Ưu đãi lãi suất doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Ngân hàng Á Châu (ACB) vừa triển khai chương trình “Tín dụng ưu đãi lãi suất dành cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu” với quy mô lên đến 100 triệu USD, nhằm hỗ trợ hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp trong những quý đầu năm 2012 với lãi suất cho vay USD ưu đãi so với cho vay thông thường. Thời gian triển khai chương trình từ ngày 8-2 đến 30-6 tập trung vào các ngành hàng như gạo, thủy sản, hạt điều, xăng dầu, nhựa, sắt thép.…

Trong điều kiện Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước đang tìm giải pháp kéo giảm lãi suất hỗ trợ hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, việc ACB công bố giảm lãi suất cho vay đối với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu là một tín hiệu đáng ghi nhận của ACB nói riêng và các NHTM nói chung trong việc hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi, phát triển sản xuất kinh doanh.

Được đánh giá là một trong những ngân hàng cổ phần hàng đầu có tốc độ tăng trưởng bền vững và an toàn, ACB luôn nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của khách hàng, nhất là các doanh nghiệp và nhận được sự hợp tác từ các định chế tài chính, các quỹ đầu tư trong nước và quốc tế. Đó cũng chính là cơ sở để ACB luôn chủ động đưa ra các nguồn vốn, hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp xuất nhập khẩu khi tham gia chương trình sẽ được hưởng nhiều tiện ích như:

+ Tỷ lệ tài trợ cao:

- Tài trợ xuất khẩu trước khi giao hàng: lên đến 98% trị giá L/C.

- Tài trợ xuất khẩu sau khi giao hàng: lên đến 100% trị giá bộ chứng từ.

- Tài trợ thanh toán tiền hàng nhập khẩu: lên đến 100% trị giá lô hàng.

+ Thủ tục đơn giản, nhanh chóng.

+ Ngân hàng sẽ tài trợ không cần tài sản bảo đảm đối với doanh nghiệp xuất nhập khẩu có kinh nghiệm lâu năm và có uy tín thanh toán tốt với ACB.

+ Được tư vấn, hỗ trợ thông tin về thị trường hàng hóa, giá cả các mặt hàng xuất khẩu và nhiều ưu đãi khác.

Ưu đãi lãi suất doanh nghiệp xuất nhập khẩu ảnh 1

 Giao dịch tại ACB. Ảnh: LÃ ANH

Đặc trưng của chương trình lần này là ACB triển khai ưu đãi lãi suất với nhiều hình thức tài trợ linh hoạt như: tài trợ thu mua nguyên liệu làm hàng xuất khẩu khi chưa có hợp đồng/đơn hàng xuất khẩu hoặc khi có hợp đồng khung nhưng chưa có thời gian giao hàng cụ thể; tài trợ làm hàng xuất khẩu khi đã có hợp đồng/đơn hàng xuất khẩu; tài trợ xuất khẩu sau khi giao hàng với nhiều hình thức thanh toán đa dạng (L/C, D/P, D/A,T/T, CAD...), hoặc để thanh toán tiền hàng nhập khẩu và được chấp nhận với nhiều phương thức thanh toán khác nhau.

Khách hàng có nhu cầu vay vốn theo chương trình này có thể liên hệ với các đơn vị ACB gần nhất trên toàn quốc hoặc tạo cuộc hẹn qua mạng với ACB.

ACB khai trương PGD Phạm Ngọc Thạch

(ĐTTC) - Ngày 15-2, Ngân hàng Á Châu (ACB) đã đưa vào hoạt động Phòng giao dịch Phạm Ngọc Thạch tại số 24-26 Phạm Ngọc Thạch, phường 6, quận 3, TPHCM. Tính đến thời điểm hiện tại, ACB có 327 chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc.

Phòng giao dịch Phạm Ngọc Thạch được kết nối trực tuyến với Hội sở và tất cả chi nhánh, phòng giao dịch trong hệ thống. Khách hàng có thể gửi tiền tại Phòng giao dịch Phạm Ngọc Thạch và rút tiền tại bất kỳ chi nhánh, phòng giao dịch trong hệ thống ACB, được cung cấp các dịch vụ qua ngân hàng điện tử (ACB Online, Phone Banking và Mobile Banking).

Ưu đãi chủ thẻ ACB mua hàng Jaspal

(ĐTTC) - Từ ngày 1-2 đến 29-2, các chủ thẻ do ACB phát hành sẽ được giảm giá 20% sản phẩm thời trang nam nữ và phụ kiện Jaspal tại các địa điểm áp dụng B1-36 Vincom Center, quận 1, TPHCM và 59 Phạm Ngọc Thạch, quận 3, TPHCM.

Các điều khoản và điều kiện là chủ thẻ phải thanh toán bằng thẻ ACB để được hưởng các ưu đãi trên. Đối tác cung cấp ưu đãi không được tăng giá, phân biệt giá hoặc yêu cầu chủ thẻ ACB trả thêm phụ phí đối với các giao dịch thanh toán bằng thẻ.

M.Thảo

Thế Tường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

Vàng - ngoại tệ