Tiếp vốn kinh doanh, ưu đãi lãi suất

Trong những tháng đầu năm, không ít cá nhân, hộ kinh doanh cá thể gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn vốn vay ưu đãi. Với mong muốn chia sẻ, hỗ trợ một phần khó khăn với khách hàng bị ảnh hưởng chung bởi tác động từ nền kinh tế và chi phí lãi vay cao, ngân hàng á châu (ACB) đang triển khai chương trình “Tiếp vốn kinh doanh, ưu đãi lãi suất” năm 2011.

Tiếp vốn kinh doanh, ưu đãi lãi suất ảnh 1

Chương trình “Tiếp vốn kinh doanh, ưu đãi lãi suất” của ACB
được triển khai từ nay đến cuối năm 2011. Ảnh: LÃ ANH

Thực hiện chủ trương ưu tiên vốn cho lĩnh vực sản xuất kinh doanh, chương trình “Tiếp vốn kinh doanh, ưu đãi lãi suất” của ACB triển khai từ ngày 1-8 đến 31-12-2011 trên phạm vi cả nước. Chương trình này dành riêng cho khách hàng cá nhân, hộ kinh doanh cá thể có nhu cầu vay vốn bổ sung hoạt động sản xuất kinh doanh.

Cụ thể, khách hàng thỏa mãn điều kiện tham gia chương trình khi vay vốn theo các sản phẩm cho vay bổ sung vốn lưu động (hoặc đầu tư tài sản cố định) sẽ được ưu đãi giảm lãi suất đến 1,2%/năm khi giải ngân các khoản vay có trị giá từ 500 triệu đồng áp dụng tại TPHCM và Hà Nội, hoặc từ 300 triệu đồng đối với các khu vực khác. Thời gian được giảm lãi suất kể từ lúc giải ngân đến hết ngày 31-12-2011.

Đặc biệt, chương trình không giới hạn số lần giải ngân được ưu đãi lãi suất. Mỗi khách hàng giải ngân nhiều lần trong khoảng thời gian triển khai chương trình đều được ưu đãi giảm lãi suất.

Chương trình này sẽ tạo điều kiện cho khách hàng mạnh dạn vay vốn, giải ngân để nâng cao năng lực về vốn, duy trì, mở rộng và nâng cao hiệu quả của hoạt động sản xuất kinh doanh trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế. Chi tiết các sản phẩm chương trình “Tiếp vốn kinh doanh, ưu đãi lãi suất” như sau:

1. Sản phẩm vay bổ sung vốn lưu động

Vay bổ sung vốn lưu động là sản phẩm tín dụng hỗ trợ nguồn vốn giúp khách hàng có nhu cầu bổ sung vốn lưu động như: mua hàng hóa; mua nhiên, nguyên vật liệu; tài trợ các khoản đối tác chậm trả; trả lương nhân công, điện, nước... phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Khách hàng có thể lựa chọn 2 hình thức vay trả vốn tùy theo nhu cầu và tình hình tài chính của mình:

* Hình thức 1: với hình thức vốn gốc trả vào cuối kỳ, khách hàng được vay trong thời gian tối đa 12 tháng, phương thức giải ngân có thể chọn vay theo từng lần (món) hoặc theo hạn mức tín dụng. Ưu điểm của phương thức vay theo hạn mức tín dụng là thủ tục mỗi lần giải ngân nhanh, đơn giản, các khoản vay đã trả vốn vẫn được tự động hoàn lại hạn mức và giải ngân trở lại.

* Hình thức 2: với hình thức vốn gốc trả góp theo định kỳ (hàng tháng, quý, hoặc 6 tháng) khách hàng có thể vay đến 84 tháng.

2. Sản phẩm vay đầu tư tài sản cố định

Hỗ trợ nguồn vốn cho khách hàng có nhu cầu đầu tư tài sản cố định (mua, sửa chữa máy móc thiết bị, phương tiện vận tải) phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh. Số tiền vay tùy thuộc vào phương án đầu tư và tình hình tài chính của khách hàng. Ngoài việc tài trợ giá trị mua máy móc, thiết bị, phương tiện vận tải, ACB còn tài trợ các chi phí vận chuyển, lắp ráp, chạy thử...

Thời gian vay và hình thức trả vốn rất linh động, khách hàng có thể vay đến 120 tháng theo hình thức trả góp vốn gốc theo định kỳ (hàng tháng, quý, 6 tháng hoặc hàng năm). Vốn gốc cũng có thể được chấp nhận trả vào cuối kỳ nếu thời gian vay không quá 12 tháng và có nguồn trả nợ trong ngắn hạn.

Trong thời gian máy móc thiết bị, phương tiện vận tải đang giai đoạn lắp ráp, chạy thử và chưa vận hành chính thức, ACB có thể ân hạn vốn vay.

ACB khai trương PGD Trảng Bàng

(ĐTTC) - Đầu tháng 8-2011, Ngân hàng Á Châu (ACB) đã chính thức đưa vào hoạt động phòng giao dịch (PGD) Trảng Bàng tại Nhà bưu điện Khu công nghiệp Trảng Bàng, xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh. Đây là đơn vị  thứ 3 của ACB tại tỉnh Tây Ninh và là đơn vị thứ 305 trong hệ thống chi nhánh, PGD của ACB trên toàn quốc. PGD Trảng Bàng kết nối trực tuyến với hội sở và tất cả chi nhánh, PGD trong hệ thống ACB. Giao dịch tại đây, khách hàng có thể gửi tiền và rút tiền ở chi nhánh, PGD bất kỳ trong hệ thống, được ACB cung cấp các dịch vụ ngân hàng điện tử (ACB Online, Phone Banking và Mobile Banking).

Vĩnh Nghi

THẾ TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngăn chặn tín dụng đen từ gốc

Ngăn chặn tín dụng đen từ gốc

(ĐTTCO)-Thời gian gần đây, các lực lượng chức năng đang đồng loạt ra quân triệt phá, ngăn chặn hoạt động cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê hay còn gọi là tín dụng đen. Tuy nhiên, đó chỉ mới là giải quyết phần ngọn, chưa giải quyết tận gốc. 

Ngân hàng

Vàng - ngoại tệ