Tiện ích SMS Alert thẻ quốc tế Eximbank

Bạn đang sở hữu một chiếc thẻ quốc tế do Ngân hàng Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) phát hành và muốn kiểm soát thông tin tài khoản mọi lúc mọi nơi, cũng như kiểm soát những giao dịch phát sinh để có kế hoạch chi tiêu hợp lý? Hiểu được nhu cầu này, ngoài những tiện ích thông qua e-banking, Eximbank đã triển khai dịch vụ SMS Alert thẻ quốc tế để phục vụ riêng các khách hàng sở hữu thẻ Eximbank Visa/MasterCard.

Chị Lê Thu Thủy, quận 3, đang sở hữu thẻ Eximbank Visa, cảm thấy rất thuận tiện bởi có thể chi tiêu trước trả tiền sau. Trong những lần đi công tác hay du lịch nước ngoài, chị thoải mái mua sắm những món hàng yêu thích và quẹt thẻ thanh toán. Khi sử dụng thanh toán hóa đơn ăn uống, mua sắm, giải trí trong nước, chị cũng thường xuyên nhận được ưu đãi Eximbank triển khai dành riêng cho chủ thẻ quốc tế.

Tuy nhiên, dù thuận tiện thanh toán nhưng chị ít khi lưu giữ lại hóa đơn nên không thống kê được hết các khoản chi tiêu hay không biết được hạn mức còn lại bao nhiêu. Chia sẻ điều này với giao dịch viên của Eximbank, chị được tư vấn đăng ký dịch vụ SMS Alert thẻ quốc tế để thực hiện nhiều tiện ích như thông báo giao dịch phát sinh; truy vấn số dư; mở/khóa thẻ.

“Từ khi đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Alert thẻ quốc tế, tôi có thể dễ dàng lưu giữ các thông tin giao dịch, hữu ích cho việc lập ngân sách chi tiêu cũng như giúp kiểm tra thông tin tài khoản để có thể chi tiêu phù hợp” - chị Thủy cho biết.

Tiện ích SMS Alert thẻ quốc tế Eximbank ảnh 1 

Khách hàng giao dịch tại Eximbank. Ảnh: LONG THANH 

Dịch vụ SMS Alert thẻ quốc tế là dịch vụ ngân hàng qua điện thoại dành cho chủ thẻ quốc tế, cung cấp cho khách hàng nhiều tiện ích thông qua tin nhắn SMS. Tiện ích thứ nhất, thông báo giao dịch phát sinh thẻ quốc tế, giúp chủ thẻ quản lý các giao dịch phát sinh trên thẻ như giao dịch thanh toán tại các đơn vị chấp nhận thẻ, qua internet hoặc rút tiền mặt tại ATM và các điểm giao dịch ngân hàng (không bao gồm các khoản lãi, phí).

Theo đó, khi có giao dịch phát sinh, Eximbank sẽ gửi tin nhắn thông báo giao dịch đến chủ thẻ qua số thuê bao đã được đăng ký. Các chủ thẻ có thể đăng ký nhận tin nhắn cho tất cả giao dịch phát sinh hoặc theo điều kiện số lần hoặc số tiền giao dịch phát sinh trong ngày. Số lượng thuê bao được đăng ký là tối đa 3 số thuê bao/1 thẻ.

Tiện ích thứ hai, truy vấn số dư thẻ quốc tế, khách hàng có thể truy vấn thông tin về số dư (hạn mức còn lại) đến thời điểm hiện tại của thẻ bằng cách gửi tin nhắn SMS theo cú pháp quy định và nhận tin nhắn phản hồi của Eximbank về số dư của thẻ.

Số lượng thuê bao được đăng ký thực hiện tiện ích này là 1 số thuê bao/1 thẻ. Tiện ích thứ 3 là mở/khóa thẻ quốc tế, đây là dịch vụ tự động mở hoặc khóa thẻ theo yêu cầu khách hàng thông qua tin nhắn SMS. Khi chủ thẻ gửi tin nhắn theo cú pháp quy định sẽ nhận được tin nhắn phản hồi của Eximbank về việc thực hiện thông tin yêu cầu. Khách hàng chỉ được đăng ký 1 số thuê bao/1 thẻ đối với tiện ích này. Tin nhắn mở thẻ được áp dụng trong trường hợp khách hàng đã thực hiện khóa thẻ bằng tin nhắn trước đó.

Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ này tại nước ngoài (hoặc đăng ký dịch vụ bằng số thuê bao nước ngoài), chủ thẻ quốc tế Eximbank chỉ cần liên hệ với các công ty dịch vụ viễn thông quản lý số thuê bao di động của mình để đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế (roaming) và thanh toán mức phí dịch vụ roaming theo quy định. Cấu trúc tin nhắn và phí dịch vụ SMS Alert do Eximbank quy định được áp dụng chung cho tất cả số thuê bao sử dụng trong và ngoài nước. Đối với trường hợp có thẻ phụ, chủ thẻ cần đăng ký thông tin tương ứng cho từng số thẻ chính, phụ (nếu có nhu cầu).

Cà thẻ để thanh toán các chi phí, hóa đơn mua hàng đang ngày càng phổ biến đối với người tiêu dùng Việt Nam. Là một trong những ngân hàng có thế mạnh trong lĩnh vực kinh doanh thẻ quốc tế, Eximbank không ngừng hoàn thiện chất lượng dịch vụ thẻ để làm hài lòng khách hàng nên số lượng khách hàng sử dụng thẻ quốc tế của Eximbank không chỉ gia tăng về số lượng mà còn về doanh số giao dịch.

Nếu đang sở hữu một chiếc thẻ Eximbank Visa/MasterCard và chưa tham gia dịch vụ này, chủ thẻ có thể liên hệ các điểm giao dịch của Eximbank trên toàn quốc để đăng ký với thủ tục rất đơn giản, chỉ cần bản sao CMND, điền và ký xác nhận vào mẫu Giấy đăng ký dịch vụ Ngân hàng điện tử (dành cho khách hàng cá nhân).

Các chủ thẻ quốc tế có đăng ký số điện thoại trên hồ sơ phát hành thẻ có thể đăng ký qua tin nhắn theo cú pháp: EIB SMSALERT [6 số cuối của thẻ] và gửi đến 8149. Sau khi nhắn tin SMS đăng ký sử dụng dịch vụ, hệ thống Eximbank sẽ tự động cập nhật đăng ký cả 3 tiện ích: thông báo giao dịch phát sinh; truy vấn hạn mức còn lại và mở/khóa thẻ quốc tế.

BẢO TRÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng trong bóng tối

Ngân hàng trong bóng tối

(ĐTTCO)-Theo số liệu của NHNN, đến cuối tháng 7-2020, tiền gửi của khách hàng tại các tổ chức tín dụng (TCTD) đạt gần 9,22 triệu tỷ đồng. Trong đó số dư tiền gửi của các tổ chức kinh tế (TCKT) đạt hơn 4,138 triệu tỷ đồng, tăng 4,4% so với cuối năm 2019; Tiền gửi của dân cư đạt hơn 5,08 triệu tỷ đồng, tăng 5,2% so với cuối năm 2019. 

Ngân hàng

HDBank triển khai dự án Treasury - FIS Front Arena

(ĐTTCO)-Với mục tiêu nâng cao năng lực quản trị ngân hàng cũng như mở rộng, phát triển hoạt động kinh doanh nguồn vốn, tiền tệ, giấy tờ có giá và sản phẩm phái sinh trên thị trường, HDBank đưa vào sử dụng hệ thống Treasury - FIS Front Arena. 

Vàng - ngoại tệ