Người lao động cần được hỗ trợ khi việc làm và đời sống gặp khó khăn do dịch COVID-19 (ảnh minh họa).

Triển khai gói hỗ trợ 61.500 tỷ đồng đúng đối tượng

(ĐTTCO) - Chính phủ đã thống nhất dự thảo Nghị quyết về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19. Quy mô dự kiến của gói hỗ trợ này hơn 61.500 tỉ đồng với gần 20 triệu đối tượng chính sách và người lao động (NLĐ) được thụ hưởng.

MB đảm bảo hoạt động liên tục

(ĐTTCO)-Tuân thủ nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế và Ngân hàng Nhà nước về việc phòng, chống dịch Covid-19, Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) mới đây thông báo đảm bảo cung cấp các hoạt động kinh doanh liên tục, không để gián đoạn trong mọi tình huống.

Chuyên gia khuyến nghị chính sách hỗ trợ và giải cứu

(ĐTTCO) - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tập hợp những nhà khoa học xuất sắc của mình để đánh giá và đưa ra các kịch bản tác động của dịch Covid-19 đối với nền kinh tế, đồng thời kiến nghị chính sách ứng phó với dịch gửi đến Chính phủ.
Các công ty tài chính áp dụng công nghệ nâng cao khả năng tiếp cận vốn cho người dân.

Vay vốn ở đâu khi có nhu cầu?

(ĐTTCO) - Tại Việt Nam, vẫn còn hàng triệu người dân có nhu cầu về tài chính nhưng gặp khó khăn trong việc tiếp cận các nguồn vốn vay chính thống. Đặc biệt, sau những ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh Covid 19 tới kinh tế - xã hội, nhu cầu về vốn càng trở nên cấp thiết.
Khó hấp thu gói tín dụng 285.000 tỷ đồng

Khó hấp thu gói tín dụng 285.000 tỷ đồng

(ĐTTCO) - NHNN đã công bố gói tín dụng 285.000 tỷ đồng cho vay mới với mức lãi suất thấp hơn, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp (DN) chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, diễn biến dịch bệnh ngày càng phức tạp, hoạt động của DN đối mặt với nguy cơ ngưng trệ, dẫn đến khả năng hấp thu gói tín dụng hỗ trợ này không nhiều.
MSB ủng hộ 10 tỷ đồng đồng hành đẩy lùi Covid 19

MSB ủng hộ 10 tỷ đồng đồng hành đẩy lùi Covid 19

(ĐTTCO) - Trước tình hình bệnh dịch diễn biến phức tạp, đồng thời hưởng ứng lời kêu gọi hỗ trợ chung tay đẩy lùi Covid 19, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) đã đóng góp kinh phí 10 tỷ đồng hỗ trợ cho công tác này. 
Chênh lệch giá vàng 4 triệu đồng: Rủi ro lớn nếu đầu tư vào vàng

Chênh lệch giá vàng 4 triệu đồng: Rủi ro lớn nếu đầu tư vào vàng

(ĐTTCO) - Ngày 15-3, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã bất ngờ thông báo quyết định hạ 1% lãi suất cơ bản, từ biên độ 1-1,25% hiện nay xuống còn 0-0,25%. Sau đó, giá vàng thế giới đã đi xuống nhưng giá trong nước vẫn đứng yên, đẩy chênh lệch giá trong nước và thế giới lên gần 4 triệu đồng/lượng.
Phê duyệt đề án cơ cấu lại SCB gắn với xử lý nợ xấu

Phê duyệt đề án cơ cấu lại SCB gắn với xử lý nợ xấu

(ĐTTCO) - Ngày 13-3, Ngân hàng Nhà nước đã công bố phê duyệt Đề án cơ cấu lại NH TMCP Sài Gòn (SCB) gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2019-2020, tầm nhìn đến năm 2030. Đây được xem là tin vui đối với SCB ngay trong quý I-2020. 

Ngân hàng

Nhà băng duy trì độ bền thực hiện trọng trách lớn

(ĐTTCO) - Các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp như giãn thuế, chậm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp, cũng phải bao gồm các đối tượng là các tổ chức tín dụng, đặc biệt những đơn vị đang tiên phong trên tuyến đầu triển khai các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp và người dân.

Vàng - ngoại tệ

Đà đi lên của giá vàng có thể bị hạn chế

(ĐTTCO)-Các nhà đầu tư nắm giữ vàng và tiền mặt khi các số liệu cho thấy tác động về kinh tế của dịch bệnh, nhưng đà đi lên của giá vàng bị hạn chế khi các thị trường tài chính lo ngại giảm phát.