Thống đốc dự Hội nghị thường niên IMF/WB

Thống đốc dự Hội nghị thường niên IMF/WB ảnh 1
(ĐTTC) - Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình đang dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị thường niên của Quỹ Tiền tệ Quốc tế/Ngân hàng Thế giới (IMF/WB) năm 2013 tổ chức từ ngày 9 đến 13-10-2013 tại Washington, Hoa Kỳ.

Hội nghị thường niên IMF/WB 2013 được tổ chức nhằm tổng kết hoạt động của IMF/WB trong năm 2013, thảo luận về định hướng và chiến lược hoạt động cho năm tiếp theo và trong thời gian tới; tình hình kinh tế vĩ mô của toàn thế giới và các khu vực, sự phát triển kinh tế và tài chính quốc tế; các chính sách thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, các giải pháp cho các vấn đề mới phát sinh, góp phần giúp đỡ các nước vượt qua đói nghèo và phát triển bền vững.

Trong hội nghị năm nay, Thống đốc Nguyễn Văn Bình sẽ chủ trì phiên họp chung của các Thống đốc đại diện cho 11 nước thuộc nhóm khu vực châu Á-Thái Bình Dương của IMF và WB. Tham dự phiên họp còn có Phó Chủ tịch kiêm chuyên gia kinh tế trưởng của WB, Giám đốc Điều hành Nhóm khu vực châu Á-Thái Bình Dương của WB và IMF.

 Nhận lời mời của Tổng Giám đốc IMF tham gia bàn đối thoại chính sách (panelist) tại hội thảo cấp cao của IMF về chủ đề “Các nền kinh tế đang lên - Thế hệ tiếp theo của các nền kinh tế mới nổi”; cùng với 4 diễn giả khác là ông Min Zhu, Phó Tổng Giám đốc IMF, Bộ trưởng Bộ Tài chính Kenya, Tổng Giám đốc Deutche Bank và GS. Carmen Reinhart, Đại học Harvard, Hoa Kỳ.

Nhân dịp này, Thống đốc Nguyễn Văn Bình sẽ tiếp song phương một số ngân hàng trung ương các nước, các ngân hàng thương mại và tổ chức tài chính quốc tế để củng cố và mở rộng quan hệ hữu nghị, tìm kiếm cơ hội hợp tác mới cho ngành ngân hàng và đất nước Việt Nam.

T.Văn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng trong bóng tối

Ngân hàng trong bóng tối

(ĐTTCO)-Theo số liệu của NHNN, đến cuối tháng 7-2020, tiền gửi của khách hàng tại các tổ chức tín dụng (TCTD) đạt gần 9,22 triệu tỷ đồng. Trong đó số dư tiền gửi của các tổ chức kinh tế (TCKT) đạt hơn 4,138 triệu tỷ đồng, tăng 4,4% so với cuối năm 2019; Tiền gửi của dân cư đạt hơn 5,08 triệu tỷ đồng, tăng 5,2% so với cuối năm 2019. 

Ngân hàng

SeABank và Tập đoàn BRG ra mắt thẻ BRG Elite đặc quyền ưu đãi 25%

(ĐTTCO) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) phối hợp với Tập đoàn BRG (BRG Group) vừa ra mắt thẻ quốc tế BRG Elite với nhiều tính năng nổi bật, bảo mật chuẩn EMV và ưu đãi giảm giá lên đến 25% khi sử dụng thẻ để thanh toán tại hệ thống các công ty thành viên thuộc Tập đoàn BRG trong các lĩnh vực như siêu thị, khách sạn nghỉ dưỡng, dịch vụ sửa chữa ô tô, Gốm Chu Đậu… 

Vàng - ngoại tệ