Ưu đãi vốn doanh nghiệp nhập khẩu

Ngân hàng Á Châu (ACB) vừa triển khai chương trình “Tài trợ nhập khẩu lãi suất ưu đãi” với hạn mức chương trình lên đến 2.000 tỷ đồng dành cho các doanh nghiệp nhập khẩu (bao gồm cả doanh nghiệp tư nhân). Chương trình này kéo dài từ nay đến hết ngày 30-6-2013, mở ra kênh vốn ưu đãi cho doanh nghiệp nhập khẩu.

2.000 tỷ đồng cho nhà nhập khẩu

Chương trình “Tài trợ nhập khẩu lãi suất ưu đãi” dành cho các khách hàng là doanh nghiệp nhập khẩu đáp ứng đủ điều kiện cho vay theo quy định của ACB. Theo đó, khách hàng sẽ được vay vốn bằng VNĐ, tiết kiệm được 30% chi phí lãi vay so với mức lãi suất vay thông thường.

Khi tham gia chương trình này doanh nghiệp sẽ được ACB tài trợ vốn lưu động để phục vụ thanh toán tiền nhập khẩu hàng hóa, nguyên vật liệu. Với gói tín dụng này của ACB, các doanh nghiệp nhập khẩu có thêm nguồn vốn giá rẻ qua đó góp phần giảm chi phí đầu vào, đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh.

Không chỉ ưu đãi tín dụng cho doanh nghiệp nhập khẩu, hiện tại ACB cũng đang triển khai chương trình “Tín dụng xuất khẩu lãi suất ưu đãi” giai đoạn 2 với quy mô lên đến 50 triệu USD, thời gian triển khai kéo dài đến hết ngày 30-4-2013. Chương trình này giúp doanh nghiệp xuất khẩu yên tâm được tài trợ trọn gói để có thể sản xuất kinh doanh khi có đơn hàng xuất khẩu từ đối tác.

Ưu đãi vốn doanh nghiệp nhập khẩu ảnh 1 

Khách hàng giao dịch tại ACB. Ảnh: C.THĂNG 


Bên cạnh việc cung cấp những gói tín dụng ưu đãi lãi suất, ACB còn cung cấp các giải pháp thanh toán cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu quen thuộc, phù hợp với chu kỳ sản xuất kinh doanh giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng trong hoạt động xuất nhập khẩu.

Đơn cử, trước đó ACB đã triển khai dịch vụ “Giải pháp thanh toán L/C trả chậm - Thanh toán trả ngay” dành cho các khách hàng doanh nghiệp có nhu cầu thanh toán tiền hàng nhập khẩu bằng phương thức thanh toán thư tín dụng (L/C).

Đây là một giải pháp thay thế hoàn hảo cho L/C trả ngay bằng vốn vay ngân hàng với rất nhiều tiện ích thiết thực cho khách hàng. Cụ thể, dịch vụ trên giúp nhà nhập khẩu giảm được chi phí hơn so với chi phí vay vốn để thanh toán L/C.

Phát triển cùng doanh nghiệp

Theo định hướng tăng trưởng tín dụng của NHNN, các NHTM ưu tiên tín dụng cho 5 lĩnh vực, trong đó xuất nhập khẩu là một trong những lĩnh vực được khuyến khích phát triển tín dụng. Theo các chuyên gia và các NHTM, khác với các năm trước, nhu cầu vốn của các doanh nghiệp không tăng nhiều.

Duy chỉ có lĩnh vực xuất nhập khẩu là tương đối tốt. Các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong nước cũng chưa muốn sử dụng vốn vay để đầu tư, sản xuất, kinh doanh mới. Vì thế, cung vốn vẫn dồi dào, song cầu của doanh nghiệp không tăng đột biến, nên các NHTM khó đẩy mạnh cho vay và chỉ kỳ vọng vào lĩnh vực tín dụng xuất nhập khẩu.

Là ngân hàng lớn, có uy tín, mạng lưới đại lý rộng khắp, có khả năng tư vấn sâu về nghiệp vụ, ACB đã và đang đem lại cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu những cơ hội sử dụng tín dụng NHTM phù hợp với giá cả hợp lý nhất.

Thời gian qua, ACB là một trong những NHTMCP tiên phong hạ lãi suất chia sẻ khó khăn cùng doanh nghiệp theo chủ trương của NHNN. Theo đó, ACB đã liên tục hạ lãi suất cho vay xuống mức hợp lý, đồng thời triển khai hàng loạt chương trình hỗ trợ vốn phát triển sản xuất kinh doanh cho các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực ưu tiên.

Đặc biệt, ACB đã rà soát lại các khoản nợ cũ và thực hiện giảm lãi suất bằng mức hiện hành đối với khách hàng tốt. Mặc dù chịu áp lực lợi nhuận khi tín dụng khó tăng trưởng mạnh, nhưng ACB đã mạnh dạn chia sẻ lợi ích trước mắt để cùng giúp khách hàng tín dụng của mình giảm gánh nặng tài chính trong thời buổi khó khăn.

Lãnh đạo ACB cho biết năm 2013 ACB sẽ triển khai đồng bộ các chính sách tín dụng linh hoạt, hợp lý nhằm chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp, chủ động cùng khách hàng xây dựng các phương án cơ cấu nợ hợp lý, đúng quy định với mục tiêu hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn trước mắt.

Ngoài ra, ACB còn tăng cường công tác tư vấn, đồng hành với khách hàng, kiểm soát chặt chẽ chất lượng tín dụng, thường xuyên cảnh báo rủi ro hệ thống và rút kinh nghiệm nội bộ, cùng khách hàng vượt qua khó khăn theo quan điểm ngân hàng và doanh nghiệp cùng nhau phát triển.

Thiên Ngân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng trong bóng tối

Ngân hàng trong bóng tối

(ĐTTCO)-Theo số liệu của NHNN, đến cuối tháng 7-2020, tiền gửi của khách hàng tại các tổ chức tín dụng (TCTD) đạt gần 9,22 triệu tỷ đồng. Trong đó số dư tiền gửi của các tổ chức kinh tế (TCKT) đạt hơn 4,138 triệu tỷ đồng, tăng 4,4% so với cuối năm 2019; Tiền gửi của dân cư đạt hơn 5,08 triệu tỷ đồng, tăng 5,2% so với cuối năm 2019. 

Ngân hàng

SeABank và Tập đoàn BRG ra mắt thẻ BRG Elite đặc quyền ưu đãi 25%

(ĐTTCO) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) phối hợp với Tập đoàn BRG (BRG Group) vừa ra mắt thẻ quốc tế BRG Elite với nhiều tính năng nổi bật, bảo mật chuẩn EMV và ưu đãi giảm giá lên đến 25% khi sử dụng thẻ để thanh toán tại hệ thống các công ty thành viên thuộc Tập đoàn BRG trong các lĩnh vực như siêu thị, khách sạn nghỉ dưỡng, dịch vụ sửa chữa ô tô, Gốm Chu Đậu… 

Vàng - ngoại tệ