BacABank lên sàn vẫn khó tăng vốn

(ĐTTCO)-Mặc dù đã niêm yết cổ phiếu trên sàn và có quy mô vốn cỡ vừa, song với  đặc điểm không có cổ đông lớn và chưa có thương hiệu, nên cổ phiếu ngân hàng Bắc Á (BacABank) khó thu hút nhà đầu tư. 

NHNN: Tăng cường cung ứng vốn các dự án trọng điểm

(ĐTTCO) - NHNN vừa ra Thông báo 309/TB-NHNN kết luận cuộc họp về vốn cho các dự án trọng điểm giữa lãnh đạo các vụ, cơ quan có liên quan của NHNN và lãnh đạo các ngân hàng: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, Agribank, SHB, VPBank, VIB, MB.
Thói quen sử dụng tiền mặt của người Việt Nam khiến NH số khó phát triển. Ảnh: VIẾT CHUNG

Ngân hàng số thấy gần nhưng vẫn xa

(ĐTTCO)-Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ người sử dụng internet và điện thoại di động (ĐTDĐ) phát triển khá mạnh những năm gần đây. Tuy nhiên, thói quen sử dụng tiền mặt, an ninh mạng chưa an toàn và việc thiếu hụt các quy định pháp lý, đang là yếu tố kìm hãm sự phát triển của mảng thanh toán số theo tiến bộ công nghệ.
TPBank là một trong số ít NH áp dụng NH tự động, tức các điểm giao dịch không cần người -  là một trong những hình thức NH số.

Xu hướng ngân hàng số

(ĐTTCO)-Số hóa các hoạt động ngân hàng (NH) đã diễn ra từ hơn nửa thế kỷ trước và trở thành cuộc cách mạng khi công nghệ tài chính (fintech) phát triển mạnh. Theo xu hướng đó, các NH tại Việt Nam cũng bắt đầu phát triển mảng NH số. 
Mô hình NH số Timo đã được VPBank cho ứng dụng rộng rãi với những sản phẩm và dịch vụ cũng như chính sách bán hàng độc lập.

Làn sóng ngân hàng số mới bắt đầu

(ĐTTCO)-Xu hướng ngân hàng (NH) số đặt trong bối cảnh của Việt Nam, không chỉ tiện ích còn mang lại nhiều cơ hội cho các NHTM Việt Nam. Dù đã sớm xuất hiện trào lưu chạy đua phát triển mảng này, nhưng đến nay mới nằm trong giai đoạn khởi đầu.
Gian nan về đích Basel 2

Gian nan về đích Basel 2

(ĐTTCO) - Áp dụng Basel cơ bản sẽ cho phép các ngân hàng đo lường rủi ro, chủ động trong việc quản lý rủi ro. Tính theo cấp độ, Basel III được triển khai từ năm 2015 và Basel IV đang được xây dựng. Nhưng đến thời điểm này Việt Nam vẫn loay hoay triển khai Basel II tại 10 ngân hàng thương mại (NHTM).

Cảnh giác bẫy vay app

Cảnh giác bẫy vay app

(ĐTTCO)-Thời gian gần đây, đường dây nóng Báo nhận được cuộc gọi của nhiều người dân phản ánh về bẫy vay app. Dù nhanh hay chậm, người sập bẫy vay app cũng đi đến hậu quả tán gia bại sản.
Sacombank tuyển dụng 700 thực tập viên

Sacombank tuyển dụng 700 thực tập viên

(ĐTTCO) - Từ nay đến hết ngày 15/11/2019, Sacombank tổ chức chuỗi Ngày hội tuyển dụng Thực tập viên tiềm năng năm 2020 lần lượt tại 46 trường đại học trên toàn quốc dành cho sinh viên năm cuối thuộc các ngành: Kinh tế, Tài chính – Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Marketing, Thương mại quốc tế, Ngoại thương, Kế toán – Kiểm toán, Xuất nhập khẩu… 
4 điều phi thường thẻ tín dụng thời 4.0

4 điều phi thường thẻ tín dụng thời 4.0

(ĐTTCO) - Tiết kiệm thời gian, an toàn, bảo mật, thanh toán hóa đơn tự động, vô vàn ưu đãi hấp dẫn… là những lợi ích “phi thường” mà thẻ tín dụng mang lại.
MB: Tiến nhanh, tiến chắc trên hành trình chuyển đổi số

MB: Tiến nhanh, tiến chắc trên hành trình chuyển đổi số

(ĐTTCO) - Cuối tháng 7 vừa qua, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) ra mắt nền tảng số dành cho doanh nghiệp - MB App Business & eMB new, đánh dấu cột mốc mới trên hành trình tiến tới mục tiêu trở thành “Ngân hàng thuận tiện nhất” vào năm 2021.   
Thực hiện hiệu quả tín dụng chính sách

Thực hiện hiệu quả tín dụng chính sách

(ĐTTCO) - Ngày 23-9, tại Trụ sở Chính phủ, Ban Chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc về vai trò, hiệu quả tín dụng chính sách trong thực hiện các mục tiêu giảm nghèo bền vững. 
Viet Capital Bank Có quá sức mục tiêu Basel II?

Viet Capital Bank Có quá sức mục tiêu Basel II?

(ĐTTCO) - Ngày 23-8, NHTMCP Bản Việt (Viet Capital Bank) công bố đã rà soát và triển khai xây dựng mô hình quản trị rủi ro theo chuẩn mực Basel II, và tự hoàn thành một số hạng mục của lộ trình. Nhà băng này cũng nộp hồ sơ lên NHNN xin chấp thuận về việc áp dụng tỷ lệ an toàn vốn sớm hơn dự kiến. Nhưng xét về tình trạng sức khỏe, việc áp dụng Basel II sẽ không dễ đối với NH này.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019