Tối đa lợi ích tiền gửi doanh nghiệp

Các NHTM hiện nay không chỉ đưa ra những gói tiền gửi hấp dẫn dành cho khách hàng cá nhân mà còn ưu tiên thiết kế những sản phẩm tiền gửi cho khách hàng doanh nghiệp với tính năng linh hoạt và hấp dẫn. Điều này giúp khách hàng doanh nghiệp tối đa hóa lợi ích khi gửi tiền tại ngân hàng đồng thời có thể sử dụng vốn trong trường hợp cần thiết.

Gửi dài hưởng lãi cao

Bên cạnh những tài khoản tiền gửi phục vụ hoạt động thanh toán, chuyển tiền trong hoạt động kinh doanh, hiện nay nhiều doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế cũng có những khoản tiền gửi dài hạn mang tính ổn định, nhất là những tổ chức kinh tế hành chính sự nghiệp.

Nắm bắt điều này, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) triển khai hình thức “Tiền gửi lãi suất ưu đãi” dành cho khách hàng tổ chức kinh tế, được hưởng lãi suất ưu đãi theo thông báo Eximbank trong từng thời kỳ. Đối tượng khách hàng là tổ chức Việt Nam được thành lập và hoạt động theo pháp luật Việt Nam; tổ chức nước ngoài được thành lập và hoạt động theo pháp luật của nước mà tổ chức đó thành lập (loại trừ khách hàng là tổ chức tín dụng).

Theo đó, khách hàng doanh nghiệp gửi tiền đồng kỳ hạn 12, 13, 15, 18, 24 và 36 tháng với số dư tối thiểu 50 triệu đồng thì lãi suất sản phẩm “Tiền gửi lãi suất ưu đãi” do Eximbank công bố từng thời kỳ và lãi suất khách hàng hưởng được cố định trong suốt kỳ hạn gửi. Phương thức trả lãi của sản phẩm này gồm 2 phương thức: Lãi được trả vào cuối kỳ hoặc lãi được trả hàng tháng tùy nhu cầu sử dụng vốn của khách hàng.

Tối đa lợi ích tiền gửi doanh nghiệp ảnh 1

Khách hàng giao dịch tại Eximbank. Ảnh: CAO THĂNG 

Theo quy định của NHNN khi gửi kỳ hạn dài với lãi suất ưu đãi, khách hàng không được rút tiền trước hạn, nếu rút trước hạn khách hàng phải chịu lãi suất không kỳ hạn. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu sử dụng vốn đột xuất của khách hàng, ở sản phẩm “Tiền gửi lãi suất ưu đãi”, khi có nhu cầu vốn trước hạn, khách hàng được sử dụng tài khoản “Tiền gửi lãi suất ưu đãi” làm tài sản đảm bảo để vay vốn tại Eximbank với lãi suất vay cầm cố ưu đãi, áp dụng cho số tiền vay tối đa bằng số tiền trên tài khoản.

Đối với khách hàng gửi hình thức lãnh lãi cuối kỳ: Lãi suất vay cầm cố = Lãi suất trên hợp đồng tiền gửi + 1%/năm. Đối với khách hàng gửi hình thức lãnh lãi hàng tháng: Lãi suất vay cầm cố = Lãi suất trên hợp đồng tiền gửi + 1,6%/năm.

Như vậy, với sản phẩm này khách hàng sẽ được hưởng các tiện ích và dịch vụ hỗ trợ như mức sinh lợi cao với lãi suất hấp dẫn; thủ tục đơn giản, nhanh chóng; đặc biệt được sử dụng tài khoản để làm tài sản đảm bảo vay vốn khi có nhu cầu sử dụng vốn với lãi suất vay ưu đãi.

Nhiều lựa chọn

Anh Huỳnh Bách, giám đốc một công ty TNHH trong lĩnh vực phân phối mặt hàng áo quần, cho biết tháng 3-4 là những tháng dòng tiền kinh doanh của công ty thường về nhiều. Những năm trước đây, công ty của anh chỉ gửi nguồn vốn này ở ngân hàng dưới dạng tài khoản thanh toán thông thường của doanh nghiệp.

Khi cần công ty có thể chuyển tiền thanh toán nhanh chóng nhưng lãi suất nhận được từ tài khoản tiền gửi này rất thấp, không đáng kể. Với cách thức này tiện lợi cho công ty trong hoạt động thanh toán nhưng không hiệu quả về mặt kinh doanh.

Tuy nhiên, năm nay công ty của anh quyết định chuyển số vốn này vào sản phẩm huy động “Tiền gửi lãi suất ưu đãi” tại Eximbank. Theo anh Bách, phương thức của sản phẩm này dù là kỳ hạn dài không cho rút vốn trước hạn nhưng việc ngân hàng cho vay cầm cố với lãi suất ưu đãi đã giúp công ty có thể luân chuyển dòng vốn vào ra một cách dễ dàng. Đặc biệt công ty có được nguồn tiền gửi lãi suất hấp dẫn chẳng khác nào một cơ hội đầu tư hữu hiệu cho doanh nghiệp trong bối cảnh hiện nay.

Không ngừng gia tăng tiện ích cho khách hàng tiền gửi qua các chương trình khuyến mại, ưu đãi lãi suất, Eximbank còn phát triển nhiều sản phẩm tiền gửi huy động phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Đặc biệt đối với khách hàng doanh nghiệp, việc tìm kiếm một kênh đầu tư vốn ngắn hạn lẫn dài hạn thông qua ngân hàng một cách hiệu quả không phải dễ dàng.

Chẳng hạn, đối với khách hàng doanh nghiệp, ngoài sản phẩm huy động “Tiền gửi lãi suất ưu đãi”, doanh nghiệp có thể gửi theo sản phẩm tiền gửi thanh toán; sản phẩm tiền gửi kỳ hạn tự chọn; tiền gửi linh hoạt lãi suất bậc thang; tiền gửi tích lũy; tiền gửi thanh toán lãi tính hàng ngày… với nhiều tính năng và tiện ích khác nhau. Song song đó, Eximbank cũng gia tăng tiện ích khi ứng dụng các công nghệ vào dịch vụ ngân hàng, giúp khách hàng tiền gửi dễ dàng giao dịch chuyển tiền hay gửi tiền, rút tiền một cách nhanh chóng và bảo mật.

Đến nay, Eximbank đã và đang nỗ lực mang đến cho khách hàng một địa chỉ tin cậy để gửi gắm nguồn vốn của mình một cách hiệu quả, an toàn và tiện lợi.

Thủy Dương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngăn chặn tín dụng đen từ gốc

Ngăn chặn tín dụng đen từ gốc

(ĐTTCO)-Thời gian gần đây, các lực lượng chức năng đang đồng loạt ra quân triệt phá, ngăn chặn hoạt động cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê hay còn gọi là tín dụng đen. Tuy nhiên, đó chỉ mới là giải quyết phần ngọn, chưa giải quyết tận gốc. 

Ngân hàng

Đồng hành cùng DNNVV vượt khó

(ĐTTCO) – Đó là chia sẻ của ông Trần Minh Bình, Tổng giám đốc Vietinbank tại hội thảo “VietinBank SME Stronger – Cùng doanh nghiệp vững vàng vượt sóng” diễn ra ngày 7-7 tại TPHCM.

Vàng - ngoại tệ