Nhiều nhà băng tăng mạnh tín dụng

(ĐTTCO)-9 tháng năm 2019, tăng trưởng tín dụng thấp hơn rất nhiều so với cùng kỳ các năm trước. Tuy nhiên, xét riêng từng NH cho thấy, không phải tín dụng đang tăng trưởng chậm lại đồng loạt, mà do có sự phân hóa về con số tăng trưởng giữa các nhà băng. 

Đằng sau cuộc đua lãi suất nhóm nhà băng nhỏ

(ĐTTCO)-Thời gian gần đây, nhiều ngân hàng thương mại cổ phần (NHTMCP) nhỏ liên tục đẩy lãi suất huy động lên mức cao nhằm đáp ứng các quy định an toàn tài chính từ NHNN. 

MB lọt top 15 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam

(ĐTTCO) - MB xếp ở vị trí thứ 15 trong 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam – theo công bố ngày 6/11 của Vietnam Report. Kết thúc 10 tháng đầu năm 2019, lợi nhuận trước thuế riêng lẻ của MB đạt trên 8.000 tỷ đồng, hoàn thành 96% kế hoạch cả năm.
Sáng 15-8: Giá vàng giảm 250.000 đồng

Sáng 15-8: Giá vàng giảm 250.000 đồng

Thị trường vàng thế giới cũng như trong nước đang "nghỉ ngơi" sau tuần tăng nóng, và ít khả năng biến động mạnh trong tuần này. Giá vàng sáng nay lình xình quanh mốc 44,4 triệu đồng/lượng.
Ổn định tỷ giá cuối năm

Ổn định tỷ giá cuối năm

Giá vàng biến động, tăng trưởng tín dụng ngoại tệ nóng và mùa vụ của hoạt động thanh toán cuối năm được xem là 3 yếu tố chính gây áp lực lớn đến thị trường ngoại hối từ nay đến cuối năm. Tuy nhiên, nhiều nhận định khác với những năm trước, thị trường ngoại hối cuối năm nay có nhiều cơ sở để ổn định hơn.
LienVietPostBank - Hai thương hiệu, triệu giá trị

LienVietPostBank - Hai thương hiệu, triệu giá trị

“Hai thương hiệu, triệu giá trị”- đó là slogan khá ấn tượng để nói về thương vụ sáp nhập “khủng” chưa có tiền lệ trong ngành NH: Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam (Vietnam Post) tham gia góp vốn vào NHTMCP Liên Việt bằng giá trị Công ty Dịch vụ tiết kiệm bưu điện (VPSC) và tiền mặt (tổng số 997 tỷ đồng, chiếm 14,999% cổ phần) để tạo ra NH mới có tên gọi NHTMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank). Thương vụ đặc biệt này đã cho ra đời mô hình NH bưu điện đầu tiên tại Việt Nam - kết hợp giữa NHtm truyền thống với dịch vụ tiết kiệm bưu điện có mạng lưới rộng khắp.
Hút vốn tiền gửi bằng công nghệ

Hút vốn tiền gửi bằng công nghệ

Với việc liên tiếp mở rộng mạng lưới của các ngân hàng thương mại, lĩnh vực huy động vốn tiền gửi từ dân cư ngày càng cạnh tranh khốc liệt hơn. Trong cuộc chạy đua này, những ngân hàng có thế mạnh về công nghệ, mạng lưới và thương hiệu đang chiếm ưu thế.
Sốt vàng và chính sách quản lý

Sốt vàng và chính sách quản lý

Phần lớn vàng được nhập vào VN từ những năm trước, tại những thời điểm giá thấp hơn bây giờ nhiều. Xuất vàng từ tháng 5-2011 trở đi và nếu được phép xuất bây giờ, VN đang lời, người dân có vàng đang chốt lời!

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019