Rầm rộ dịch vụ đổi tiền lẻ, tiền mới

(ĐTTCO) - Mặc dù đã có quy định chế tài xử phạt hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng đối với dịch vụ đổi tiền để hưởng chênh lệch giá, nhưng từ một tháng nay, dịch vụ đổi tiền lẻ, tiền mới để lì xì dịp tết vẫn hoạt động rầm rộ ở nhiều địa phương và được quảng cáo công khai trên mạng. 

“Nắn” dòng vốn tín dụng bất động sản

(ĐTTCO)-Tín dụng năm 2020 được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đặt mục tiêu tiếp tục kiên định với lộ trình giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn. Đây được cho là rào cản đối với tín dụng bất động sản. 
Sự kiện tài chính nổi bật 2019

Sự kiện tài chính nổi bật 2019

(ĐTTCO)-Trong năm 2019, đã có 17 được NHNN được áp dụng chuẩn Basel II trước hạn. Từ ngày 16-9-2019, NHNN giảm lãi suất tái cấp vốn từ 6,25%/năm xuống 6%/năm.Dự trữ ngoại hối đã lên tới 73 tỷ USD, tăng mức kỷ lục, trên 2,5 lần so với cuối năm 2015. Là những sự kiện nổi bật ngành tài chính ĐTTC tổng hợp trong năm 2019.
Khách hàng giao dịch tại SHB.

SHB tăng vốn điều lệ thêm 5.500 tỷ đồng

(ĐTTCO) - NHTMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa được NHNN chấp thuận việc chi trả cổ tức bằng cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, qua đó, vốn điều lệ của NH tăng thêm 5.500 tỷ đồng.
Thực hư nợ xấu Vietinbank?

Thực hư nợ xấu Vietinbank?

(ĐTTCO)-Gần đây có thông tin cho rằng nợ xấu của Vietinbank liên tục tăng qua các quý từ năm 2018 đến nay, đồng thời cảnh báo về nợ có khả năng mất vốn (nợ nhóm 5) của NH này. Thực hư vấn đề này như thế nào?
Chuyển tiền quốc tế qua SCB.

Khơi thông dòng chảy kiều hối

(ĐTTCO)-Nhiều khả năng 2019 là năm thứ 3 liên tiếp Việt Nam nằm trong nhóm 10 nước nhận kiều hối lớn nhất thế giới. Dù vậy, để tiếp tục giữ vững vị trí này, rất cần thêm các chính sách thu hút kiều hối trong những năm tới. ĐTTC đã ghi nhận ý kiến của TS. NGUYỄN TRÍ HIẾU, chuyên gia tài chính NH xung quanh vấn đề này.
2019 - khả quan 16,7 tỷ USD kiều hối

2019 - khả quan 16,7 tỷ USD kiều hối

(ĐTTCO)-Những năm gần đây, sự biến động của kinh tế thế giới ảnh hưởng đến dòng kiều hối vào các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, với những thế mạnh riêng, lượng kiều hối hàng năm vào Việt Nam vẫn gia tăng mạnh, tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội. 
Nghịch lý dòng tiền kiều hối

Nghịch lý dòng tiền kiều hối

(ĐTTCO)-Ở Việt Nam, dòng kiều hối tăng dần đều qua các năm, đây là khoản tiền quan trọng giúp bù đắp sự mất mát khi khu vực kinh tế FDI chuyển tiền ra khỏi Việt Nam. Tuy nhiên, nhìn ở góc độ tính toán kinh tế cho thấy có sự nghịch lý cho dòng kiều hối.
Quý 3,  FE CREDIT tăng trưởng đồng bộ các phân khúc sản phẩm chính

Quý 3, FE CREDIT tăng trưởng đồng bộ các phân khúc sản phẩm chính

(ĐTTCO) - Theo báo cáo của Fiingroup, FE CREDIT đã có sự phát triển ổn định trong hoạt động kinh doanh với thị phần tăng từ 53% lên 55% trong 9 tháng năm 2019. Hoạt động tái cơ cấu danh mục cho vay hiệu quả cộng với tác động của công nghệ góp phần đảm bảo khả năng tăng trưởng bền vững của công ty… 
TPHCM tiếp tục công khai trên 2.300 doanh nghiệp nợ thuế

TPHCM tiếp tục công khai trên 2.300 doanh nghiệp nợ thuế

(ĐTTCO) - Theo thống kê có 13 doanh nghiệp nợ thuế từ 50 tỷ đến dưới 100 tỷ đồng; 59 doanh nghiệp nợ từ 10 tỷ đến dưới 50 tỷ đồng, trong đó đứng đầu vẫn là các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, xây dựng...

Không nên nâng mức khống chế tỷ lệ lãi vay

Không nên nâng mức khống chế tỷ lệ lãi vay

(ĐTTC) – Sáng nay 26-12, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã tổ chức tọa đàm “Khấu trừ lãi suất và trốn tránh thuế: Sửa Nghị định 20/2017/NĐ-CP theo hướng nào?”.
Hành trình MoMo dẫn đầu thị trường ví điện tử

Hành trình MoMo dẫn đầu thị trường ví điện tử

(ĐTTCO) - Hành trình chinh phục hàng chục triệu người dùng của MoMo ghi dấu ấn mạnh mẽ trong 3 năm trở lại đây bởi hệ sinh thái thanh toán phục vụ nhu cầu 24/7, các chiến dịch ưu đãi khủng làm “rung động” cả những người dùng khó tính. 

Ngân hàng

Cần giảm thiểu các rủi ro bị gắn mác thao túng tiền tệ

(ĐTTCO) - Ngày 14-1-2020, Bộ Tài chính (BTC) Mỹ đã ban hành Báo cáo về “Chính sách kinh tế vĩ mô và ngoại hối của các đối tác thương mại lớn của Mỹ”. Tại báo cáo kỳ này, BTC Mỹ đã đưa danh sách các quốc gia cần giám sát gồm 10 nước, bao gồm: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Australia, Ireland, Singapore, Malaysia, Thụy Sỹ và Việt Nam.

Vàng - ngoại tệ