VietinBank phát hành 500 triệu USD trái phiếu

VietinBank phát hành 500 triệu USD trái phiếu ảnh 1
Giao dịch tại VietinBank.

Tại Đại hội cổ đông thường niên của Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương (VietinBank) được tổ chức ngày 28-2, Chủ tịch Hội đồng quản trị Phạm Huy Hùng cho biết, trong năm nay ngân hàng sẽ phát hành khoảng 500 triệu USD trái phiếu quốc tế.

Theo ông Hùng, tháng 3 tới, VietinBank sẽ tổ chức Roadshow tại 6 đến 7 nước để chào bán 500 triệu USD trái phiếu trên thị trường quốc tế với thời hạn 5 năm.

VietinBank đang phối hợp với các đối tác như Barclays Capital, HSBC, Allen và Overy, YKVN, Milbank, Mayer Brown JSM để hoàn tất các thủ tục liên quan.

Ông Hùng cho biết, tùy theo tình hình cụ thể, VietinBank sẽ ấn định phát hành theo đợt, có thể là từ 3 đến 4 đợt. VietinBank cũng chưa đưa ra mức giá cụ thể vì còn tùy thuộc vào từng đối tượng nhà đầu tư của từng nước.

Cũng theo ông Hùng, 500 triệu USD trái phiếu quốc tế sẽ dùng để tài trợ cho dự án nhà máy lọc dầu Nghi Sơn.

Nếu thành công đây sẽ là đợt phát hành trái phiếu đầu tiên của ngân hàng Việt Nam ra thị trường quốc tế từ trước tới nay.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống chuyển tiền nhanh 24/7 của Agribank bị tê liệt?

Hệ thống chuyển tiền nhanh 24/7 của Agribank bị tê liệt?

(ĐTTCO) – Từ hôm qua 6-8, rất nhiều bạn đọc đã liên tục gọi điện thoại và gửi vào hộp thư điện tử, cung cấp cho ĐTTC nhiều dữ liệu của nhiều tài khoản giao dịch chuyển khoản từ NH khác sang Agribank thông qua dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7 không thể thực hiện được, nếu thực hiện được thì tiền chuyển đã đi, nhưng tiền nhận không tới.

Ngân hàng

Chi tiêu không dùng tiền mặt tiện lợi và an toàn

(ĐTTCO) - Những năm gần đây, làn sóng thanh toán qua thẻ với xu hướng “không tiền mặt” đang bùng nổ ở Việt Nam. Thẻ tín dụng trở thành lựa chọn phổ biến với người tiêu dùng ưu tiên sự tiện lợi và có nhu cầu tài chính cấp bách. 

Vàng - ngoại tệ