Ưu tiên vốn ngoại tệ nhập khẩu phân bón

Ưu tiên vốn ngoại tệ nhập khẩu phân bón ảnh 1

(ĐTTC) - Ngày 12-3, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) có Văn bản 1392 yêu cầu các ngân hàng thương mại: Công Thương Việt Nam (VietinBank), Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) ưu tiên đáp ứng nhu cầu ngoại tệ nhập khẩu phân bón cho các doanh nghiệp nhập khẩu phân bón, đặc biệt là nhu cầu ngoại tệ cho nhập khẩu phân kali do trong nước chưa sản xuất được.

Điều này nhằm đảm bảo nhu cầu phân bón cho vụ Đông Xuân 2011-2012 và cả năm 2012 phục vụ sản xuất nông nghiệp theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn vướng mắc phát sinh, các ngân hàng báo cáo NHNN để xem xét, xử lý.

Cùng ngày, Thống đốc NHNN có Văn bản 1394 đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo các doanh nghiệp nhập khẩu phân bón chủ động làm việc với các ngân hàng thương mại để được đáp ứng nhu cầu ngoại tệ, đồng thời tổng hợp tình hình nhập khẩu kinh doanh phân bón của các doanh nghiệp và thông báo cho NHNN để phối hợp xử lý.

Mai Thảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

HDBank tiên phong triển khai lên Basel III

(ĐTTCO) - HDBank (HoSE: HDB) triển khai việc nâng cấp áp dụng tiêu chuẩn Basel II lên Basel III. Đến nay, Ngân hàng đã áp dụng 2 chỉ số LCR –- Tỷ lệ đảm bảo khả năng thanh khoản (Liquidity Coveragre Ratio) và NSFR – Hệ số quỹ bình ổn ròng (Net Stable Fund Ratio) của Basel III. Hơn thế, chỉ số NSFR đã đạt tới 150%, cao hơn so với mức tối thiếu 100%.

Vàng - ngoại tệ