Tiền điện tử: Vũ khí mới của Ngân hàng Trung ương

Tiền điện tử: Vũ khí mới của Ngân hàng Trung ương

(ĐTTCO)-Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell gần đây đã nói về các biện pháp mới được thực hiện trong cuộc khủng hoảng tài chính. Nhận xét này của ông Powell được nhiều người cho rằng là bằng chứng về sự cần thiết của tiền điện tử cấp độ quốc gia của Ngân hàng Trung ương (Central Bank Digital Currency - CBDC). 

SCB ra mắt sản phẩm bảo hiểm Tâm an Đầu tư

(ĐTTCO)-Ngân hàng Sài Gòn (SCB) và Công ty BHNT Manulife Việt Nam (Manulife) vừa triển khai sản phẩm “Tâm an Đầu tư”, không chỉ đáp ứng nhu cầu bảo vệ mà còn đem lại cơ hội đầu tư vô cùng đa dạng và hiệu quả cho khách hàng.

Tập đoàn MB vượt thách thức quý I

(ĐTTCO)-Chuyển dịch số là một trong những chìa khóa giúp ngân hàng mẹ, các công ty thành viên thuộc Tập đoàn MB đi xuyên qua khó khăn của đại dịch Covid-19, ghi nhận hiệu quả hoạt động vững vàng trong quý I vừa qua.
Ngày 1-12: Giá vàng tăng gần 1 triệu đồng

Ngày 1-12: Giá vàng tăng gần 1 triệu đồng

Vàng thế giới tăng hơn 30 USD/oz đêm qua kéo giá vàng trong nước lên cao nhất hơn 1 tuần. Chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới còn 500 nghìn/lượng.
Lợi nhuận NH: Đằng sau những con số…

Lợi nhuận NH: Đằng sau những con số…

Lợi nhuận của hệ thống NHTM năm nay theo kiểu “mỗi nhà mỗi cảnh”, có NHTM đủng đỉnh hoàn thành chỉ tiêu cả năm, nhưng cũng không ít NHTM điều chỉnh giảm 2-3 lần. Tuy nhiên, để đánh giá hiệu quả kinh doanh của các NHTM năm nay không thể chỉ nhìn vào con số lợi nhuận mà điều cần quan tâm là sự minh bạch và chất lượng tín dụng.
Tiện ích cho cuộc sống hiện đại

Tiện ích cho cuộc sống hiện đại

Thời gian gần đây phương thức thanh toán trực tuyến qua ngân hàng đã thực sự sôi động và phổ biến. Với phương thức thanh toán hiện đại này, mọi người không chỉ dễ dàng mua sắm qua mạng, mà còn có thể giải quyết nhanh nhu cầu thanh toán hóa đơn dịch vụ thiết yếu trong cuộc sống.
Tăng 34 USD, giá vàng vượt 1.750USD/oz

Tăng 34 USD, giá vàng vượt 1.750USD/oz

Giá vàng kết thúc phiên vào rạng sáng 1-12 (giờ Việt nam) lên cao nhất 2 tuần bởi NĐT đẩy mạnh mua vào nhằm chống lại sự mất giá của tiền tệ sau khi các NHTW đưa ra biện pháp tăng thanh khoản thị trường.
Chống sai phạm, tham nhũng trong NH

Chống sai phạm, tham nhũng trong NH

(ĐTTC) - Ngày 30-11 tại TPHCM, Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng (PCTN) tổ chức hội nghị chuyên đề về chống sai phạm, tham nhũng trong lĩnh vực tín dụng, ngân hàng.
Sáng 30-11: Vàng tăng 300.000 đồng

Sáng 30-11: Vàng tăng 300.000 đồng

Vàng SJC  tại công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn ở mức 44,9 - 45,1 triệu đồng/lượng, tăng 300.000 đồng/lượng so với chiều qua. Tính từ đầu tuần đến nay, giá vàng SJC đã tăng 500.000 đồng/lượng.
Vàng tăng mạnh nhất 3 tuần, vượt 1.710USD/oz

Vàng tăng mạnh nhất 3 tuần, vượt 1.710USD/oz

Giá vàng trong phiên giao dịch kết thúc lúc rạng sáng 29-11 (giờ Việt Nam) tăng nhờ những thông tin tốt hơn về nợ công châu Âu và doanh số bán hàng kỷ lục của Hoa Kỳ trong kỳ nghỉ lễ Tạ Ơn vừa qua.
Giải pháp tiết kiệm chi tiêu

Giải pháp tiết kiệm chi tiêu

Thời điểm cuối năm, nhu cầu mua sắm, chi tiêu của người dân rất lớn. Làm thế nào chi tiêu hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất là vấn đề luôn được mọi người quan tâm. Để giải quyết yêu cầu này, nhiều người chọn giải pháp dùng thẻ ngân hàng. Bởi đây không chỉ là giải pháp tiết kiệm hiệu quả, mà còn là phương tiện mang lại nhiều ưu đãi cho người sử dụng.
Quản lý vàng miếng vì lợi ích quốc gia

Quản lý vàng miếng vì lợi ích quốc gia

Tại phiên trả lời chất vấn Quốc hội cuối tuần qua, Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình cho biết thời gian tới NHNN sẽ độc quyền sản xuất vàng miếng và dùng thương hiệu SJC làm nhãn hiệu vàng quốc gia (SBV). Mặc dù điều này có thể ảnh hưởng đến quyền lợi của các thương hiệu vàng khác, trong đó có vàng miếng PNJ – DongABank. Trao đổi với ĐTTC về việc này, bà Cao Thị Ngọc Dung (ảnh), Tổng giám đốc CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), cho biết:
Sáp nhập NH: Yếu + Yếu = Không khả thi

Sáp nhập NH: Yếu + Yếu = Không khả thi

Những ngày gần đây, thông tin 3 NH cổ phần nhỏ có tình hình tài chính không lành mạnh sẽ sáp nhập thành một NH lớn. Nếu đề án này được NHNN thông qua có thể đây là thương vụ sáp nhập đầu tiên trong lộ trình tái cấu trúc hệ thống NHTM Việt Nam khởi đầu từ năm 2012. Bình luận về thông tin này, TS. Lê Xuân Nghĩa, Phó Chủ tịch Ủy ban giám sát tài chính Quốc gia, cho biết:

Ngân hàng

Vàng - ngoại tệ

Đà tăng trưởng của giá vàng vẫn tích cực

(ĐTTCO)-Khép lại tuần giao dịch từ 25-31/5, giá vàng trong nước và thế giới không có nhiều biến động. Tuy nhiên, theo các nhà phân tích, giá vàng vẫn tiếp tục được hưởng lợi và đà tăng trưởng chung của kim loại quý này vẫn tích cực.