Tích lũy nhỏ cho kế hoạch lớn

Trong một buổi thuyết trình, một học giả chỉ ra rằng nếu muốn 10 năm sau có 1 tỷ đồng thì mỗi ngày chúng ta nên để dành 170.000 đồng gửi ngân hàng (tính mức lãi suất 9%/năm). Đối với nhiều người, số tiền đó chẳng đáng là bao nhưng số tiền tích góp sau 10 năm rất đáng cho chúng ta suy nghĩ.

Bỏ “ống heo”

Nhiều người thường có tâm lý có nhiều mới để dành còn ít sử dụng luôn, hoặc để dành đồng tiền mất giá. Nhưng nếu không để dành sẽ chẳng bao giờ chúng ta có dư. Vậy tại sao chúng ta không tích góp, tiết kiệm từ bây giờ? Mỗi tháng chúng ta hãy góp một phần tiền gửi vào ngân hàng.

Với cách làm này chúng ta vừa tiết kiệm được tiền vừa có lãi từ tiền gửi. Hiện thị trường có nhiều sản phẩm cho khách hàng lựa chọn, trong đó sản phẩm “Tiết kiệm tích góp-Kế hoạch tài chính tương lai” Ngân hàng TMCP Đại Á (DaiABank) đang triển khai phù hợp với những người có thu nhập ổn định hàng tháng.

Tích lũy nhỏ cho kế hoạch lớn ảnh 1 

Khách hàng giao dịch tại DaiABank.  

Chị Lý Thị Phương, nhân viên văn phòng, cho biết: “Hàng tháng tiêu tiết kiệm cũng dư khoảng 2-3 triệu đồng, tôi để dành trong tài khoản ATM, nhưng thường không được quá 2 tháng. Quần áo, dày dép hay những chuyến du lịch luôn “thôi thúc” tôi sử dụng đến đồng cuối cùng.

Từ khi tham gia gửi “Tiết kiệm tích góp” tại DaiABank, hàng tháng tôi gửi 3,2 triệu đồng. Như vậy đến cuối năm cả gốc lẫn lãi tôi sẽ nhận được 40 triệu đồng”. Còn anh Trương Quốc Minh, kỹ sư xây dựng chia sẻ: “Tôi ra trường 3 năm mà mỗi lần về quê không biết trả lời thế nào với câu hỏi của ba “Làm cả năm dư được bao nhiêu con?”. Bởi lẽ tôi có để dành được đồng nào đâu. Từ đầu năm đến nay, nhờ bạn gái “ép” mở sổ tiết kiệm gửi góp tại DaiABank, cuối năm nay tôi cũng có gần 60 triệu đồng. Vài năm tích góp chắc sẽ đủ tiền cưới vợ”.

Dễ dàng thực hiện kế hoạch tương lai

Sản phẩm chị Phương và anh Minh đang sử dụng là sản phẩm tiết kiệm gửi góp của DaiABank. Ưu điểm của sản phẩm này là khách hàng tiết kiệm tiền trong một thời hạn nhất định 13, 18, 24 hoặc 36 tháng. Trong thời gian này, hàng tháng hay hàng quý chủ tài khoản phải “bắt buộc” gửi một khoản tiền vào tài khoản của mình. Điều này tạo “trách nhiệm” hay “áp lực” để dành tiền với chủ tài khoản.

Tuy nhiên, khác với các sản phẩm của ngân hàng khác, DaiABank không bắt buộc khách hàng nộp tiền đúng hạn mà hoàn toàn chủ động thời gian gửi góp. Hơn thế, trong trường hợp đột xuất, người gửi tiền vẫn có thể rút trước hạn và vẫn được nhận lãi suất đúng kỳ hạn gửi. Vậy để cho những kế hoạch trong tương lai dễ dàng thực hiện, tại sao bạn không tích lũy nhỏ cho kế hoạch lớn ngay bây giờ? 

Bên cạnh đó, sản phẩm “Tiết kiệm tích góp-Kế hoạch tài chính tương lai” của DaiABank còn có một số ưu đãi khác như: Số tiền gửi ban đầu thấp từ 1 triệu đồng hoặc 100USD; tiền gửi định kỳ (tối thiểu) ai cũng có thể tham gia chỉ 100.000 đồng hoặc10USD; lãi suất thả nổi theo đầu mỗi định kỳ gửi tiền; được gửi trễ hạn 5 ngày so với định kỳ gửi tiền hoặc có thể gửi góp vài kỳ một lần; sử dụng dịch vụ trích tiền tự động chuyển từ tài khoản thanh toán vào tài khoản tích góp.

Hiện nay, sản phẩm này có thêm tiện ích: khách hàng là ông bà, cha mẹ, người nuôi dưỡng… có thể gửi góp cho con em của mình và thẻ tiết kiệm sẽ mang tên của em bé. Với việc được đứng tên trong sổ tiết kiệm tích góp, DaiABank mong muốn đem lại niềm vui cho khách hàng là trẻ em được “sở hữu” một khoản tích góp như để dành “ống heo” mà có thêm lãi từ ngân hàng. Cùng với hướng dẫn từ gia đình, các em sẽ có cái nhìn chủ động hơn về tài chính, biết tích lũy, quản lý tiền bạc từ nhỏ để thực hiện ước mơ lớn.

Thế Tường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng trong bóng tối

Ngân hàng trong bóng tối

(ĐTTCO)-Theo số liệu của NHNN, đến cuối tháng 7-2020, tiền gửi của khách hàng tại các tổ chức tín dụng (TCTD) đạt gần 9,22 triệu tỷ đồng. Trong đó số dư tiền gửi của các tổ chức kinh tế (TCKT) đạt hơn 4,138 triệu tỷ đồng, tăng 4,4% so với cuối năm 2019; Tiền gửi của dân cư đạt hơn 5,08 triệu tỷ đồng, tăng 5,2% so với cuối năm 2019. 

Ngân hàng

HDBank triển khai dự án Treasury - FIS Front Arena

(ĐTTCO)-Với mục tiêu nâng cao năng lực quản trị ngân hàng cũng như mở rộng, phát triển hoạt động kinh doanh nguồn vốn, tiền tệ, giấy tờ có giá và sản phẩm phái sinh trên thị trường, HDBank đưa vào sử dụng hệ thống Treasury - FIS Front Arena. 

Vàng - ngoại tệ