Ngân hàng bơm trên 153.000 tỉ trong quý 3

Ngân hàng bơm trên 153.000 tỉ trong quý 3

(ĐTTCO)-Tăng trưởng tín dụng năm 2020 sẽ đạt 9-10%, thấp hơn mục tiêu 14% đặt ra hồi đầu năm. Ngân hàng Nhà nước cũng có thể có một đợt tăng hạn mức tín dụng cho một số ngân hàng trong thời gian còn lại của năm nay.

Ngành ngân hàng hỗ trợ nông dân, DN đẩy mạnh sản xuất tận dụng EVFTA

(ĐTTCO)-Ngày 20/11, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã phối hợp với Báo Lao động tổ chức Hội thảo “Hiệp định EVFTA - Vai trò của ngân hàng trong hỗ trợ nông dân, doanh nghiệp (DN) đẩy mạnh sản xuất, xuất khẩu vào thị trường EU” nhằm tìm các giải pháp hỗ trợ các DN Việt tăng năng lực cạnh tranh, đẩy mạnh xuất khẩu sau khi Hiệp định EVFTA có hiệu lực.

Tìm giải pháp vốn cho doanh nghiệp nhỏ hậu COVID-19

(ĐTTCO)-Mặc dù nhu cầu vay vốn của các doanh nghiệp lớn, nhưng nhiều doanh nghiệp lại chưa tiếp cận được vốn ngân hàng vì phần lớn mặt bằng sản xuất, máy móc, trang thiết bị cơ bản là đi thuê.
Để vàng trong dân không “chết”

Để vàng trong dân không “chết”

Trong thông điệp đầu năm mới 2012, thống đốc Nguyễn Văn Bình nói sắp tới sẽ trình Chính phủ đề án cho phép ngân hàng Nhà nước (NHNN) huy động vàng trong dân thông qua các tổ chức tín dụng. Việc huy động vàng từng được các ngân thương mại thực hiện để cho vay hoặc chuyển đổi một phần thành tiền cung cấp cho nền kinh tế.
Sáng 17-2: Vàng lên 44,8 triệu đồng/lượng

Sáng 17-2: Vàng lên 44,8 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước sáng nay đồng loạt tăng 120.000 đồng khi vàng thế giới có dấu hiệu đi lên. Khoảng cách chênh lệch với giá thế giới cũng được co hẹp về còn 500.000 đồng/lượng.
Giá vàng tăng nhẹ sau tin tích cực

Giá vàng tăng nhẹ sau tin tích cực

Hy Lạp chấp thuận các điều kiện bổ sung và thị trường lao động Hoa Kỳ hồi phục thúc đẩy giá vàng tăng trong phiên hôm qua.
“Sức khỏe” ngân hàng và kịch bản lãi suất

“Sức khỏe” ngân hàng và kịch bản lãi suất

NHNN vừa công bố phân loại và phân bổ chỉ tiêu tín dụng theo 4 nhóm, trong đó nhóm tốt được tăng trưởng tín dụng ở mức tối đa 17%, nhóm 2 là 15%, nhóm 3 tăng trưởng 8%, còn nhóm 4 thuộc diện phải cơ cấu lại và không được tăng trưởng tín dụng. Liệu quyết định này có làm lãi suất giảm trong thời gian tới?
SHB chi nhánh Phnôm Pênh: Vươn tầm hoạt động khu vực

SHB chi nhánh Phnôm Pênh: Vươn tầm hoạt động khu vực

LTS: Được sự đồng ý của Chính phủ Việt Nam, sự chấp thuận của Chính phủ Vương quốc Campuchia, mới đây NHTMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã chính thức khai trương hoạt động chi nhánh SHB Phnôm Pênh - Campuchia với sự chứng kiến của nhiều vị lãnh đạo, quan chức cấp cao và đông đảo giới doanh nghiệp, nhà đầu tư, các cơ quan truyền thông 2 nước.
Sáng 16-2: Giá vàng đi ngang

Sáng 16-2: Giá vàng đi ngang

Sáng nay 16-2, giá vàng thế giới giao dịch ở mức 1.727,1 USD/ounce tăng 6 USD/ounce so với giá đóng cửa phiên trước đó. Giá vàng trong nước vẫn lình xinh quanh  44,45 – 44,75 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).
Hết cửa đầu cơ USD?

Hết cửa đầu cơ USD?

Diễn biến của tỷ giá USD/VNĐ từ đầu tháng 2 đến nay không chỉ tạo điều kiện cho các NHTM mua được ngoại tệ, NHNN mua vào và gia tăng dự trữ ngoại tệ, mà còn triệt tiêu tâm lý đầu cơ ngoại tệ trên thị trường.
Yếu tố Trung Quốc đẩy giá vàng tăng

Yếu tố Trung Quốc đẩy giá vàng tăng

Nỗi lo vàng giảm trong ngắn hạn vẫn còn khi sự trì hoãn giải cứu đối với Hy Lạp làm tăng khả năng vỡ nợ và sẽ thúc đẩy hoạt động rút vốn khỏi các tài sản rủi ro, trong đó có vàng.
Ưu đãi lãi suất doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Ưu đãi lãi suất doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Ngân hàng Á Châu (ACB) vừa triển khai chương trình “Tín dụng ưu đãi lãi suất dành cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu” với quy mô lên đến 100 triệu USD, nhằm hỗ trợ hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp trong những quý đầu năm 2012 với lãi suất cho vay USD ưu đãi so với cho vay thông thường. Thời gian triển khai chương trình từ ngày 8-2 đến 30-6 tập trung vào các ngành hàng như gạo, thủy sản, hạt điều, xăng dầu, nhựa, sắt thép.…
ACB tài trợ vốn lãi suất thấp cho doanh nghiệp

ACB tài trợ vốn lãi suất thấp cho doanh nghiệp

Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu (ACB) cho biết, từ nay đến ngày 30-6-2012 sẽ triển khai chương trình “Tín dụng ưu đãi lãi suất dành cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu” với quy mô 100 triệu USD.
Ngân hàng Nhà nước đang mua vào ngoại tệ

Ngân hàng Nhà nước đang mua vào ngoại tệ

Diễn biến của tỷ giá USD/VND trong khoảng một tháng trở lại đây đã và đang tạo điều kiện để Ngân hàng Nhà nước mua vào và gia tăng dự trữ ngoại tệ.
Nỗi lo châu Âu kéo giá vàng đi xuống

Nỗi lo châu Âu kéo giá vàng đi xuống

Vàng tiếp tục bị bán vì những e ngại về khả năng bị hạ xếp hạng tín dụng của các nền kinh tế quan trọng ở châu Âu và sự không chắc chắn về gói cứu trợ dành cho Hy Lạp.

Ngân hàng

Tưng bừng sắc Xuân 2021 cùng SCB

(ĐTTCO) - Từ nay đến hết ngày 19-12, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) triển khai chương trình ưu đãi “Sắc Xuân 2021”, gửi tặng 150.000 phần quà tặng Ấn phẩm Xuân 2021 gồm Lịch Bloc và Bao lì xì đến Quý Khách hàng là Hội viên SCB Premier và Khách hàng cá nhân có doanh số giao dịch tiền gửi, tiền vay, dịch vụ của SCB cao trong năm 2020. Loại và số lượng quà tặng tùy thuộc vào Nhóm Khách hàng. 

Vàng - ngoại tệ