Tín dụng ưu đãi DN xuất nhập khẩu

Tiếp cận được nguồn vốn giá rẻ nhằm giảm chi phí đầu vào luôn là mong muốn của các doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp, xuất nhập khẩu. Thấu hiểu được điều này, Ngân hàng Á Châu (ACB) đã triển khai chương trình “Tín dụng ưu đãi dành cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu” nhằm hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh.

Sẻ chia cùng doanh nghiệp

Theo chia sẻ của các doanh nghiệp xuất khẩu, việc tiếp cận được nguồn vốn giá rẻ góp phần không nhỏ trong việc chủ động nguồn nguyên liệu, giảm giá thành sản phẩm đầu ra, tăng cạnh tranh cho hàng xuất khẩu Việt Nam trên thị trường thế giới. Song trên thực tế, số lượng doanh nghiệp tiếp cận được nguồn vốn này lại chưa nhiều, một phần do quy mô gói tín dụng của các chương trình này vẫn còn hạn chế. Để tiếp sức thêm cho doanh nghiệp, ACB đã triển khai chương trình “Tín dụng ưu đãi dành cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu”.

Tín dụng ưu đãi DN xuất nhập khẩu ảnh 1 

Khách hàng giao dịch tại ACB. Ảnh: LONG THANH 

Chương trình được chính thức triển khai từ ngày đầu tháng 8-2013 đến hết ngày 30-9-2013, với quy mô 70 triệu USD. Đây được xem như nguồn vốn hỗ trợ của ACB dành cho khách hàng. Qua đó, doanh nghiệp có thêm nguồn vốn giá rẻ, giảm chi phí đầu vào và đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh.

Những doanh nghiệp xuất khẩu và nhập khẩu đáp ứng đủ điều kiện cho vay USD theo quy định của ACB đều có thể tham gia chương trình này. Khi tham gia chương trình khách hàng sẽ được áp dụng mức lãi suất vay USD rất ưu đãi so với thông thường, qua đó giải tỏa phần nào những lo lắng về nguồn vốn của doanh nghiệp.

Tăng năng lực cạnh tranh doanh nghiệp nhập khẩu

Bên cạnh đó, ACB còn triển khai một chương trình dành riêng cho doanh nghiệp nhập khẩu mang tên “Tín dụng nhập khẩu lãi suất ưu đãi”. Chương trình cũng được triển khai từ nay đến hết ngày 30-9-2013 hoặc đến khi hết hạn mức của chương trình, với quy mô 2.500 tỷ đồng. Khi tham gia chương trình này doanh nghiệp sẽ được ACB tài trợ vốn lưu động để phục vụ cho việc thanh toán tiền nhập khẩu hàng hóa, nguyên vật liệu.

Tất cả những khách hàng là doanh nghiệp nhập khẩu đáp ứng đủ điều kiện cho vay theo quy định của ACB đều được tiếp cận với chương trình và sẽ được ưu đãi lãi suất vay VNĐ. Với việc triển khai hàng loạt chương trình ưu đãi tín dụng cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu, có thể thấy ACB luôn luôn nỗ lực để mang đến cho doanh nghiệp những cơ hội sản xuất, kinh doanh tốt hơn trong bối cảnh kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn như hiện nay. Điều này sẽ làm khăng khít hơn mối quan hệ, niềm tin giữa các doanh nghiệp với ngân hàng.

Nhìn vào nền kinh tế trong thời gian qua có thể thấy hoạt động xuất, nhập khẩu luôn đóng một vai trò hết sức quan trọng. Trong bối cảnh các ngành sản xuất trong nước còn chưa thể đáp ứng tốt nhất yêu cầu sản xuất, tiêu dùng, việc nhập khẩu hàng hóa, nguyên liệu là không thể thiếu.

Trong 7 tháng đầu năm nay, tổng kim ngạch xuất khẩu ước đạt 72,74 tỷ USD, tăng 14,3% so với cùng kỳ năm trước. Tổng kim ngạch nhập khẩu 7 tháng đầu năm ước đạt 73,47 tỷ USD, tăng 15%. Nhập siêu 7 tháng đầu năm khoảng 733 triệu USD, bằng 1% tổng kim ngạch xuất khẩu. Tình hình xuất nhập khẩu tích cực là một tín hiệu thể hiện sản xuất kinh doanh trong nước đang phục hồi.

Khách hàng muốn biết thêm thông tin về các chương trình ưu đãi tín dụng cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu của ACB có thể liên hệ bất cứ chi nhánh - phòng giao dịch ACB gần nhất trên toàn quốc hoặc tạo cuộc hẹn qua mạng với ACB.

Thái Hà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngăn chặn tín dụng đen từ gốc

Ngăn chặn tín dụng đen từ gốc

(ĐTTCO)-Thời gian gần đây, các lực lượng chức năng đang đồng loạt ra quân triệt phá, ngăn chặn hoạt động cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê hay còn gọi là tín dụng đen. Tuy nhiên, đó chỉ mới là giải quyết phần ngọn, chưa giải quyết tận gốc. 

Ngân hàng

Đồng hành cùng DNNVV vượt khó

(ĐTTCO) – Đó là chia sẻ của ông Trần Minh Bình, Tổng giám đốc Vietinbank tại hội thảo “VietinBank SME Stronger – Cùng doanh nghiệp vững vàng vượt sóng” diễn ra ngày 7-7 tại TPHCM.

Vàng - ngoại tệ