Tích góp hôm nay hưởng lợi mai sau

Nhiều người thường có tâm lý nhiều tiền mới để dành còn ít sử dụng luôn, hoặc để dành lâu đồng tiền mất giá. Nhưng trong bối cảnh khó khăn hiện nay, nếu không để dành sẽ chẳng bao giờ dư, nhất là với các CBNV có thu nhập trung bình. Thực tế, mỗi tháng chỉ góp một phần tiền gửi vào ngân hàng, một ngày không xa bạn sẽ có khoản tiền lớn để thực hiện những ước mơ lớn trong tương lai.

Tích lũy được quà

Thay vì tích lũy những khoản nhỏ từ thu nhập mỗi tháng bằng việc bỏ “ống heo” tại nhà, khách hàng là CBNV có thể tích góp số tiền nhỏ để thực hiện ước mơ lớn với chương trình “Tiết kiệm tích lũy tiền lương” tại Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank).

Cụ thể, CBNV nhận lương qua tài khoản tại Eximbank muốn gửi tiết kiệm có thể tích lũy một phần từ tiền lương hàng tháng để thực hiện kế hoạch tài chính trong tương lai.

Chỉ với số tiền 500.000 đồng hoặc 30USD trở lên, khách hàng có thể tham gia sản phẩm với các kỳ hạn 3-12 tháng và hưởng các tiện ích như lãi suất hấp dẫn, kỳ hạn linh hoạt và được Eximbank tặng quà (ly sứ Minh Long) cho 1.000 khách hàng đầu tiên tham gia chương trình “Tiết kiệm tích lũy tiền lương”.

Khách hàng có thể tích lũy điểm thưởng đổi quà tặng, trong đó cứ mỗi 1 triệu đồng hoặc 50USD tiền gửi đến hạn, khách hàng được nhận số điểm thưởng tương ứng với kỳ hạn gửi như sau: 12 tháng được 4 điểm, 6 tháng được 2 điểm và 3 tháng được 1 điểm. Từ 30 điểm trở lên, khách hàng được đổi thành quà tặng là phiếu mua hàng của các nhà cung cấp dịch vụ.

Tích góp hôm nay hưởng lợi mai sau ảnh 1 

Khách hàng giao dịch tại Eximbank. Ảnh: CAO THĂNG 

Ngoài ra, tham gia chương trình tiết kiệm này, khách hàng còn được tặng VnTopup 50.000 đồng cho mỗi khách hàng đối với nhóm 30 khách hàng cùng làm việc trong 1 công ty, cùng gửi “Tiết kiệm tích lũy tiền lương” và có sử dụng dịch vụ Internet Banking hoặc Mobile Banking tại Eximbank.

Khách hàng còn được tặng tiền nạp điện thoại di động, miễn phí sao kê tài khoản nhận lương và đặc biệt được giảm 1%/năm lãi suất vay cầm cố. Cụ thể, khi có nhu cầu vốn trước hạn, khách hàng có thể cầm cố sổ tiết kiệm, tài khoản “Tiết kiệm tích lũy tiền lương” để vay vốn với lãi suất ưu đãi thấp hơn 1%/năm so với lãi suất vay cầm cố do Eximbank công bố tại thời điểm khách hàng vay vốn.

Với chương trình tiết kiệm này, khách hàng sẽ được nhận lãi cuối kỳ hạn gửi. Hàng tháng tiền sẽ chuyển tự động từ tài khoản nhận lương của khách hàng tại Eximbank (tài khoản thanh toán không kỳ hạn) sang tài khoản “Tiết kiệm tích lũy tiền lương”.

Việc trích chuyển được thực hiện vào cuối ngày trích chuyển tự động khách hàng đã đăng ký, với điều kiện tài khoản nhận lương của khách hàng có đủ số dư.

Sinh lời an toàn

“Từ khi tham gia gửi “Tiết kiệm tích lũy tiền lương” tại Eximbank, hàng tháng tôi gửi 4 triệu đồng. Như vậy 12 tháng sau cả gốc lẫn lãi tôi sẽ nhận được gần 50 triệu đồng” - anh Hồ Ngọc Hưng, ngụ ở quận 9, TPHCM, chia sẻ.

Còn anh Trương Quốc Vỹ, kỹ sư xây dựng, cho biết trước đây anh làm lương hàng tháng 15 triệu đồng nhưng không để dành được, có tiền anh thường xuyên chi tiêu nên khi cần số tiền lớn phải đi mượn tiền cha mẹ. Từ giữa năm ngoái, nhờ bạn gái “ép” mở sổ “Tiết kiệm tích lũy tiền lương” tại Eximbank, cuối năm nay anh cũng có gần 30 triệu đồng. “Chắc vài năm tích góp sẽ đủ tiền cưới vợ” - anh Vỹ chia sẻ.

Còn theo anh Trần Văn Vinh, ngụ ở quận Bình Thạnh, TPHCM, dân văn phòng bận rộn, chi tiêu lại khá nhiều, tiền dư chỉ vài triệu đồng mỗi tháng nên không có ý định gửi tiết kiệm. Đến khi tham gia chương trình “Tiết kiệm tích lũy tiền lương” của Eximbank anh nhận ra mình có cơ hội kiếm lợi lớn trong tương lai.

Theo đó, khi gửi tiền tiết kiệm vào Eximbank, số tiền của anh sẽ được quy đổi thành điểm thưởng, tích lũy điểm để đổi quà tặng hấp dẫn.

“Tôi có thể tặng những món quà nhận được từ ngân hàng cho ba mẹ để đem lại niềm vui ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày. Với việc tích lũy điểm đổi quà thưởng hấp dẫn, giờ đây, việc gửi tiền tại Eximbank với tôi chẳng những an toàn hiệu quả mà còn trở nên thú vị rất nhiều”  - anh Vinh vui vẻ cho biết.

Nhiều chuyên gia cho rằng, hầu như không có một phương pháp làm giàu nhanh trong vòng 1, 2 năm mà không có trả giá. Để đạt được mục tiêu sung túc sau một thời gian, đối với người chưa có vốn, trong vòng 2-5 năm đầu, tập trung tiết kiệm tích lũy dù là số tiền ít và quan sát những kênh đầu tư có mức độ an toàn.

Sau đó, cùng với kinh nghiệm và số tiền tích lũy tương đối bắt đầu gia tăng tài sản bằng những cơ hội đầu tư tốt hơn. Có thể giai đoạn đầu tích góp nhỏ nhưng sẽ hưởng lợi lớn trong tương lai.

Vĩnh Nghi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

SeABank và Tập đoàn BRG ra mắt thẻ BRG Elite đặc quyền ưu đãi 25%

(ĐTTCO) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) phối hợp với Tập đoàn BRG (BRG Group) vừa ra mắt thẻ quốc tế BRG Elite với nhiều tính năng nổi bật, bảo mật chuẩn EMV và ưu đãi giảm giá lên đến 25% khi sử dụng thẻ để thanh toán tại hệ thống các công ty thành viên thuộc Tập đoàn BRG trong các lĩnh vực như siêu thị, khách sạn nghỉ dưỡng, dịch vụ sửa chữa ô tô, Gốm Chu Đậu… 

Vàng - ngoại tệ