Thanh toán tiện lợi bằng thẻ V-Top

Bạn đang sở hữu chiếc thẻ nội địa Eximbank V-Top do Ngân hàng Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) phát hành nhưng chỉ mới sử dụng để rút tiền mặt, kiểm tra tài khoản qua ATM. Hãy trải nghiệm nhiều hơn thế bởi ngoài những tính năng thông thường, chiếc thẻ nội địa Eximbank V-Top còn là một phương tiện thanh toán nhanh chóng, tiện lợi.

Đa tiện ích cùng thẻ V-Top

Cuộc sống càng hiện đại, nhu cầu sử dụng các dịch vụ tiện lợi ngày càng tăng. Do vậy, chiếc thẻ nội địa Eximbank V-Top từ chỗ đơn điệu ban đầu với việc rút tiền, kiểm tra tài khoản hay chuyển khoản tại ATM đã được phát triển thành một giải pháp thanh toán tiện lợi.

Chỉ cần quẹt thẻ trên thiết bị đọc thẻ (POS) tại các điểm chấp nhận thẻ, khách hàng có thể thanh toán hóa đơn mua hàng mà không cần sử dụng tiền mặt. Không chỉ vậy, bắt nhịp với xu hướng phát triển của thương mại điện tử, đáp ứng trào lưu mua sắm qua mạng ngày càng gia tăng, mới đây Eximbank đã triển khai dịch vụ thanh toán thẻ trực tuyến với MobiVí.

Theo đó chủ thẻ ghi nợ nội địa Eximbank có thể sử dụng nhiều dịch vụ của MobiVí như nạp tiền vào ví điện tử MobiVí; đặt vé máy bay, vé xe khách; mua thẻ điện thoại, thẻ game hoặc thanh toán hóa đơn tiền điện, nước, ADSL… tại website www.mobivi.vn.

Bên cạnh đó, hiện nay chủ thẻ Eximbank có thể thanh toán trực tuyến tại hàng trăm website thương mại điện tử qua Cổng thanh toán OnePay, Smartlink, 123Pay, Ngân Lượng… như: vietnamairlines.com.vn, jetstar.com, megastar.vn, galaxycine.vn, pay.zing.vn, chudu24.com, nguyenkim.com... trong nhiều lĩnh vực: vé máy bay (Vietnam Airlines, Jetstar, AirMekong, Air Asia…), vé xem phim (Megastar, Galaxy...), khách sạn, du lịch, ẩm thực, hàng tiêu dùng, điện tử, điện lạnh…

Thanh toán tiện lợi bằng thẻ V-Top ảnh 1 

Khách hàng giao dịch tại ATM của Eximbank. Ảnh: CAO THĂNG 

Trước đó, Eximbank cũng triển khai dịch vụ thanh toán hóa đơn dịch vụ bằng thẻ nội địa Eximbank V-Top tại quầy giao dịch Eximbank. Thanh toán hóa đơn dịch vụ bằng thẻ nội địa là dịch vụ cho phép khách hàng nạp tiền vào tài khoản dịch vụ trả trước hoặc thanh toán hóa đơn, cước phí dịch vụ trả sau bằng thẻ nội địa Eximbank tại các điểm giao dịch của Eximbank thông qua máy POS.

Ngay khi khách hàng nạp tiền hoặc thanh toán thành công, hệ thống của nhà cung cấp dịch vụ sẽ tiến hành nạp tiền hoặc gạch nợ (xóa nợ) tức thì cho tài khoản dịch vụ của khách hàng.

Cụ thể, khách hàng có thể thanh toán các dịch vụ: (1) Nạp tiền vào tài khoản dịch vụ trả trước: nạp tiền thuê bao di động trả trước của các mạng viễn thông Viettel-EVN, MobiFone, VinaPhone, S-Fone; nạp tiền vào tài khoản ví điện tử, game online: VTC Online (Vcoin), FPT Online (Bạc), Vinagame (Zingxu), VDC-Net2E (Oncash).

(2) Thanh toán hóa đơn hàng hóa, dịch vụ và cước phí trả sau: thanh toán cước thuê bao di động trả sau của các mạng viễn thông Viettel-EVN, MobiFone, S-Fone, thanh toán cước thuê bao điện thoại cố định của các mạng viễn thông Viettel, Trung tâm điện thoại Nam Sài Gòn SST, thanh toán cước thuê bao ADSL của SST, Viettel, thanh toán tiền vay, lãi vay của Prudential Finance.

Hướng đến thanh toán hiện đại

Tính đến cuối quý II-2013, cả nước có 54,89 triệu thẻ thanh toán nội địa và 5,26 triệu thẻ thanh toán quốc tế, tương đương hơn 50% dân số của Việt Nam. Thế nhưng cho đến nay, thanh toán bằng tiền mặt vẫn đang là phương thức giao dịch chủ yếu khi người dân mua sắm hàng hóa, dịch vụ. Một thống kê về giao dịch thẻ trong quý II cho thấy, cứ 9 thẻ đang lưu thông chỉ có 1 giao dịch được thực hiện và mỗi thẻ trong 3 tháng chưa thanh toán qua thẻ đến 500.000 đồng.

Trong khi đó, Chính phủ đặt mục tiêu đến cuối năm 2015, tỷ lệ tiền mặt trong tổng phương tiện thanh toán dưới 11%, đồng thời phải tăng mạnh số người dân được tiếp cận dịch vụ thanh toán, nâng tỷ lệ người dân có tài khoản ngân hàng lên 35-40% nhằm đẩy mạnh thanh toán qua thẻ, hạn chế dùng tiền mặt để đáp ứng tốt hơn nhu cầu thanh toán của nền kinh tế cũng như giảm chi phí xã hội liên quan đến tiền mặt.

Để thúc đẩy thanh toán qua thẻ, thời gian qua Eximbank không ngừng mở rộng các điểm chấp nhận thanh toán qua thẻ cho thẻ nội địa Eximbank V-Top cùng các sản phẩm thẻ khác và mở rộng dịch vụ, khuyến khích khách hàng sử dụng nhân rộng hình thức thanh toán hiện đại này.

Hiện thủ tục phát hành thẻ Eximbank V-Top rất đơn giản, khách hàng chỉ cần cung cấp cho Eximbank các loại giấy tờ như giấy đề nghị phát hành thẻ kiêm hợp đồng sử dụng thẻ, CMND/hộ chiếu, thị thực nhập cảnh còn hiệu lực (đối với người nước ngoài).

Chủ thẻ có thể đăng ký phát hành thẻ tại các điểm giao dịch của Eximbank trên toàn quốc hoặc đăng ký phát hành qua mạng. Thẻ nội địa Eximbank V-Top cho phép chủ thẻ rút tiền mặt, xem số dư tài khoản, in sao kê và chuyển khoản trong cùng hệ thống Eximbank tại máy ATM 24/7 của Eximbank cũng như các ngân hàng thành viên liên minh Smartlink, Banknetvn và VNBC, thực hiện các dịch vụ ngân hàng tự động tại máy ATM của Eximbank như thanh toán các hóa đơn dịch vụ tiện ích (điện, nước, điện thoại, internet, bảo hiểm…).

Ngoài ra, sở hữu chiếc thẻ này, khách hàng sẽ có thể sử dụng dịch vụ thanh toán hóa đơn dịch vụ bằng thẻ nội địa Eximbank V-Top và dịch vụ thanh toán thẻ trực tuyến với MobiVí tại các điểm chấp nhận thẻ và trên các website có liên kết để trải nghiệm cảm nhận sự tiện lợi, an toàn, tiết kiệm thời gian Eximbank mang lại.

BẢO TRÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh toán không dùng tiền mặt vẫn còn nhiều trở ngại. (Ảnh: KT)

Thanh toán không dùng tiền mặt vẫn còn nhiều lo lắng?

(ĐTTCO)-Mục tiêu đến năm 2025 thanh toán không dùng tiền mặt trong thương mại điện tử sẽ đạt 50%. Tuy nhiên, theo thống kê mới đây, gần 40% số dân Việt Nam có tài khoản ngân hàng, nhưng vẫn còn 80% chi tiêu sử dụng tiền mặt.

Ngân hàng

SeABank và Tập đoàn BRG ra mắt thẻ BRG Elite đặc quyền ưu đãi 25%

(ĐTTCO) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) phối hợp với Tập đoàn BRG (BRG Group) vừa ra mắt thẻ quốc tế BRG Elite với nhiều tính năng nổi bật, bảo mật chuẩn EMV và ưu đãi giảm giá lên đến 25% khi sử dụng thẻ để thanh toán tại hệ thống các công ty thành viên thuộc Tập đoàn BRG trong các lĩnh vực như siêu thị, khách sạn nghỉ dưỡng, dịch vụ sửa chữa ô tô, Gốm Chu Đậu… 

Vàng - ngoại tệ