Tích lũy từ lương, dựng xây tổ ấm

Đó là chương trình tín dụng đặc biệt của Ngân hàng Á Châu (ACB) vừa triển khai dành cho khách hàng vay mua nhà hoặc xây dựng - sửa chữa nhà có thu nhập từ lương. Trong bối cảnh các NHTM đang hạn chế đổ vốn vào lĩnh vực không khuyến khích như bất động sản, chương trình tín dụng này của ACB mở ra cơ hội tiếp cận nguồn vốn ngân hàng với mức lãi suất hợp lý để xây dựng tổ ấm của gia đình mình.

Cửa mở tín dụng bất động sản

Theo quan sát thị trường, giá cả bất động sản thời gian qua đã điều chỉnh giảm, nhưng thực tế vẫn còn khá cao khiến ước mơ sở hữu ngôi nhà của nhiều cặp vợ chồng, nhất là những vợ chồng trẻ, vẫn còn nhiều khó khăn.

Trong khi đó, chính sách tín dụng của nhiều NHTM vẫn ưu tiên bơm vốn vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh hơn là lĩnh vực tín dụng bất động sản, càng khiến người dân có nhu cầu mua nhà khó tiếp cận được vốn vay ngân hàng lãi suất hợp lý.

 Tích lũy từ lương, dựng xây tổ ấm ảnh 1

 Khách hàng giao dịch tại ACB. Ảnh: LÃ ANH

Tuy nhiên, một số NHTM hoạt động an toàn và còn “room” tín dụng phi sản xuất vẫn dành ưu tiên tín dụng cho khách hàng cá nhân vay vốn mua nhà hoặc xây dựng - sửa chữa nhà để ở có nguồn thu nhập từ lương. Trong đó, ACB là một trong những ngân hàng điển hình.

Ngay từ đầu năm 2012, ACB đã triển khai Chương trình tín dụng “Tích lũy từ lương, dựng xây tổ ấm” tại tất cả chi nhánh và phòng giao dịch của ACB trên toàn quốc. Đối tượng khách hàng ACB hướng tới của chương trình này là cá nhân, hộ gia đình có thu nhập từ lương.

Mục đích sử dụng vốn để mua bất động sản, xây dựng - sửa chữa nhà. Tài sản bảo đảm là bất động sản. Điểm đặc biệt của chương trình này là ACB ưu đãi giảm lãi suất thêm đến 1%/năm so với các đối tượng khác.

Linh hoạt sản phẩm vay

Có thể thấy, hiện nay các sản phẩm cho vay mua - xây nhà của ACB khá linh hoạt và phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Theo đó mức cho vay tùy theo giá trị mua thực tế và giá trị tài sản bảo đảm của khách hàng. Đặc biệt lãi suất cạnh tranh tính trên dư nợ thực tế, phương thức giải ngân linh hoạt (một lần hoặc nhiều lần) theo tiến độ thanh toán thực tế.

Ngoài ra, các sản phẩm của ACB cũng đưa ra nhiều phương thức trả nợ, khách hàng có thể chọn lựa vốn trả góp đều hoặc vốn trả góp theo bậc thang. Theo ông Lê Quốc Nam, Giám đốc Sản phẩm Tín dụng cá nhân của ACB, các sản phẩm cho vay mua - xây nhà đang được thiết kế với thời hạn dài, phân kỳ trả góp vốn linh động và phù hợp cộng với mức lãi suất vay hợp lý sẽ hỗ trợ cho các cặp vợ chồng có thu nhập ổn định từ lương có cơ hội vay vốn để xây dựng mái ấm gia đình thêm phần tiện nghi và ổn định.

Cũng theo ông Nam, các khách hàng vay vốn có thu nhập trả nợ từ lương có nguồn trả nợ ổn định và phù hợp với định hướng phát triển tín dụng của Nhà nước nên ACB xem đây là đối tượng khách hàng tín dụng an toàn và tiềm năng.

Việc đa dạng hóa nhiều sản phẩm/chương trình tín dụng cá nhân tại ACB phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng đã giúp ngân hàng này tạo được thế mạnh ở mảng kinh doanh bán lẻ, trở thành một trong những ngân hàng có sản phẩm tín dụng cá nhân tốt nhất trên thị trường tài chính ngân hàng hiện nay.

Singapore Airlines ưu đãi chủ thẻ ACB Visa

(ĐTTC) - Từ nay đến ngày 31-3 chủ thẻ ACB Visa sẽ nhận được ưu đãi dành cho vé hạng thương gia trên Hãng hàng không Singapore Airlines. Theo đó, chủ thẻ có cơ hội khám phá những địa điểm và dịch vụ nổi tiếng thế giới cùng Singapore Airlines.

Khách hàng sử dụng thẻ ACB Visa Platinum và thẻ ACB Visa Gold đăng ký với các đại lý bán vé của Singapore Airlines tại TPHCM và Hà Nội để được hưởng ưu đãi về giá dành cho vé hạng thương gia.

Chương trình áp dụng cho nhóm khách 2 người trở lên khởi hành từ TPHCM/Hà Nội đi châu Âu và Australia từ ngày 4-2 đến 25-4 (không áp dụng cho các ngày từ 22-3 đến 7-4). Thời hạn mua vé từ nay đến ngày 31-3, tùy tình trạng chỗ. Khách hàng mua vé ít nhất 3 ngày trước ngày khởi hành.

Thủy Dương

Vĩnh Nghi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

Vàng - ngoại tệ