Tiền gửi còn hấp dẫn?

Một vài ý kiến chuyên gia cho rằng tháng 9 chỉ số lạm phát (CPI) tăng đột biến đến 2,2% dẫn đến lãi suất tiền gửi tiết kiệm ở các NHTM giảm bớt sức hấp dẫn so với những tháng trước đây. Điều này có thể tác động đến xu hướng dịch chuyển dòng vốn nhàn rỗi của khách hàng tiền gửi 3 tháng cuối năm. Tuy nhiên, thực tế nếu biết chọn ngân hàng, người dân vẫn có thể nhận được nhiều lợi ích khi gửi vốn tại ngân hàng.

Hấp dẫn lãi suất kỳ hạn dài

Với mức tăng lạm phát tháng 9, nhiều ý kiến dự báo từ nay đến cuối năm CPI nước ta ở mức 8-8,5%. Như vậy, trần lãi suất tiền gửi kỳ hạn ngắn 9%/năm vẫn thực dương, nhưng thực tế mức này không còn hấp dẫn so với trước đây. Tuy nhiên, hiện nay khách hàng vẫn có thể hưởng lãi suất cao nếu chọn gửi kỳ hạn dài, nhất là kỳ hạn 12 tháng trở lên.

Đơn cử, tại Ngân hàng Á Châu (ACB) khách hàng gửi tiền kỳ hạn 12 tháng lãnh lãi quý sẽ được hưởng lãi suất 12,3%/năm, nếu lãnh lãi cuối kỳ được lãi suất 12,5%/năm; gửi kỳ hạn 13 tháng lãnh lãi cuối kỳ được hưởng lãi suất 13%/năm. Đây được xem là mức tiền gửi hấp dẫn trên thị trường tiền tệ hiện nay.

Tiền gửi còn hấp dẫn? ảnh 1 
Khách hàng giao dịch tại ACB. Ảnh: CAO THĂNG 

Bên cạnh sản phẩm tiền gửi kỳ hạn truyền thống, khách hàng có thể chọn gửi kỳ hạn dài ở các sản phẩm khác của ACB như “Tiền gửi tiết kiệm bảo hiểm Bảo lộc toàn” kỳ hạn 13 tháng với lãi suất 12,2-12,7%/năm. Không chỉ hưởng lãi suất hấp dẫn, khách hàng còn được bảo hiểm 100% số tiền gửi tiết kiệm.

Ngoài ra, khách hàng có thể chọn sản phẩm “Tiết kiệm linh hoạt”, là sản phẩm tiền gửi 12 tháng linh hoạt điều chỉnh lãi suất và nhận lãi định kỳ hàng 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng, 6 tháng.

Điểm đặc biệt của sản phẩm này là lãi suất có thể điều chỉnh vào đầu mỗi kỳ lãnh lãi và khách hàng được quyền chọn thay đổi kỳ hạn. Ngoài ra, ACB còn tặng “Tiền thưởng khách hàng thân thiết” vào ngày đáo hạn (tròn 12 tháng), tiền thưởng được tính trên số tiền khách hàng gửi tại ngày mở thẻ tiết kiệm.

Cân đong lợi ích

Chị Huỳnh Tiểu Phụng, ngụ ở quận 5, TPHCM, khách hàng tiền gửi của ACB, cho biết trước đây ngại gửi tiền kỳ hạn dài vì khi có nhu cầu rút vốn đột xuất sẽ chịu thiệt về lãi suất nếu rút vốn trước hạn. Nhiều khi gửi kỳ hạn 12 tháng, đã qua được 7-8 tháng muốn rút trước hạn nên phải chịu lãi suất không kỳ hạn.

Nhưng nay qua tư vấn của nhân viên ACB, chị được biết ngân hàng có thể linh hoạt cho khách hàng vay cầm cố bằng sổ tiết kiệm với lãi suất khá ưu đãi nếu khách hàng tiền gửi có nhu cầu sử dụng vốn đột xuất. Điều này giúp khách hàng mạnh dạn gửi tiền kỳ hạn dài để được hưởng lãi suất cao và nhiều chính sách ưu đãi khác của khách hàng.

Không chỉ có chính sách lãi suất tiền gửi hấp dẫn kỳ hạn dài, ACB hiện có nhiều ưu đãi khuyến mại cho khách hàng tiền gửi như lời tri ân về việc khách hàng tin tưởng và gắn bó với ACB.

Như từ nay đến ngày 7-12-2012, khách hàng tham gia sản phẩm tiết kiệm linh hoạt có thể gặp nhiều may mắn cùng chương trình “Mùa lễ hội ACB 2012” với 270.300 giải thưởng cào trúng ngay và cơ hội sở hữu xe BMW đẳng cấp.

Căn cứ vào mức gửi bằng VNĐ, USD khách hàng được cấp đồng thời 1 thẻ cào trúng ngay và 1 mã số dự thưởng; tổng giá trị giải thưởng chương trình lên đến 9 tỷ đồng, mở ra nhiều cơ hội may mắn cho khách hàng tiền gửi.

Với những khách hàng quyết định không “bỏ trứng vào một rổ”, bằng việc sử dụng một phần vốn nhàn rỗi của mình mua vàng cũng có thể gửi chứng chỉ huy động vàng tại ACB để được hưởng mức lãi suất cạnh tranh 1,4%/năm so với nhiều NHTM khác trên thị trường.

Chưa kể, khách hàng gửi 10 lượng vàng trở lên còn được thưởng thêm 0,2%/năm lãi suất chứng chỉ huy động vàng. Như vậy, tùy nhu cầu sử dụng vốn, khách hàng có vốn nhàn rỗi vẫn có cơ hội để cân đong lợi ích khác nhau khi gửi vốn tại các ngân hàng.

Ưu đãi mỗi ngày tại siêu thị với thẻ ACB Visa

(ĐTTC) - Từ nay đến ngày 31-12-2012, các chủ thẻ ACB Visa do ACB phát hành sẽ nhận được ưu đãi mỗi ngày tại các siêu thị hàng đầu của Việt Nam như Fivimart, Lotte Mart và Citimart. Cụ thể, tại hệ thống Lotte Mart, khách hàng sẽ nhận ngay phiếu mua hàng trị giá 50.000 đồng khi mua sắm tại siêu thị Lotte Mart với mỗi hóa đơn thanh toán trị giá 1 triệu đồng trở lên bằng thẻ ghi nợ ACB Visa Debit. Thời gian áp dụng: Thứ sáu, bảy, chủ nhật hàng tuần từ nay đến 31-12-2012. Địa điểm: Lotte Mart Nam Sài Gòn: 469 Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Hưng, quận 7, TPHCM; Lotte Phú Thọ: tòa nhà Everrich, 968 đường Ba Tháng Hai, phường 15, quận 11, TPHCM. Tại hệ thống siêu thị Fivimart Hà Nội, khách hàng sẽ nhận ngay thẻ cào may mắn có mệnh giá 10.000-50.000 đồng khi mua sắm tại siêu thị Fivimart với mỗi hóa đơn thanh toán trị giá 300.000 đồng bằng thẻ ACB Visa. Thời gian áp dụng: Thứ sáu, bảy, chủ nhật hàng tuần từ nay đến 31-12-2012. Ngoài ra, tại hệ thống siêu thị Citimart, khách hàng sẽ tận hưởng chương trình ưu đãi giảm 5% trên hóa đơn thanh toán tại hệ thống siêu thị Citimart và lên đến 10% trong các dịp giảm giá đặc biệt dành cho thẻ trả trước quốc tế ACB Visa Prepaid. Không giới hạn thời gian chương trình.

M.Thảo

Thủy Dương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường tài chính đang nghiêng về tiền mã hóa

Thị trường tài chính đang nghiêng về tiền mã hóa

(ĐTTCO)-Thị trường tài chính toàn cầu đang xuất hiện hàng loạt xu hướng mới dưới sự tác động của tiền mã hóa. Trong đó việc các định chế tài chính lớn có động thái tích cực trong việc chấp nhận tiền mã hóa là cột mốc lịch sử trong hệ thống thanh toán thế giới.

Ngân hàng

Tuổi cao ưu đãi lớn khi gửi tiết kiệm tại HDBank

(ĐTTCO) - HDBank đã và đang đều đặn triển khai chương trình ưu đãi gửi tiết kiệm dành riêng cho khách hàng cao tuổi “Bách niên - Phát tài” với chính sách tuổi càng cao, lãi suất càng lớn. Năm nay, lãi suất cộng thêm tối đa cho khách hàng cao tuổi lên đến 1%/năm.

Vàng - ngoại tệ