dụng theo phương pháp tiếp cận nội bộ cơ bản đồng thời chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo là đáp ứng các yêu cầu của Basel II theo phương thức nội bộ nâng cao.

Bên cạnh đó, Ernst & Young sẽ hỗ trợ VietinBank xây dựng các mô hình đo lường rủi ro như các thước đo xác suất không trả được nợ (PD), số dư nợ rủi ro (EAD) và tổn thất dự kiến trong trường hợp không trả được nợ (LGD) cho khách hàng cá nhân; đánh giá hiện trạng và đưa ra khuyến nghị về hệ thống công nghệ thông tin, hỗ trợ VietinBank mua sắm hệ thống giải pháp quản trị rủi ro toàn diện.

Theo VietinBank, để nâng cao chất lượng công tác quản trị rủi ro tín dụng, kiểm soát chất lượng tín dụng, VietinBank đã tiến hành triển khai dự án Xây dựng hệ thống quản lý rủi ro tín dụng theo Basel II.

VietinBank cũng là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam tiến hành dự án xây dựng Hệ thống quản lý rủi ro tín dụng nội bộ một cách đầy đủ và toàn diện theo định hướng chuẩn mực quốc tế Basel II.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dịch vụ gội đầu cắt tóc, sửa chữa đồ dùng gia đình... đều phải chịu thuế từ ngày 1-8-2021. Ảnh: Người lao động

Cắt tóc, gội đầu phải đóng thuế từ đầu tháng 8

(ĐTTCO) - Các dịch vụ tắm hơi, massage, karaoke, vũ trường, bida, internet, game; may đo, giặt là, cắt tóc, gội đầu, sửa chữa máy vi tính và các đồ dùng gia đình... sẽ phải chịu mức thuế giá trị gia tăng 5% và thuế thuế thu nhập cá nhân 2%.

Ngân hàng

Tăng trưởng tín dụng 6 tháng dự kiến 5,5 - 6%

(ĐTTCO) - Theo lãnh đạo NHNN, với nhiều các giải pháp tổng thể của Chính phủ và của ngành NH đã tạo đà phục hồi tăng trưởng tín dụng. Dự kiến đến cuối tháng 6 tăng trưởng tín dụng có thể đạt khoảng 5,5 - 6%. 

Vàng - ngoại tệ