Cẩn trọng giao dịch vay tiền trực tuyến

(ĐTTCO)-Thời gian gần đây, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương tiếp nhận nhiều khiếu nại liên quan đến giao dịch vay tiền trực tuyến. Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng lưu ý một số nội dung cụ thể nhằm hạn chế các tranh chấp phát sinh khi người tiêu dùng thực hiện các giao dịch nêu trên.

TPBank ra mắt thẻ tín dụng kim loại

(ĐTTCO)-TPBank phát hành tấm thẻ tín dụng bằng chất liệu kim loại trắng, mang lại sự sang trọng, khác biệt và đẳng cấp cho người sở hữu. Là ngân hàng đầu tiên triển khai phát hành thẻ bằng chất liệu này, TPBank  trở thành “người tiên phong” cho một cuộc chơi mới trong mảng thẻ ngành tài chính Việt Nam.

Lượng kiều hối về TPHCM vượt 4 tỷ USD

(ĐTTCO) - Theo Ngân hàng Nhà nước, đến đầu tháng 12-2019, lượng kiều hối chuyển về TPHCM đã vượt 4 tỷ USD và dự báo sẽ tiếp tục tăng nhanh trong mùa cao điểm tháng cuối năm. 

MIC - đối tác tin cậy các ngân hàng lớn

(ĐTTCO) - Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội - MIC là đơn vị cung cấp bảo hiểm cho hàng loạt các ngân hàng, doanh nghiệp lớn và các dự án tầm cỡ. 
“Bão” vàng tạm lắng

“Bão” vàng tạm lắng

Tuần qua thế giới chứng kiến những phiên tăng, giảm rất mạnh của giá vàng trong khi thị trường trong nước không vì thế mà lên cơn sốt theo. Nhận định của nhiều chuyên gia, dù giá trong nước vẫn ở ngưỡng cao nhưng “bão” vàng có xu hướng tạm lắng trong tuần này.
Nhỏ sốt vó, lớn ung dung

Nhỏ sốt vó, lớn ung dung

Cuối tuần qua, NHNN cho biết đã có 34/42 NHTM chỉ đạo toàn hệ thống chấp hành nghiêm quy định của NHNN về lãi suất huy động VNĐ và USD 14%/năm và 2%/năm. Tuy nhiên, nhiều dự đoán thị trường tiền gửi sẽ còn “âm ỉ” thỏa thuận lãi suất vượt trần nếu bài toán thanh khoản ở các NHTM nhỏ chưa được “chữa” tận gốc và việc kiểm tra từ NHNN chưa quyết liệt. Bằng chứng là lãi suất thị trường liên NH vọt cao hơn lãi suất huy động, cho thấy nhiều NHTM nhỏ lo thiếu thanh khoản.
Giảm lãi suất từ chính sách tài khóa

Giảm lãi suất từ chính sách tài khóa

Thông tin về tình hình thực hiện chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) luôn được cập nhật trên nhiều mặt báo. Mong muốn giảm lãi suất - như một số ý kiến gần đây - chỉ có thể thực hiện được trên nền tài khóa thắt chặt chứ không thể chỉ dồn gánh nặng lên vai chính sách tiền tệ như những động thái chính sách gần đây.
Sứ mệnh nào cho lãi suất?

Sứ mệnh nào cho lãi suất?

Dù một số ngân hàng đã công bố lãi suất cho vay khách hàng truyền thống 17-19%/năm so với mức bình quân của thị trường 20-22%/năm, trong thực tế hiệu ứng giảm lãi suất vẫn còn bị hạn chế, mức độ lan tỏa chưa sâu rộng, chưa đáp ứng kỳ vọng của phần lớn doanh nghiệp.
Tại sao lãi suất liên ngân hàng tăng cao?

Tại sao lãi suất liên ngân hàng tăng cao?

Ngày 8-9, một ngày sau khi Ngân hàng Nhà nước (NHNN) có chỉ thị về xử lý lãnh đạo NH huy động vượt trần lãi suất, đã có diễn biến mới, độ nóng của lãi suất huy động chuyển từ giữa NH với người gửi tiền sang giữa NH với NH.
Lãi suất huy động đồng loạt về mức 14%/năm?

Lãi suất huy động đồng loạt về mức 14%/năm?

Lãi suất huy động đồng loạt hạ về mức 14%/năm sau khi NHNN tổ chức hội nghị triển khai hoạt động 4 tháng cuối năm. Dừng mọi hoạt động huy động chui, cảnh giác với thanh tra NHNN.
Nan giải bài toán vốn

Nan giải bài toán vốn

Việc một số NH công bố biểu lãi suất mới cũng như khởi động các chương trình hỗ trợ lãi suất giảm so với trước (trong khoảng 17-19%/năm), được coi là tín hiệu tích cực. Nhưng theo các chuyên gia, để có chuyển biến thực sự tích cực cần những yếu tố căn bản thay vì những liệu pháp tình thế.