Khơi dòng kiều hối

(ĐTTCO)-Theo Dữ liệu kiều hối thường niên mới cập nhật của Ngân hàng Thế giới (WB), kiều hối chuyển về Việt Nam năm 2019 ước đạt 16,7 tỷ USD (chiếm 6,4% GDP), tăng nhẹ so với 16 tỷ USD của năm 2018.
Nan giải bài toán vốn

Nan giải bài toán vốn

Việc một số NH công bố biểu lãi suất mới cũng như khởi động các chương trình hỗ trợ lãi suất giảm so với trước (trong khoảng 17-19%/năm), được coi là tín hiệu tích cực. Nhưng theo các chuyên gia, để có chuyển biến thực sự tích cực cần những yếu tố căn bản thay vì những liệu pháp tình thế.
Kéo giảm lãi suất - Cửa ra còn hẹp

Kéo giảm lãi suất - Cửa ra còn hẹp

Đã hết tuần đầu tiên của tháng 9 nhưng tiến trình kéo giảm lãi suất cho vay về 17-19%/năm đang diễn biến chậm chạp khi xuất hiện nhiều rào cản. Xem ra bài toán lãi suất NH rất cần các giải pháp mạnh tay từ NHNN và sự đồng thuận của các NHTM.
Thị trường trái phiếu VN phát triển nhanh

Thị trường trái phiếu VN phát triển nhanh

Theo báo cáo theo dõi trái phiếu châu Á mới nhất của NH Phát triển châu Á (ADB), các nền kinh tế Đông Á mới nổi đã có dư nợ trái phiếu bằng nội tệ đạt 5.500 tỷ USD vào cuối tháng 6 năm nay, tăng 2,4% so với cuối tháng 3 và tăng 7,7% so với cuối tháng 6-2010.
Nhiều cơ hội cho ngân hàng Việt “xuất ngoại”

Nhiều cơ hội cho ngân hàng Việt “xuất ngoại”

Trong khi nhiều ngân hàng lớn trên thế giới như HSBC, Standard Chartered, CitiBank hay ANZ… thành lập ngân hàng con tại Việt Nam, nhiều ngân hàng Việt Nam cũng đang tập trung mở rộng hoạt động của mình ở nước ngoài. Ngoài các nước láng giềng như Lào, Campuchia…, châu Âu đang là thị trường được ngân hàng Việt vươn tới. Ngày 6-9 tới đây, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank-CTG) sẽ chính thức khai trương chi nhánh tại Frankfurt (Đức) - nơi được coi là trung tâm tài chính của châu Âu.
Ngân hàng nhìn nhau giảm lãi suất

Ngân hàng nhìn nhau giảm lãi suất

Đồng thuận giảm lãi suất cho vay thỏa thuận với sản xuất - kinh doanh thông thường xuống mức 17-19%/năm từ giữa tháng 9-2011, nhưng các ngân hàng vẫn đang nhìn nhau để triển khai.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019