Cẩn trọng giao dịch vay tiền trực tuyến

(ĐTTCO)-Thời gian gần đây, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương tiếp nhận nhiều khiếu nại liên quan đến giao dịch vay tiền trực tuyến. Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng lưu ý một số nội dung cụ thể nhằm hạn chế các tranh chấp phát sinh khi người tiêu dùng thực hiện các giao dịch nêu trên.

TPBank ra mắt thẻ tín dụng kim loại

(ĐTTCO)-TPBank phát hành tấm thẻ tín dụng bằng chất liệu kim loại trắng, mang lại sự sang trọng, khác biệt và đẳng cấp cho người sở hữu. Là ngân hàng đầu tiên triển khai phát hành thẻ bằng chất liệu này, TPBank  trở thành “người tiên phong” cho một cuộc chơi mới trong mảng thẻ ngành tài chính Việt Nam.

Lượng kiều hối về TPHCM vượt 4 tỷ USD

(ĐTTCO) - Theo Ngân hàng Nhà nước, đến đầu tháng 12-2019, lượng kiều hối chuyển về TPHCM đã vượt 4 tỷ USD và dự báo sẽ tiếp tục tăng nhanh trong mùa cao điểm tháng cuối năm. 

MIC - đối tác tin cậy các ngân hàng lớn

(ĐTTCO) - Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội - MIC là đơn vị cung cấp bảo hiểm cho hàng loạt các ngân hàng, doanh nghiệp lớn và các dự án tầm cỡ. 
MB lọt top 15 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam

MB lọt top 15 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam

(ĐTTCO) - MB xếp ở vị trí thứ 15 trong 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam – theo công bố ngày 6/11 của Vietnam Report. Kết thúc 10 tháng đầu năm 2019, lợi nhuận trước thuế riêng lẻ của MB đạt trên 8.000 tỷ đồng, hoàn thành 96% kế hoạch cả năm.
Người dân giao dịch tại Phòng Công chứng số 4 tỉnh Đồng Nai. Ảnh: THÀNH TRÍ

Khai thấp giá chuyển nhượng bất động sản là phạm tội trốn thuế

(ĐTTCO)-Lách thuế chuyển nhượng bất động sản xảy ra khá phổ biến, thậm chí nhiều luật sư cũng vi phạm. Để hiểu rõ về rủi ro khi khai giá thấp trong hợp đồng chuyển nhượng bất động sản (BĐS), chúng tôi có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Nam Bình, Phó cục trưởng, người phát ngôn của Cục Thuế TPHCM.
Lỗ hổng thuế công nghệ

Lỗ hổng thuế công nghệ

(ĐTTCO)-Cục Thuế Hà Nội vừa phát hiện cá nhân có doanh thu 80 tỷ đồng từ các ứng dụng YouTube, Facebook, Google… trong năm 2018 nhưng chưa nộp thuế. Người này chuyên cung cấp ứng dụng, sản phẩm tại các trang mạng Google Play, Apple Store, YouTube... 
9 tháng, hoạt động thu ngoài lãi của SCB tăng trưởng mạnh

9 tháng, hoạt động thu ngoài lãi của SCB tăng trưởng mạnh

(ĐTTCO) - Báo cáo tài chính 09 tháng đầu năm 2019 của Ngân hàng TMCP Sài Gòn - SCB cho thấy ngân hàng không chỉ tăng trưởng ở các mảng hoạt động chính như huy động và cho vay mà thu ngoài lãi cũng tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước.
Cơ hội phát triển doanh nghiệp công nghệ tài chính

Cơ hội phát triển doanh nghiệp công nghệ tài chính

(ĐTTCO) - Hiện có đến 70% công ty Fintech (công nghệ trong tài chính) ở Việt Nam là các công ty khởi nghiệp, có vốn đầu tư đến từ các quốc gia phát triển. Điều này cho thấy xu hướng các công ty Fintech thâm nhập mạnh mẽ vào cuộc sống hàng ngày tại Việt Nam.
Khách hàng có thể giao dịch bằng thẻ ATM Smart 24/7 tại bất cứ thời gian nào trong ngày

Thẻ ATM Smart TPBank: Đơn giản, thuận tiện 24/7/365

(ĐTTCO) – Thẻ TPBank ATM Smart 24/7 cho phép khách hàng giao dịch thuận tiện vào tất cả thời gian trong ngày, giúp rút ngắn tối đa thời gian chờ đợi, quản lý tài chính thông minh cũng như tăng cường an toàn, bảo mật cho chủ thẻ.
10 tháng, MB hoàn thành 96% kế hoạch lợi nhuận 2019

10 tháng, MB hoàn thành 96% kế hoạch lợi nhuận 2019

(ĐTTCO) - Kết thúc 10 tháng năm 2019, lợi nhuận trước thuế riêng lẻ của MB đạt trên 8.000 tỷ đồng, hoàn thành 96% kế hoạch cả năm 8.345 tỷ đồng đã được Đại hội đồng cổ đông thông qua vào hồi cuối tháng 4 năm nay.
Khách hàng đang giao dịch tại VietABank.

VietABank đang dần mất thương hiệu

(ĐTTCO)-Khoảng 10 năm trước, VietABank là NH có tên tuổi trên thị trường. Thời điểm đó, giá cổ phiếu của NH này rất cao so mệnh giá. Nhưng kể từ năm 2011 đến nay, hoạt động kinh doanh ngày càng mờ nhạt, giá cổ phiếu xuống mức 2.000-3.000 đồng/cổ phiếu. Trong 9 tháng năm nay, nhà băng cũng chưa có dấu hiệu khởi sắc khi giảm sút trong nhiều mảng kinh doanh.
Ông Lưu Trung Thái – Phó chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc MB phát biểu tại lễ kỷ niệm 25 năm thành lập MB.

300 điểm giao dịch MB có nhận diện mới

(ĐTTCO) - Ngày 4-11, nhân kỷ niệm 25 năm thành lập, Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân Đội (MB) đã chính thức thay đổi đồng loạt nền tảng thương hiệu mới tại 300 điểm giao dịch trên toàn hệ thống.
Thấy gì từ việc  Fed giảm lãi suất

Thấy gì từ việc Fed giảm lãi suất

(ĐTTCO)-Tuần vừa qua chứng kiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giảm lãi suất 0,25% lần thứ 3 liên tiếp. Đây là một dạng chính sách tiền tệ mua “bảo hiểm” phòng ngừa với việc chậm nhịp trong tăng trưởng kinh tế Mỹ, bắt nguồn từ những bất định toàn cầu trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung và vấn đề Brexit ở châu Âu.
Bữa tiệc tài chính cuối năm đã bắt đầu?

Bữa tiệc tài chính cuối năm đã bắt đầu?

(ĐTTCO) - Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) đã cắt lãi suất lần thứ ba trong năm 2019 vào tuần qua, giảm lãi suất vốn dự trữ FED thêm 0,25%. Trong biên bản họp Hội đồng chính sách tiền tệ (FOMC), có thể thấy rõ sự lạc quan thận trọng của FED đối với thị trường việc làm khi đánh giá vẫn “vững chắc” và hoạt động kinh tế vẫn đi lên một cách tương đối. 
MB đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất

MB đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất

(ĐTTCO) - Ngày 2/11/2019, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) long trọng tổ chức Chương trình gặp mặt kỷ niệm 25 năm thành lập (4/11/1994-4/11/2019) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc Hạng Nhất.