Tín dụng ưu đãi doanh nghiệp xuất khẩu

Nắm bắt được nhu cầu vay ngoại tệ lãi suất thấp của các doanh nghiệp xuất khẩu, Ngân hàng Á Châu (ACB) tiếp tục triển khai chương trình “Tín dụng ưu đãi dành cho doanh nghiệp xuất khẩu” để giúp doanh nghiệp đón lấy cơ hội khi đơn hàng của các thị trường đang có dấu hiệu tăng trở lại.

Tạo vốn cho xuất khẩu

Theo các doanh nghiệp xuất khẩu, hiện đơn hàng từ các thị trường lớn như Hoa Kỳ, EU, Nhật Bản, Hàn Quốc cũng như các thị trường mới đối với nhiều ngành xuất khẩu chủ lực đang bắt đầu hồi phục, nhiều doanh nghiệp đã có đủ đơn hàng đến cuối năm.

Tuy nhiên, do đặc thù của nền kinh tế Việt Nam là hàng hóa xuất khẩu dựa nhiều vào nguyên liệu nhập khẩu nên với sự gia tăng đơn hàng, các doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn để thu mua, nhập khẩu nguyên liệu chế biến cũng tăng theo.

Nhưng hiện nay, chi phí đầu vào liên tục biến động tăng mạnh, giá xuất khẩu thấp, trong khi đó, hàng xuất khẩu từ Việt Nam thường xuyên vướng phải các hàng rào thuế quan, phi thuế quan nên các doanh nghiệp đang có xu hướng vay ngoại tệ (USD) để giảm chi phí đầu vào góp phần nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Tín dụng ưu đãi doanh nghiệp xuất khẩu ảnh 1 

Khách hàng giao dịch tại ACB. Ảnh:  LONG THANH 

Thấu hiểu nhu cầu của doanh nghiệp và là một ngân hàng rất ưu tiên cho lĩnh vực xuất khẩu, từ nay đến ngày 31-7-2013, ACB dành đến 50 triệu USD để tiếp tục triển khai chương trình “Tín dụng ưu đãi dành cho doanh nghiệp xuất khẩu” với mức lãi suất hấp dẫn, thời hạn vay vốn 6 tháng.

Theo đó, các khách hàng là doanh nghiệp xuất khẩu đáp ứng đủ điều kiện vay USD theo quy định của ACB sẽ được tài trợ vốn lưu động để thực hiện các đơn hàng từ khi có hợp đồng xuất khẩu cho đến khi nhận được tiền thanh toán của các đối tác nước ngoài. Với nguồn vốn này, doanh nghiệp có thể bổ sung, thu mua hàng hóa, nguyên vật liệu, thanh toán cho các chi phí liên quan đến sản xuất, kinh doanh chế biến hàng hóa xuất khẩu.

Hỗ trợ tận tình

Ngoài việc hỗ trợ lãi suất, ACB còn tạo điều kiện để thủ tục được tiến hành nhanh chóng, giải ngân kịp thời cho doanh nghiệp. Hiện nay, với chính sách điều hành tỷ giá linh hoạt của NHNN, tỷ giá ngoại tệ tương đối ổn định, bên cạnh đó chênh lệch lãi suất giữa vay ngoại tệ và VNĐ vừa được điều chỉnh giảm với mức lãi suất vay USD chỉ bằng 30-50% so với lãi suất vay VNĐ, vì vậy các doanh nghiệp vẫn luôn lựa chọn vay USD.

Nếu như có thể tiếp cận được các gói vay với lãi suất ưu đãi, doanh nghiệp sẽ có thêm cơ hội gia tăng lợi nhuận. Do đó, gói tín dụng ưu đãi lãi suất như ACB đang triển khai là một công cụ hỗ trợ rất thiết thực, tạo điều kiện doanh nghiệp có được nguồn vốn giá rẻ để thu mua nguyên liệu, giảm bớt lo lắng về chi phí đầu vào và mạnh dạn nhận các đơn hàng xuất khẩu từ các đối tác.

Chương trình này đang được triển khai rộng rãi tại các chi nhánh, phòng giao dịch của ACB trên toàn quốc. Nếu có thắc mắc sản phẩm, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn thêm.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể sử dụng dịch vụ tạo cuộc hẹn trên mạng với ACB bằng cách truy cập vào website www.acb.com.vn. ACB sẽ liên hệ xác nhận cuộc hẹn với những khách hàng nhằm cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin cần thiết của chương trình trong vòng 12 giờ (làm việc) kể từ khi nhận cuộc hẹn.

Tiết kiệm USD tích lũy tuần

(ĐTTC) - Ngân hàng Á Châu (ACB) vừa triển khai chương trình “Tiết kiệm tích lũy tuần - USD” dành cho khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm bằng USD với kỳ hạn 1 tuần. Số tiền tối thiểu 500USD, cách thức trả lãi cuối kỳ. Tiện ích của sản phẩm này là khách hàng nhận lãi hàng tuần. Tài khoản duy trì đủ 5 tuần liên tục, ACB tặng khách hàng thêm lãi suất cho khoảng thời gian 5 tuần đã duy trì và trên số vốn gốc ban đầu mở tài khoản. Khách được chuyển quyền sở hữu khi thẻ tiết kiệm chưa đến hạn thanh toán để bảo toàn lãi, đảm bảo vay vốn, mở thẻ tín dụng hay bảo lãnh cho người thứ ba vay vốn tại ACB, dùng để xác nhận khả năng tài chính cho quý khách hoặc thân nhân đi du lịch, học tập… ở nước ngoài. Với hệ thống giao dịch trực tuyến, khách hàng có thể giao dịch tại bất kỳ chi nhánh/phòng giao dịch nào của ACB.  Ngoài ra, khách hàng có thể nộp tiền mặt hoặc chuyển khoản từ tài khoản tiền gửi thanh toán hoặc thẻ tiết kiệm và không được gửi thêm khi thẻ tiết kiệm chưa đến hạn thanh toán.

Thế Tường

Yên Lam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ đông phát biểu gay gắt tại ĐHCĐ Eximbank.

Eximbank lại bất ổn

(ĐTTCO)-Ngày 25-6, Eximbank bất ngờ thông báo thay Chủ tịch HĐQT. Cụ thể, ông Cao Xuân Ninh đã gửi đơn từ nhiệm Chủ tịch HĐQT và được chấp thuận. Ông Yasuhiro Saitoh, Phó Chủ tịch HĐQT, đã được bổ nhiệm thay ông Ninh đảm nhiệm chức danh chủ tịch. Việc thay đổi chủ tịch HĐQT đã một lần nữa làm nóng lại những vấn đề bất ổn trong nội bộ và trong vấn đề quản trị điều hành của NH này.

Ngân hàng

HDBank 3 năm liên tiếp là “nơi làm việc tốt nhất châu Á”

(ĐTTCO) - Tối ngày 1-7, tại lễ trao giải HR Asia Awards 2020 tổ chức lần thứ 3 tại Việt Nam, 66 thương hiệu lớn đã được vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”. Trong đó, HDBank là ngân hàng Việt Nam duy nhất 03 năm vinh dự nhận giải thưởng danh giá này.  

Vàng - ngoại tệ