BacABank lên sàn vẫn khó tăng vốn

(ĐTTCO)-Mặc dù đã niêm yết cổ phiếu trên sàn và có quy mô vốn cỡ vừa, song với  đặc điểm không có cổ đông lớn và chưa có thương hiệu, nên cổ phiếu ngân hàng Bắc Á (BacABank) khó thu hút nhà đầu tư. 

NHNN: Tăng cường cung ứng vốn các dự án trọng điểm

(ĐTTCO) - NHNN vừa ra Thông báo 309/TB-NHNN kết luận cuộc họp về vốn cho các dự án trọng điểm giữa lãnh đạo các vụ, cơ quan có liên quan của NHNN và lãnh đạo các ngân hàng: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, Agribank, SHB, VPBank, VIB, MB.

O-Smart: Giải pháp tối ưu dòng tiền năng động

Tài khoản tiền gửi thanh toán tại NH giúp doanh nghiệp thuận tiện trong giao dịch thanh toán mua bán hàng hóa. Hiện nay từ tài khoản tiền gửi thanh toán, doanh nghiệp còn có thể tối đa hóa cơ hội sinh lời.

Vàng lấy đà tăng giá

Sau khi giảm giá trong ngày đầu tiên của tuần xuống mức 44,15 triệu đồng/lượng, hai ngày tiếp theo (16 và 17-8) vàng lại quay đầu tăng giá.
VAFI kiến nghị nên cấm mua vàng miếng

VAFI kiến nghị nên cấm mua vàng miếng

Theo Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI), việc lập sàn vàng tập trung là không mới, đã được thử nghiệm thực tế nhưng không mang lại lợi ích kinh tế mà ngược lại gây nhiều bất ổn cho nền kinh tế.
BankPlus - Kênh thanh toán điện tử tiên phong

BankPlus - Kênh thanh toán điện tử tiên phong

NHTMCP Quân Đội (MB) vừa ra mắt sản phẩm BankPlus - sản phẩm đồng thương hiệu giữa Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) và MB. Sự hợp tác giữa đơn vị viễn thông và ngân hàng này đã mở ra một kênh thanh toán tiên phong trong việc xã hội hóa thanh toán không tiền mặt theo chủ trương của Chính phủ.
Sáng 15-8: Giá vàng giảm 250.000 đồng

Sáng 15-8: Giá vàng giảm 250.000 đồng

Thị trường vàng thế giới cũng như trong nước đang "nghỉ ngơi" sau tuần tăng nóng, và ít khả năng biến động mạnh trong tuần này. Giá vàng sáng nay lình xình quanh mốc 44,4 triệu đồng/lượng.
Ổn định tỷ giá cuối năm

Ổn định tỷ giá cuối năm

Giá vàng biến động, tăng trưởng tín dụng ngoại tệ nóng và mùa vụ của hoạt động thanh toán cuối năm được xem là 3 yếu tố chính gây áp lực lớn đến thị trường ngoại hối từ nay đến cuối năm. Tuy nhiên, nhiều nhận định khác với những năm trước, thị trường ngoại hối cuối năm nay có nhiều cơ sở để ổn định hơn.
LienVietPostBank - Hai thương hiệu, triệu giá trị

LienVietPostBank - Hai thương hiệu, triệu giá trị

“Hai thương hiệu, triệu giá trị”- đó là slogan khá ấn tượng để nói về thương vụ sáp nhập “khủng” chưa có tiền lệ trong ngành NH: Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam (Vietnam Post) tham gia góp vốn vào NHTMCP Liên Việt bằng giá trị Công ty Dịch vụ tiết kiệm bưu điện (VPSC) và tiền mặt (tổng số 997 tỷ đồng, chiếm 14,999% cổ phần) để tạo ra NH mới có tên gọi NHTMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank). Thương vụ đặc biệt này đã cho ra đời mô hình NH bưu điện đầu tiên tại Việt Nam - kết hợp giữa NHtm truyền thống với dịch vụ tiết kiệm bưu điện có mạng lưới rộng khắp.
Hút vốn tiền gửi bằng công nghệ

Hút vốn tiền gửi bằng công nghệ

Với việc liên tiếp mở rộng mạng lưới của các ngân hàng thương mại, lĩnh vực huy động vốn tiền gửi từ dân cư ngày càng cạnh tranh khốc liệt hơn. Trong cuộc chạy đua này, những ngân hàng có thế mạnh về công nghệ, mạng lưới và thương hiệu đang chiếm ưu thế.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019