Thanh toán không dùng tiền mặt sẽ phủ sóng cả khu vực nhà nước

(ĐTTCO)-Đến năm 2020, toàn thị trường có ít nhất 300.000 máy quẹt thẻ (POS) được lắp đặt. Trong đó 100% kho bạc nhà nước các quận và các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có thiết bị chấp nhận thẻ phục vụ thu ngân sách nhà nước.

  Hiện người dân có thể dễ dàng thanh toán hóa đơn điện, nước, điện thoại qua các thiết bị di động - Ảnh: HỮU THUẬN.

  Hiện người dân có thể dễ dàng thanh toán hóa đơn điện, nước, điện thoại qua các thiết bị di động - Ảnh: HỮU THUẬN.

  Đó là một trong những nội dung của kế hoạch phát triển thanh toán thẻ ngân hàng qua thiết bị chấp nhận thẻ giai đoạn 2017-2020 vừa được Ngân hàng Nhà nước ban hành. 

  Theo kế hoạch này, Ngân hàng Nhà nước đặt ra mục tiêu số lượng giao dịch qua POS phải đạt trên 200 triệu giao dịch/năm. 

  Ngoài ra, 100% các siêu thị, trung tâm mua sắm và cơ sở phân phối hiện đại có thiết bị chấp nhận thẻ và cho phép người tiêu dùng thanh toán khi mua hàng.

  Mục tiêu hướng đến của Ngân hàng Nhà nước là thực hiện một số giải pháp đồng bộ để phát triển thanh toán thẻ, góp phần thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trong khu vực dân cư.

  Để thực hiện mục tiêu này, các giải pháp chủ yếu được đưa ra là phát triển, hoàn thiện hạ tầng chấp nhận thanh toán thẻ tại điểm bán. Ngoài ra, sẽ áp dụng các công nghệ thanh toán thẻ mới, hiện đại, có tốc độ thanh toán nhanh, đơn giản, tiện lợi. 

  Trong đó bao gồm thanh toán sử dụng công nghệ thẻ chip (tiếp xúc và không tiếp xúc), thanh toán bằng thiết bị di động sử dụng công nghệ NFC/MST, thanh toán qua QR Code.

  Tuổi trẻ

  Các tin, bài viết khác

  Đọc nhiều nhất

  Hệ thống chuyển tiền nhanh 24/7 của Agribank bị tê liệt?

  Hệ thống chuyển tiền nhanh 24/7 của Agribank bị tê liệt?

  (ĐTTCO) – Từ hôm qua 6-8, rất nhiều bạn đọc đã liên tục gọi điện thoại và gửi vào hộp thư điện tử, cung cấp cho ĐTTC nhiều dữ liệu của nhiều tài khoản giao dịch chuyển khoản từ NH khác sang Agribank thông qua dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7 không thể thực hiện được, nếu thực hiện được thì tiền chuyển đã đi, nhưng tiền nhận không tới.

  Ngân hàng

  Chi tiêu không dùng tiền mặt tiện lợi và an toàn

  (ĐTTCO) - Những năm gần đây, làn sóng thanh toán qua thẻ với xu hướng “không tiền mặt” đang bùng nổ ở Việt Nam. Thẻ tín dụng trở thành lựa chọn phổ biến với người tiêu dùng ưu tiên sự tiện lợi và có nhu cầu tài chính cấp bách. 

  Vàng - ngoại tệ