Rầm rộ dịch vụ đổi tiền lẻ, tiền mới

(ĐTTCO) - Mặc dù đã có quy định chế tài xử phạt hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng đối với dịch vụ đổi tiền để hưởng chênh lệch giá, nhưng từ một tháng nay, dịch vụ đổi tiền lẻ, tiền mới để lì xì dịp tết vẫn hoạt động rầm rộ ở nhiều địa phương và được quảng cáo công khai trên mạng. 

“Nắn” dòng vốn tín dụng bất động sản

(ĐTTCO)-Tín dụng năm 2020 được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đặt mục tiêu tiếp tục kiên định với lộ trình giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn. Đây được cho là rào cản đối với tín dụng bất động sản. 
Xây dựng kế hoạch tài chính vững chắc

Xây dựng kế hoạch tài chính vững chắc

Không phải ai cũng dễ dàng lập kế hoạch tài chính và đầu tư sinh lời tốt nhất cho nguồn tiền của mình. Tuy nhiên thông qua sự hỗ trợ của các ngân hàng thương mại, mọi người hoàn toàn có thể thực hiện mong muốn này.
Luẩn quẩn giữa vàng và ngoại tệ

Luẩn quẩn giữa vàng và ngoại tệ

Việc ngân hàng nhập khẩu hay mua vàng trong nước đều góp phần đẩy tỷ giá ngoại tệ leo thang. Khi thị trường vàng có xu hướng ổn định thì tỷ giá lại “nóng” lên.
Phạt nặng vi phạm kinh doanh ngoại hối, vàng

Phạt nặng vi phạm kinh doanh ngoại hối, vàng

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 95/2011/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 202/2004/NĐ-CP ngày 10/12/2004 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và hoạt động ngân hàng. Theo đó, mức phạt cao nhất đối với vi phạm quy định về quản lý ngoại hối và quản lý kinh doanh vàng sẽ tăng từ 70 lên đến 500 triệu đồng.
Cuồi tuần: Giá vàng vượt 44,2 triệu đồng

Cuồi tuần: Giá vàng vượt 44,2 triệu đồng

(ĐTTC) - Giá vàng thế giới đêm qua tăng vọt kéo theo vàng trong nước ngày cuối tuần đi lên ấn tượng, tăng 600.000 đồng/lượng ngay khi mở phiên sáng 22-10, vượt 44, 2 triệu đồng/lượng.
Bình ổn giá vàng: thuốc chưa đủ liều!

Bình ổn giá vàng: thuốc chưa đủ liều!

17 ngày sau khi liên minh Công ty SJC và các ngân hàng (NH) bán hàng chục tấn vàng ra thị trường nhưng mục tiêu thu hẹp chênh lệch giá vàng trong nước - thế giới về mức 400.000 đồng/lượng vẫn chưa đạt được.
Giá vàng tăng mạnh nhất 2 tuần

Giá vàng tăng mạnh nhất 2 tuần

Giá vàng tăng 23,2 USD trong phiên cuối tuần bởi lạc quan vào nỗ lực giải quyết nợ của các nhà lãnh đạo châu Âu và USD mất giá.
Dự trữ ngoại tệ tăng vượt mức dự đoán

Dự trữ ngoại tệ tăng vượt mức dự đoán

“Dự trữ ngoại tệ của Việt Nam đã tăng từ 3,5 tuần nhập khẩu (thời điểm đầu năm 2011) lên 7,5 tuần nhập khẩu hiện nay, vượt trên mức chúng tôi dự đoán” - TS. Lê Xuân Nghĩa cho biết vào chiều 20-10.
Giá vàng mất 34USD còn 1.612,9USD/oz

Giá vàng mất 34USD còn 1.612,9USD/oz

Giá vàng tiếp tục biến động song song với các tài sản rủi ro. Giới phân tích cho rằng thị trường khó tìm lại xu hướng đi lên, trừ khi di chuyển ngược chiều với chứng khoán.

Ngân hàng

Cần giảm thiểu các rủi ro bị gắn mác thao túng tiền tệ

(ĐTTCO) - Ngày 14-1-2020, Bộ Tài chính (BTC) Mỹ đã ban hành Báo cáo về “Chính sách kinh tế vĩ mô và ngoại hối của các đối tác thương mại lớn của Mỹ”. Tại báo cáo kỳ này, BTC Mỹ đã đưa danh sách các quốc gia cần giám sát gồm 10 nước, bao gồm: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Australia, Ireland, Singapore, Malaysia, Thụy Sỹ và Việt Nam.

Vàng - ngoại tệ