Trải nghiệm gửi “Tiết kiệm Trường Phát Lộc”

Người dân lâu nay vẫn chuộng gửi tiết kiệm kỳ hạn ngắn để linh hoạt nguồn vốn, thể hiện qua việc tiền gửi tiết kiệm 1-3 tháng tại các NHTM thường chiếm hơn 50% trong cơ cấu vốn. Tuy nhiên, hiện lãi suất đang đi theo xu hướng giảm, lựa chọn gửi tiền kỳ hạn dài sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn.

Trần lãi suất huy động đã giảm về 7%/năm đối với kỳ hạn dưới 6 tháng và do khó khăn về cho vay nên nhiều NHTM huy động vốn ngắn hạn đúng trần lãi suất, thậm chí một số còn đưa ra lãi suất ngắn hạn dưới mức trần, khoảng 5-6%/năm khiến người gửi tiền băn khoăn về khả năng sinh lời từ nguồn vốn của mình.

Nhiều NHTM đã hướng đến triển khai các sản phẩm tiết kiệm trung và dài hạn để vừa giúp khách hàng gửi tiền nhận mức lãi suất tốt hơn, vừa hướng dòng vốn huy động sang trung và dài hạn để đáp ứng nhu cầu vốn của thị trường. Không nằm ngoài xu thế này, Ngân hàng Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã xây dựng sản phẩm “Tiết kiệm Trường Phát Lộc” từ đầu tháng 9 với nhiều ưu đãi hấp dẫn giúp khách hàng tối ưu lợi ích với kênh gửi tiết kiệm, vừa có thể gia tăng nguồn vốn trung và dài hạn hỗ trợ nhu cầu vay vốn.

“Tiết kiệm Trường Phát Lộc” là sản phẩm tiền gửi tiết kiệm dài hạn được Eximbank thiết kế với nhiều tiện ích đặc biệt dành cho khách hàng. Tiện ích đầu tiên của chương trình là khách hàng có thể lựa chọn kỳ hạn tiền gửi tiết kiệm VNĐ 24 tháng hoặc 36 tháng tùy nhu cầu, lãi suất cố định trong suốt thời gian gửi. Theo các chuyên gia, trong dài hạn, lãi suất huy động có thể đi xuống. Do vậy, nếu gửi kỳ hạn dài với lãi suất cố định tại thời điểm này, nếu có biến động, khách hàng có thể an tâm hưởng mức lãi suất tốt nhất theo cam kết.

Tiện ích thứ hai, dựa trên việc thấu hiểu nhu cầu riêng của từng khách hàng về việc lãnh lãi, Eximbank đưa ra các hình thức lãnh lãi linh hoạt để lựa chọn. Khách hàng có thể lãnh lãi hàng tháng, hàng quý, hàng năm hoặc lãnh lãi cuối kỳ. Như vậy, khách hàng thích gửi ngắn hạn 1 tháng hoặc 3 tháng để lãnh lãi chi tiêu hàng tháng, hàng quý cũng có thể lựa chọn sản phẩm này để có được mức lãi suất cao hơn.

Cụ thể, lãi suất áp dụng lãnh lãi hàng tháng 7,6%/năm, lãnh lãi hàng quý 7,7%/năm, lãnh lãi hàng năm 7,9%/năm và lãnh lãi cuối kỳ khách hàng được nhận lãi suất đến 8%/năm. Eximbank nhận mở sổ “Tiết kiệm Trường Phát Lộc” với số dư tối thiểu chỉ 5 triệu đồng và không hạn chế mức gửi tối đa.

Trải nghiệm gửi “Tiết kiệm Trường Phát Lộc” ảnh 1

Khách hàng giao dịch tại Eximbank. Ảnh: LONG THANH 

Thứ ba, ngoài hình thức nhận lãi định kỳ theo cách truyền thống tại điểm giao dịch của Eximbank, những khách hàng chọn hình thức lãnh lãi hàng tháng, hàng quý hoặc hàng năm có thể chọn đăng ký chuyển lãi tự động khi mở sổ tiết kiệm. Theo đó, khi đến kỳ hạn nhận lãi, khách hàng không cần phải đến điểm giao dịch của Eximbank mà sử dụng thẻ Eximbank V-Top, thẻ Eximbank Visa-Debit rút tiền tại các máy ATM.

Một số khách hàng đang tham gia sản phẩm “Tiết kiệm Trường Phát Lộc” chia sẻ, ban đầu khi được tư vấn tham gia gửi sản phẩm tiết kiệm dài hạn cũng ngần ngại. Tuy nhiên, khi biết sản phẩm có thể lãnh lãi hàng tháng, lãi suất cố định cao hơn so với mặt bằng chung nên đã mạnh dạn tham gia và cảm thấy rất thuận lợi với các chính sách Eximbank triển khai.

Thứ tư, ngoài việc mang đến sản phẩm tiết kiệm lãi suất cao, Eximbank còn tính đến phương án nếu trong cuộc sống có những lúc rủi ro, khách hàng bất chợt cần tiền nhưng đã gửi kỳ hạn dài, nếu rút sẽ mất lãi nên thực hiện thêm chính sách ưu đãi dành riêng cho khách hàng tham gia sản phẩm này.

Theo đó, khi có nhu cầu vốn, khách hàng có thể sử dụng tiền gửi “Tiết kiệm Trường Phát Lộc” để làm tài sản đảm bảo vay cầm cố với lãi suất vay ưu đãi. Nếu số tiền gửi có thời gian thực gửi trên 6 tháng và dưới 12 tháng, khách hàng có thể vay cầm cố tại Eximbank với lãi suất cho vay ưu đãi bằng lãi suất thẻ tiết kiệm hoặc tài sản tiền gửi cộng thêm 2%/năm. Nếu thời gian thực gửi trên 12 tháng, mức lãi suất cho vay ưu đãi bằng thẻ tiết kiệm/tài khoản tiền gửi cộng thêm 1,5%/năm.

Tiện ích thứ năm, khi khách hàng khi có nhu cầu rút vốn trước hạn, có thể rút 1 phần vốn gốc với điều kiện phải đảm bảo duy trì số dư tối thiểu của sản phẩm “Tiết kiệm Trường Phát Lộc”, hoặc có thể tất toán trước hạn. Phần vốn rút trước hạn, hoặc vốn tất toán trước hạn, khách hàng được hưởng mức lãi suất không kỳ hạn tại thời điểm rút cho số ngày thực gửi.

Phần vốn gốc còn lại giữ đúng hạn vẫn hưởng lãi suất gửi ban đầu. Có thể nói, sản phẩm "Tiết kiệm Trường Phát Lộc" đã khẳng định Eximbank rất thấu hiểu nhu cầu và luôn gia tăng ưu đãi nhằm tri ân khách hàng cá nhân đã tin tưởng và chọn Eximbank giao dịch tài chính.

BẢO TRÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống chuyển tiền nhanh 24/7 của Agribank bị tê liệt?

Hệ thống chuyển tiền nhanh 24/7 của Agribank bị tê liệt?

(ĐTTCO) – Từ hôm qua 6-8, rất nhiều bạn đọc đã liên tục gọi điện thoại và gửi vào hộp thư điện tử, cung cấp cho ĐTTC nhiều dữ liệu của nhiều tài khoản giao dịch chuyển khoản từ NH khác sang Agribank thông qua dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7 không thể thực hiện được, nếu thực hiện được thì tiền chuyển đã đi, nhưng tiền nhận không tới.

Ngân hàng

MB đồng hành hỗ trợ TP Đà Nẵng chống dịch Covid

(ĐTTCO) - Thể hiện tinh thần chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19, ngày 6-8, ông Nguyễn Văn Đông – Giám đốc MB Đà Nẵng đã đại diện Ngân hàng Quân Đội (MB) trao tặng số tiền trị giá 5 tỷ đồng tới UBND Thành phố Đà Nẵng với mong muốn góp phần hỗ trợ kinh phí trong việc mua sinh phẩm chẩn đoán Covid-19.

Vàng - ngoại tệ