Tỷ lệ trúng thầu trái phiếu giảm mạnh

Chỉ có 1 thành viên tham gia đấu thầu với khối lượng trúng thầu bằng 0 là kết quả đợt đấu thầu 3,000 tỷ đồng trái phiếu Ngân hàng Chính sách xã hội được Chính phủ bảo lãnh tổ chức ngày 15-7.

Cụ thể, HNX gọi thầu 2,000 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 3 năm và 1,000 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 5 năm.

Số thành viên tham gia đấu thầu đợt này rất ít, chỉ có 1 thành viên tham gia đấu thầu trái phiếu kỳ hạn 5 năm và không có thành viên nào tham gia kỳ hạn 3 năm.

Khối lượng trúng thầu cả hai kỳ hạn đều bằng 0.

Tính đến đầu tháng 7, khoảng 42,000 tỷ đồng thông qua phát hành trái phiếu chính phủ đã được huy động. Tuy nhiên, trong những phiên giao dịch gần đây, tỷ lệ trúng thầu liên tục giảm. Tong đợt đấu thầu ngày 14-7, tỷ lệ trúng thầu chỉ đạt 45%. Trước đó, đợt đấu thầu tổ chức ngày 8-7, tỷ lệ trúng thầu cũng chỉ đạt 33%.

Kết quả đấu thầu trái phiếu ngày 15-7

Tỷ lệ trúng thầu trái phiếu giảm mạnh ảnh 1

(Vietstock)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

2020 -  Nợ xấu sẽ tăng nhanh

2020 - Nợ xấu sẽ tăng nhanh

(ĐTTCO)-Báo cáo tài chính quý II của các NHTM cho thấy tỷ lệ nợ xấu vẫn nằm trong ngưỡng an toàn theo quy định của NHNN. Tuy nhiên, con số tuyệt đối về nợ xấu đã có xu hướng tăng, kèm theo đó nhiều dự báo không mấy sáng sủa về nợ xấu trong 2 quý tới, khi dịch bệnh vẫn diễn biến khó lường. ĐTTC đã trao đổi với TS. NGUYỄN TRÍ HIẾU, chuyên gia tài chính NH, xung quanh vấn đề này.

Ngân hàng

Cạnh tranh phát triển ngân hàng số

(ĐTTCO) - Phát triển dịch vụ NH số là xu hướng tất yếu, và các NH ngày càng cạnh tranh khốc liệt hơn, khi thói quen giao dịch, thanh toán của người dân bắt đầu chuyển dịch từ trực tiếp sang trực tuyến. 

Vàng - ngoại tệ

Vàng tăng nóng, liên tục lập đỉnh mới

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới đã tăng mạnh, vượt ngưỡng tâm lý quan trọng 2.000USD/ounce và có thời điểm tăng lên mức kỷ lục 2.039USD/ounce trong phiên giao dịch ngày 4-8 tại Mỹ. Đà tăng này tiếp diễn trong ngày 5-8 khi giá vàng thế giới lên mức 2.043USD/ounce.