Tín dụng sản xuất kinh doanh cho cá nhân

Thực hiện chủ trương của Chính phủ ưu tiên vốn tín dụng cho khu vực sản xuất, Ngân hàng Á Châu (ACB) đã triển khai các sản phẩm tín dụng đối với khách hàng cá nhân vay sản xuất kinh doanh dưới nhiều hình thức. Với các sản phẩm này, khách hàng có thể vay vốn ngân hàng thời hạn cho vay và phương thức trả nợ linh hoạt.

Giải ngân linh hoạt với thấu chi

Trong quá trình sản xuất kinh doanh, đôi khi khách hàng cá nhân hay hộ sản xuất thiếu hụt nguồn vốn lưu động tạm thời để thanh toán tiền hàng… Khi dòng vốn chưa kịp về, khách hàng có thể vay vốn nhanh qua sản phẩm vay bổ sung vốn lưu động theo phương thức thấu chi thế chấp bất động sản của ACB. Sản phẩm tín dụng này sẽ bù đắp sự thiếu hụt tạm thời vốn lưu động trong hoạt động sản xuất kinh doanh như thanh toán tiền: điện, nước, thuế, lương, mua nguyên vật liệu, hàng hóa, dịch vụ và các mục đích hợp pháp khác.

Khách hàng cá nhân có thể vay vốn thấu chi bổ sung vốn lưu động để sản xuất kinh doanh tối đa 12 tháng và số tiền vay tùy thuộc vào doanh thu bình quân thực tế hàng tháng, có thể đến 500 triệu đồng. Điểm đặc biệt của sản phẩm này là phương thức giải ngân linh hoạt, khách hàng có thể nhận tiền vay bất cứ khi nào bằng cách chi vượt số tiền có trên tài khoản tiền gửi thanh toán.

Tín dụng sản xuất kinh doanh cho cá nhân ảnh 1

Các sản phẩm tín dụng của ACB
có phương thức giải ngân linh hoạt.
Ảnh: LÃ ANH

Lãi suất cho vay rất cạnh tranh, tính trên dư nợ và số ngày thực tế khách hàng sử dụng tiền vay. Phương thức trả lãi vay và vốn gốc rất thuận tiện, cuối mỗi ngày làm việc, nếu tài khoản tiền gửi thanh toán của khách hàng có số dư, ACB tự động trích tiền thu vốn gốc. Lãi vay cũng được thu tự động hàng tháng, khách hàng sẽ tiết kiệm được thời gian đến ACB.

Vay đầu tư tài sản cố định

Bên cạnh sản phẩm bổ sung vốn lưu động theo phương thức thấu chi thế chấp bất động sản, hiện nay khách hàng cá nhân cũng có thể vay vốn để đầu tư tài sản cố định.

Chương trình này hỗ trợ nguồn vốn giúp khách hàng có nhu cầu đầu tư tài sản cố định (mua hoặc sửa chữa máy móc, phương tiện vận tải) phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh và dịch vụ.

Số tiền vay tùy thuộc vào phương án đầu tư của khách hàng, ngoài việc tài trợ giá trị mua máy móc, thiết bị, phương tiện vận tải, ACB còn tài trợ các chi phí vận chuyển, lắp ráp, chạy thử…

Khách hàng có thể vay đến 120 tháng. Trả vốn gốc theo định kỳ hàng tháng, quý, 6 tháng hoặc năm. Vốn gốc cũng có thể trả cuối kỳ nếu thời gian vay không quá 12 tháng. Lãi suất cho vay rất cạnh tranh, tính trên dư nợ và thời gian thực tế khách hàng sử dụng tiền vay. Trong thời gian máy móc thiết bị, phương tiện vận tải đang lắp ráp, chạy thử và chưa vận hành chính thức, ACB có thể ân hạn vốn vay.

Điều kiện vay của sản phẩm tín dụng này khá đơn giản: khách hàng cá nhân sản xuất kinh doanh hợp pháp, có phương án khả thi và có nguồn thu từ hoạt động sản xuất kinh doanh đủ để trả nợ vay; tài sản thế chấp là bất động sản (nhà, đất), động sản, giấy tờ có giá của người vay hoặc của người thân trong gia đình.

Khi có nhu cầu vay vốn theo sản phẩm này, khách hàng cá nhân, hộ sản xuất gia đình có thể chuẩn bị hồ sơ như: giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu ACB), chứng minh nhân dân hoặc hộ khẩu tạm trú (của người vay hoặc bên bảo lãnh), chứng từ pháp lý và tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của cơ sở, chứng từ sở hữu tài sản bảo đảm.

Khách hàng có thể liên hệ Trung tâm Dịch vụ khách hàng Callcenter 247, chi nhánh - phòng giao dịch ACB gần nhất trên toàn quốc, hay tạo cuộc hẹn qua mạng với ACB để vay vốn theo các phương thức trên khi có nhu cầu.  

Lợi ích của ACB Online

Hỏi: - Tôi được biết Ngân hàng Á Châu (ACB) có dịch vụ ACB Online. Là khách hàng tiền gửi tại ACB, tôi được lợi gì khi sử dụng dịch vụ này?

Nguyễn Ngọc (quận 5, TPHCM)

Trung tâm ACB Online: - ACB Online là dịch vụ ngân hàng điện tử (ngân hàng trực tuyến), cho phép khách hàng có tài khoản tiền gửi thanh toán VNĐ tại ACB thực hiện một số giao dịch với ACB mọi lúc, mọi nơi thông qua mạng internet. Địa chỉ website để truy cập dịch vụ ACB Online là www.acbonline.com.vn.

Với ACB Online, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch thông dụng ở bất kỳ nơi nào, khi nào vì không cần trực tiếp đến chi nhánh - phòng giao dịch của ACB.

Chỉ cần kết nối internet, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch: chuyển khoản đến bất kỳ ngân hàng trong nước, hoặc chuyển cho người nhận bằng thẻ, chứng minh nhân dân; chuyển đổi tất cả các loại ngoại tệ từ tài khoản tiền gửi thanh toán ngoại tệ sang tài khoản tiền gửi thanh toán VNĐ trong hệ thống ACB; thanh toán hóa đơn, tạo tài khoản đầu tư trực tuyến, tài khoản tiền gửi có kỳ hạn với lãi suất hấp dẫn, vay tiền trực tuyến thế chấp bằng số dư tài khoản tiền gửi có kỳ hạn, tra cứu thông tin (xem số dư, liệt kê giao dịch) tất cả tài khoản. ACB miễn phí chuyển khoản trong nội bộ ACB và phí kiểm đếm.

VĨNH NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tăng an toàn,  lãi suất càng khó giảm

Tăng an toàn, lãi suất càng khó giảm

(ĐTTCO) - Từ lâu NHNN đã muốn giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn về mức 30%, nhằm hạn chế tình trạng NHTM cho vay các lĩnh vực rủi ro, nâng cao an toàn chung của hệ thống. 

Ngân hàng

Vàng - ngoại tệ