Tiện lợi chuyển tiền ngân hàng

Thấu hiểu giá trị thời gian và tiền bạc của khách hàng, các NHTM hiện nay đã cung cấp nhiều kênh chuyển tiền tối ưu với mức phí tối thiểu thông qua hệ thống kênh giao dịch đa dạng. Ngân hàng Á Châu (ACB) là một trong số ít ngân hàng đáp ứng đa kênh chuyển tiền cho khách hàng.

Ngồi nhà chuyển tiền

Hiện nay ACB có kênh chuyển tiền tại quầy giao dịch ngân hàng, trong đó với mạng lưới hoạt động 327 điểm giao dịch trên cả nước, dịch vụ chuyển tiền của ACB cũng là ưu tiên lựa chọn của nhiều khách hàng nhờ tiện ích đa dạng, tốc độ nhanh, tính an toàn và mức phí hợp lý. Dịch vụ này được nhiều khách hàng cá nhân, doanh nghiệp và hộ kinh doanh cá thể thực hiện.

Tuy nhiên, bên cạnh kênh chuyển tiền truyền thống này khách hàng có thể chọn kênh chuyển tiền qua ATM. Ưu điểm của kênh này là hoàn toàn miễn phí, an toàn, tiết kiệm thời gian, không hạn chế thời gian giao dịch và tài khoản của người nhận có tiền ngay sau khi kết thúc giao dịch.

Các loại thẻ do ACB phát hành thực hiện được dịch vụ chuyển khoản qua ATM là 365 Styles, tín dụng quốc tế Visa Credit, Visa Debit…

Theo đó, các chủ thẻ có thể chuyển cho khách hàng có tài khoản tiền gửi thanh toán cá nhân VNĐ mở tại ACB (có thể có hoặc không có thẻ). Hạn mức chuyển khoản trên ATM khá cao, tối đa 1 ngày 30 triệu đồng, 1 lần cũng tối đa 30 triệu đồng và số lần chuyển khoản tối đa trong ngày 10 lần.

Tiện lợi chuyển tiền ngân hàng ảnh 1 

 Khách hàng có thể chọn kênh chuyển tiền qua ATM. Ảnh: LÃ ANH

Ngoài kênh chuyển tiền qua ATM, khách hàng hiện nay có thể chuyển tiền qua kênh ngân hàng điện tử (ACB Online) của ACB. Đây là kênh giao dịch đáp ứng tối đa nhu cầu chuyển tiền trong ACB đến bất cứ ngân hàng nào trong nước với thời gian ngắn nhất. Ưu điểm của kênh chuyển tiền qua ACB Online là khách hàng có tài khoản tiền gửi thanh toán bằng VNĐ có thể chuyển tiền cho người nhận bằng thẻ hoặc CMND.

Kênh chuyển khoản này miễn phí chuyển trong nội bộ ACB, chuyển ngoài ACB mức phí khá ưu đãi. Khách hàng cá nhân và doanh nghiệp có nhu cầu chuyển khoản chỉ cần đăng ký dịch vụ ACB Online, chọn gói dịch vụ và phương thức bảo mật sẽ được cung cấp hạn mức chuyển khoản khác nhau. Chuyển khoản ACB Online giữa các tài khoản cùng chủ tài khoản không giới hạn hạn mức.

Mặc định cho khách hàng cá nhân không đăng ký gói chuẩn vẫn có thể chuyển khoản cho cùng chủ tài khoản chỉ cần dùng mật khẩu là 10 triệu đồng/ngày. Như vậy, với kênh chuyển tiền này khách hàng ngồi tại nhà không cần đến quầy giao dịch hoặc ATM vẫn có thể đặt lệnh chuyển tiền cho người thân, bạn bè hoặc đối tác làm ăn một cách nhanh chóng và an toàn.

Lợi thế kênh chuyển tiền quốc tế

Bên cạnh dịch vụ chuyển tiền trong nước, ACB có lợi thế là đối tác liên kết với nhiều ngân hàng, đại lý trên khắp thế giới, nên có thể đáp ứng nhanh chóng nhu cầu chuyển tiền ra nước ngoài, đặc biệt là Hoa Kỳ, Autralia, Canada… cho các cá nhân nhằm mục đích học tập, chữa bệnh, du lịch, đi công tác, trả phí ở nước ngoài, trợ cấp cho thân nhân, chuyển tiền thừa kế, định cư ở nước ngoài… một cách nhanh chóng, thuận tiện và tiện lợi nhất.

Khách hàng có thể nộp ngoại tệ mặt để chuyển tiền hoặc chuyển khoản từ tài khoản ngoại tệ của mình tại ngân hàng và có thể chuyển tiền bằng nhiều loại ngoại tệ khác nhau. Khách hàng cũng có thể đề nghị ACB bán ngoại tệ khi có nhu cầu chuyển tiền.

Không chỉ thế, ACB còn có dịch chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam, giúp khách hàng có thể nhận tiền mặt hay nhận tiền chuyển khoản từ các ngân hàng nước ngoài chuyển về thông qua ACB. Hệ thống mạng lưới ACB phủ đều trên toàn quốc giúp khách hàng nhận tiền chuyển về tại bất kỳ chi nhánh nào của ACB một cách nhanh chóng và an toàn.

Nếu tiền chuyển về không qua tài khoản (nhận tiền chuyển tới bằng CMND), ACB sẽ thông báo cho khách hàng trong thời gian sớm nhất bằng thư hoặc điện thoại. Khách hàng có hay không có tài khoản ngân hàng đều có thể nhận tiền chuyển về mà không cần khai báo nguồn gốc tiền chuyển về.

ACB mở rộng dịch vụ xác thực giao dịch thẻ
trực tuyến quốc tế

(ĐTTC) - Ngày 9-2-2012, Ngân hàng Á Châu (ACB) mở rộng dịch vụ xác thực giao dịch thẻ trực tuyến quốc tế (3D Secure) cho chủ thẻ ACB MasterCard. Trước đó, vào ngày 7-2-2012, ACB đã triển khai dịch vụ này cho các chủ thẻ ACB Visa.

ACB là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai dịch vụ 3D Secure, giúp chủ thẻ ACB Visa và ACB MasterCard tăng thêm sự an toàn khi giao dịch trực tuyến tại những website có logo Verified by Visa (VbV) hoặc MasterCard SecureCode với các phương thức xác thực bảo mật như OTP (One time password - mật khẩu chỉ sử dụng một lần) bằng cách sử dụng Token hoặc qua SMS/Email.

Với dịch vụ 3D Secure, chủ thẻ quốc tế ACB có thể an tâm mua hàng trực tuyến không phải lo lắng việc bị lạm dụng tài khoản thẻ. Để đăng ký dịch vụ 3D Secure, chủ thẻ có thể thực hiện tại các kênh sau: Qua website www.acbonline.com.vn hoặc www.acbcard.com.vn; trong quá trình thực hiện giao dịch trực tuyến; tại các chi nhánh/phòng giao dịch của ACB.

V.Nghi

Vĩnh Nghi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nợ xấu, vừa giấu vừa run?

Nợ xấu, vừa giấu vừa run?

(ĐTTCO)-Thông tin từ cuộc họp báo của NHNN ngày 22-9 cho biết, tỷ lệ nợ xấu nội bảng của các TCTD đang được duy trì ở mức dưới 2% có lẽ khiến không ít người bất ngờ.

Ngân hàng

Cần luật hóa việc xử lý nợ xấu

(ĐTTCO) - Ngày 30-9, tại Hà Nội, Diễn đàn toàn cảnh ngân hàng Việt Nam 2020 với chủ đề “Tái cơ cấu, xử lý nợ xấu: Kết quả và khuyến nghị chính sách” đã được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) phối hợp cùng Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức.

Vàng - ngoại tệ