USD ngân hàng ngang giá tự do

Bán ra phổ biến 21.150 đồng, giá USD ngân hàng và chợ đen có lần cân bằng hiếm hoi sau một thời gian dài đi ngược dòng.

 USD ngân hàng ngang giá tự do ảnh 1

Trong ngân hàng, giá USD bán ra thực tế đã quay về mốc 21.100 đồng, chỉ chênh khoảng 90 đồng so với niêm yết. Sáng nay, một doanh nghiệp kinh doanh trang sức tại Hà Nội cho biết, đơn vị này được ngân hàng chào bán USD với giá 21.120 đồng. Một số nhà băng khác để giá chênh hơn, khoảng 21.150 đồng bán ra. So với mốc cao nhất gần 21.900 đồng cách đây hơn 1 tháng, mỗi USD đã rẻ khoảng 800 đồng.

Trên thị trường tự do, những ngày này, giá mua bán USD đã hạ nhiệt. Phố Hà Trung, Hà Nội, các chủ điểm thu đổi ngoại tệ cho biết, giao dịch diễn ra kém sôi động hơn so với 1 - 2 tháng trước. Giá mua bán đồng bạc xanh nhiều ngày nay ổn định ở khoảng 21.050- 21.100 đồng. So với trong ngân hàng, mỗi USD vẫn thấp hơn khoảng 20 đồng, song về cơ bản, mức chênh lệch này không đáng kể.

Sáng nay, tại Hà Trung, USD giao dịch ở 21.100-21.150 đồng (mua- bán), nhích nhẹ 50 đồng so với những ngày trước. Còn các điểm thu đổi ngoại tệ khác ở Cầu Giấy, Ba Đình, giá mua bán cao hơn 30 đồng so với Hà Trung.

Trong các ngân hàng thương mại, tỷ giá niêm yết ổn định ở 21.005 - 21.011 đồng. Còn theo công bố của Ngân hàng Nhà nước, tỷ giá bình quân liên ngân hàng vẫn giữ vững 20.803 đồng.

Theo đánh giá của các chuyên gia, đến thời điểm này, về cơ bản, chênh lệch tỷ giá trong ngân hàng và chợ đen, về cơ bán đã được kiểm soát. Mức chênh khoảng 20-50 đồng như hiện nay không đáng ngại.

Hạ nhiệt được “sốt” tỷ giá, Tổng giám đốc một nhà băng lớn cho rằng, là nhờ lượng kiều hối cuối năm về nhiều hơn, thanh khoản USD của các ngân hàng cải thiện.

Thị trường vàng trầm hơn trước khiến nhu cầu gom USD để nhập vàng không còn. Giai đoạn căng thẳng cung cầu ngoại tệ cũng đã dần qua đi, cộng thêm mức phạt nặng đối với kinh doanh ngoại tệ trái phép quy định tại Nghị định 95 cũng khiến cho thị trường tự do “chùn” hơn trước.

(vnexpress)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

2020 -  Nợ xấu sẽ tăng nhanh

2020 - Nợ xấu sẽ tăng nhanh

(ĐTTCO)-Báo cáo tài chính quý II của các NHTM cho thấy tỷ lệ nợ xấu vẫn nằm trong ngưỡng an toàn theo quy định của NHNN. Tuy nhiên, con số tuyệt đối về nợ xấu đã có xu hướng tăng, kèm theo đó nhiều dự báo không mấy sáng sủa về nợ xấu trong 2 quý tới, khi dịch bệnh vẫn diễn biến khó lường. ĐTTC đã trao đổi với TS. NGUYỄN TRÍ HIẾU, chuyên gia tài chính NH, xung quanh vấn đề này.

Ngân hàng

Vàng - ngoại tệ