Prudential-SeABank hợp tác phân phối bảo hiểm trên nền tảng kỹ thuật số

(ĐTTCO) - Nhân sự kiện kỷ niệm 1 năm thiết lập quan hệ hợp tác độc quyền 20 năm, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) và Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) vừa ký kết Biên bản ghi nhớ Thỏa thuận hợp tác Phân phối sản phẩm bảo hiểm kỹ thuật số Pru-Bảo vệ 24/7 thông qua nền tảng e-banking của ngân hàng.
Thời đại công nghệ số buộc các NH phải cắt giảm nhân sự. Ảnh: VIẾT CHUNG

Hậu Covid-19: Cuộc đào thải của các nhà băng

(ĐTTCO)-9 tháng năm 2020, đã có 10 NH tiến hành cắt giảm 9.000 nhân viên, 28 NH công bố báo cáo tài chính hợp nhất cho thấy sự phân hóa rõ nét của tăng trưởng tín dụng và lợi nhuận. Thời điểm này cũng là lúc các NH đang chuẩn bị trích lập dự phòng rủi ro tín dụng mạnh hơn trước xu hướng nợ xấu gia tăng. Và tác động này có thể sẽ tạo ra sự phân hóa lớn trong những năm tới.
Việc đầu tư ra nước ngoài hiện nay bị hạn chế nhiều do yếu tố dịch bệnh. Vì vậy, kiều bào thường đầu tư tại chỗ, thay vì đầu tư ra nước ngoài trong đó có Việt Nam.

2020: Kiều hối sẽ sụt giảm

(ĐTTCO) - Theo NHNN chi nhánh TPHCM, tình hình đại dịch Covid-19 xảy ra trên toàn cầu đã tác động đến việc làm, thu nhập của người Việt Nam ở nước ngoài, dẫn đến lượng kiều hối giảm trong những tháng đầu năm 2020. 
Xử lý chuyển tiền nhầm

Xử lý chuyển tiền nhầm

(ĐTTCO) - Gần đây, trên báo chí và mạng xã hội đã thông tin các trường hợp chuyển tiền nhầm, những rắc rối xung quanh việc chuyển tiền nhầm và bị nhận chuyển tiền nhầm. Các vụ việc đều có sự tham gia của 3 bên: người chuyển tiền nhầm (viết tắt là người C), người bị nhận chuyển tiền nhầm (người B) và ngân hàng (NH). Mỗi trường hợp có thể khác nhau về chi tiết, song đều có các nội dung cơ bản.

Ảnh minh họa: VIẾT CHUNG

Tiền thừa ngân hàng đổ vào trái phiếu?

(ĐTTCO)-Thanh khoản NH liên tục ở trạng thái dư thừa trong nhiều tháng qua do tăng trưởng huy động cao, trong khi tăng trưởng tín dụng thấp. Do đó, không chỉ giảm lãi suất để giảm chi phí đầu vào, các NH đang có xu hướng “giải phóng” lượng tiền huy động vào các kênh đầu tư như trái phiếu chính phủ (TPCP), trái phiếu doanh nghiệp (TPDN). ĐTTC ghi nhận ý kiến của TS. NGUYỄN TRÍ HIẾU, chuyên gia tài chính NH, xung quanh nội dung này. 
Dòng tiền có chệch hướng?

Dòng tiền có chệch hướng?

(ĐTTCO)-Tính đến cuối tháng 10, NHNN tiếp tục không thực hiện hoạt động bơm/hút ròng trong tháng thứ 8 liên tiếp trên thị trường tín phiếu, và tháng thứ 5 liên tiếp trên thị trường OMO. Lãi suất liên NH ở các kỳ hạn qua đêm và 1 tuần cũng ở mức rất thấp, lần lượt 0,11%/năm và 0,21%/năm. Trong khi đó, lãi suất kỳ hạn 2 tuần xuống mức 0,17%/năm, phá mức đáy thấp nhất trong vòng 2 năm qua. 
Bà Nguyễn Thị Hồng (giữa). Ảnh: QUANG PHÚC

Bà Nguyễn Thị Hồng được giới thiệu làm Thống đốc NHNN

(ĐTTCO)-Theo ông Trần Văn Túy, với phương án của Chính phủ, nhân sự được giới thiệu để trình Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm giữ chức Thống đốc Ngân hàng nhà nước là bà Nguyễn Thị Hồng, hiện là Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước.
Lượng kiều hối tại TP.HCM gia tăng vào quý 3

Kiều hối “đổ” về TP.HCM tăng mạnh

(ĐTTCO)-Con số kiều hối TP.HCM tháng 10 đã gây bất ngờ cho thị trường khi tăng vọt 500 triệu USD. Nước ngoài dự báo kiều hối năm 2020 sụt giảm nhưng các tổ chức trong nước vẫn khá lạc quan.
Techcombank 5 năm liền vinh danh top 2 nơi làm việc tốt nhất

Techcombank 5 năm liền vinh danh top 2 nơi làm việc tốt nhất

(ĐTTCO) - Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) được vinh danh Top 2 “Nơi làm việc tốt nhất ngành Tài chính - Ngân hàng” trong 5 năm liên tiếp (2016-2020) và Top 50 doanh nghiệp Việt có Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn, theo đánh giá xếp hạng từ tổ chức Anphabe và Intage. 

Ngân hàng

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

(ĐTTCO) - Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Vàng - ngoại tệ