Tiện ích dịch vụ giữ hộ vàng

Vàng lâu nay vẫn là một trong những kênh đầu tư chính của nhiều người dân. Khi NHNN chấm dứt việc huy động và cho vay vàng nhưng vẫn công nhận quyền nắm giữ vàng của người dân, nhu cầu cất trữ và đầu tư vàng trong dân dù có giảm nhưng vẫn còn. Do đó, thời gian qua nhiều NHTM đã đồng loạt triển khai dịch vụ giữ hộ vàng cho khách hàng cá nhân, nhằm giúp bảo quản tài sản bằng vàng một cách an toàn. Điều này cũng phù hợp với việc nhiều NHTM được NHNN cấp phép cho mua bán vàng và kinh doanh vàng miếng.

Thời gian giữ hộ linh hoạt

Qua nhiều năm hoạt động, hiểu được sự tin cậy của khách hàng, Ngân hàng Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã triển khai dịch vụ giữ hộ vàng dành cho khách hàng cá nhân. Dịch vụ này của Eximbank được nhiều khách hàng đánh giá về tính an toàn, tiện lợi, mang lại sự an tâm, tin tưởng và hài lòng khi quyết định gửi gắm tài sản của mình.

Theo đó, khách hàng có thể gửi giữ hộ vàng tại tất cả các điểm giao dịch của Eximbank và rút vàng gửi giữ hộ tại các điểm giao dịch của Eximbank. Loại vàng giữ hộ là vàng miếng SJC rồng vàng 99,99 loại 1 lượng. Thời hạn giữ hộ vàng ở Eximbank khá linh hoạt, bao gồm: không thời hạn, từ 1 tháng đến 12 tháng tùy khách hàng chọn lựa.

Tiện ích dịch vụ giữ hộ vàng ảnh 1 

 Khách hang giao dịch tại Eximbank. Ảnh: CAO THĂNG

Khách hàng gửi giữ hộ vàng tại Eximbank bị thu phí giữ hộ vàng. Trong đó, đối với vàng giữ hộ không thời hạn, Eximbank thu phí giữ hộ vàng 1 tháng 1 lần vào ngày trùng với ngày khách hàng mở tài khoản.

Đối với vàng giữ hộ có thời hạn từ 1-12 tháng, Eximbank thu phí giữ hộ vàng 1 lần cho tất cả các tháng của thời hạn giữ hộ tại thời điểm mở mới, và đầu ngày của thời hạn giữ hộ tiếp theo khi khách hàng tiếp tục giữ hộ vàng tại Eximbank. Khách hàng có thể nộp phí giữ hộ tự động bằng hình thức trích tiền từ tài khoản không kỳ hạn VNĐ mở tại Eximbank, hoặc đến trực tiếp Eximbank nộp tiền phí giữ hộ.

Khách hàng có nhu cầu gửi giữ hộ vàng tại Eximbank, mở mới tài khoản giữ hộ vàng, không nộp thêm vàng vào tài khoản vàng giữ hộ đã mở. Khách hàng có thể rút toàn bộ hoặc rút từng phần số vàng gửi giữ hộ. Khách hàng rút vàng giữ hộ phải đóng đầy đủ phí giữ hộ vàng mới được rút vàng.

Khách hàng rút vàng gửi giữ hộ trước hạn kể từ ngày mở không được hoàn lại phí giữ hộ vàng đã nộp. Khách hàng rút vàng trong vòng 5 ngày làm việc kể từ ngày đến hạn không phải đóng phí giữ hộ cho thời hạn giữ hộ tiếp theo.

Trường hợp Eximbank đã thu phí giữ hộ vàng của khách hàng cho thời hạn giữ hộ tiếp theo, trong vòng 5 ngày làm việc kể từ ngày đến hạn, khách hàng rút vàng, được hoàn lại phí giữ hộ vàng. Khách hàng rút vàng bị thu phí rút vàng khác chi nhánh, rút vàng khác địa bàn theo quy định biểu phí do Eximbank ban hành từng thời kỳ, không bị thu phí kiểm đếm vàng.

Ưu đãi phí giữ hộ

Khi đến hạn, nếu khách hàng không đến lãnh và không có yêu cầu gì khác, đối với các thời hạn giữ hộ Eximbank còn triển khai Eximbank tiếp tục giữ hộ vàng cho khách hàng với thời hạn giữ hộ khách hàng đã đăng ký, và thu phí giữ hộ vàng cho thời hạn giữ hộ tiếp theo.

Đối với các thời hạn giữ hộ Eximbank không còn triển khai, Eximbank chuyển số vàng gửi giữ hộ của khách hàng sang thời hạn giữ hộ thấp hơn liền kề so với thời hạn giữ hộ khách hàng đã đăng ký, và thu phí giữ hộ vàng cho thời hạn giữ hộ tiếp theo.

Hiện nay, không chỉ giữ hộ vàng, các khách hàng cá nhân, nhà đầu tư có nhu cầu bảo toàn vốn theo vàng, đầu tư để thu được lợi nhuận qua phán đoán sự biến động về giá vàng, Eximbank sẵn sàng cung cấp các phương thức giao dịch tiên tiến, phù hợp thị trường với giá cả cạnh tranh nhất.

Có thể thấy, với bề dày kinh nghiệm về giao dịch trên thị trường, hệ thống mạng lưới điểm giao dịch rộng khắp cả nước, thông tin giá cả và thị trường được cập nhật liên tục cùng với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp… Eximbank đem lại sự hài lòng và tin tưởng cho khách hàng sử dụng dịch vụ mua bán vàng, giữ hộ vàng tại Eximbank.

Kể từ ngày 24-5-2013, Eximbank triển khai chương trình “Ưu đãi phí dịch vụ giữ hộ vàng” áp dụng đối với khách hàng hiện hữu tiếp tục sử dụng dịch vụ giữ hộ vàng tại Eximbank. Cụ thể như: Loại vàng giữ hộ vàng miếng 1 lượng SJC rồng vàng 99,99. Đối tượng là những khách hàng hiện hữu tiếp tục gửi lại vàng giữ hộ vàng tại Eximbank khi đến hạn, áp dụng mức phí giữ hộ vàng ưu đãi.

Để biết thêm thông tin chi tiết, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp các điểm giao dịch Eximbank hoặc Trung tâm Hỗ trợ khách hàng 1900545474.

Tiện ích dịch vụ giữ hộ vàng ảnh 2 

Thế Tường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngăn chặn tín dụng đen từ gốc

Ngăn chặn tín dụng đen từ gốc

(ĐTTCO)-Thời gian gần đây, các lực lượng chức năng đang đồng loạt ra quân triệt phá, ngăn chặn hoạt động cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê hay còn gọi là tín dụng đen. Tuy nhiên, đó chỉ mới là giải quyết phần ngọn, chưa giải quyết tận gốc. 

Ngân hàng

MSB ra mắt gói tín dụng siêu tốc cho doanh nghiệp thương mại

(ĐTTCO) - Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận nhanh chóng nguồn vốn uy tín để giải quyết nhu cầu thanh toán hàng ngày hoặc đáp ứng vốn tức thì chớp thời cơ kinh doanh, MSB đã ra mắt gói tín dụng siêu tốc cho doanh nghiệp với hạn mức lên đến 10 tỷ đồng, thời gian phê duyệt nhanh từ 2-5 ngày cùng nhiều ưu đãi miễn giảm phí giao dịch, quản lý tài khoản, internet banking... 

Vàng - ngoại tệ