Thông tin ngân hàng

* MHB vừa được NHNN cho phép chuyển đổi thành loại hình công ty TNHH một thành viên do NHNN làm chủ sở hữu với vốn điều lệ trên 3.000 tỷ đồng. MHB có tư cách pháp nhân theo pháp luật Việt Nam; có con dấu và tài khoản riêng; tổ chức và hoạt động theo quy định của Luật Các tổ chức tín dụng, các quy định pháp luật có liên quan và Điều lệ tổ chức và hoạt động của MHB. Cơ cấu tổ chức quản lý của MHB gồm: hội đồng thành viên, ban kiểm soát và tổng giám đốc.

Chủ tịch hội đồng thành viên và các thành viên hội đồng thành viên của MHB là người đại diện theo ủy quyền của NHNN, thực hiện các quyền và nghĩa vụ của chủ sở hữu theo quy định của pháp luật. Sau khi chuyển đổi MHB kế thừa các quyền, nghĩa vụ, lợi ích hợp pháp và xử lý các vấn đề tồn tại, phát sinh của MHB trước đây.

* NHNN hôm qua 6-4 thông báo sẽ thanh tra hoạt động các công ty chứng khoán trực thuộc tổ chức tín dụng (TCTD). Theo đó, NHNN sẽ tổ chức thanh tra hoạt động của các công ty mua - bán nợ trực thuộc TCTD và phối hợp với Bộ Tài chính thanh tra hoạt động của các công ty chứng khoán trực thuộc TCTD. Thời gian qua đã có không ít NHTM đã thông qua các CTCK thực hiện huy động vốn lãi suất cao vượt trần huy động. Việc thanh tra này của NHNN cũng nhằm chấn chỉnh hoạt động huy động tại công ty con của các NHTM.

* BIDV và Smartlink đã triển khai thành công dịch vụ thanh toán vé máy bay điện tử Vietnam Airlines trả sau trên máy giao dịch tự động (ATM). Theo đó, khách hàng đang sử dụng thẻ nội địa của BIDV (BIDV Harmony, BIDV eTrans, BIDV Moving, BIDV Power) có thể đặt vé máy bay tại trang web www.vietnamairlines.com và thực hiện thanh toán tại bất kỳ máy ATM nào của BIDV tại 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Để thực hiện giao dịch tại ATM, khách hàng nhập mã đặt chỗ do Vietnam Airlines cung cấp khi đặt vé và lựa chọn thanh toán. Giao dịch sẽ được hoàn tất trong chốc lát, tài khoản kết nối với thẻ của khách hàng sẽ được tự động trừ tiền tương ứng với giá trị giao dịch. BIDV áp dụng chính sách miễn phí hoàn toàn cho dịch vụ thanh toán mới này. Ngoài ra, BIDV và Smartlink cũng cam kết hợp tác triển khai nhiều dịch vụ thanh toán tiện ích khác cho chủ thẻ BIDV, cũng như  thúc đẩy hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam.

Tổng hợp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh toán không dùng tiền mặt vẫn còn nhiều trở ngại. (Ảnh: KT)

Thanh toán không dùng tiền mặt vẫn còn nhiều lo lắng?

(ĐTTCO)-Mục tiêu đến năm 2025 thanh toán không dùng tiền mặt trong thương mại điện tử sẽ đạt 50%. Tuy nhiên, theo thống kê mới đây, gần 40% số dân Việt Nam có tài khoản ngân hàng, nhưng vẫn còn 80% chi tiêu sử dụng tiền mặt.

Ngân hàng

SeABank và Tập đoàn BRG ra mắt thẻ BRG Elite đặc quyền ưu đãi 25%

(ĐTTCO) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) phối hợp với Tập đoàn BRG (BRG Group) vừa ra mắt thẻ quốc tế BRG Elite với nhiều tính năng nổi bật, bảo mật chuẩn EMV và ưu đãi giảm giá lên đến 25% khi sử dụng thẻ để thanh toán tại hệ thống các công ty thành viên thuộc Tập đoàn BRG trong các lĩnh vực như siêu thị, khách sạn nghỉ dưỡng, dịch vụ sửa chữa ô tô, Gốm Chu Đậu… 

Vàng - ngoại tệ