Techcombank kết nối thẻ nội địa qua POS tại Đà Nẵng

* Techcombank nhận giải thưởng ngân hàng có thành tích xuất sắc trong hoạt động thẻ

NHTMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) cùng 14 NHTM kết nối liên thông hệ thống các điểm chấp nhận thẻ (POS) trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng với sự hợp tác của 3 công ty chuyển mạch thẻ là Banknetvn, Smartlink và V.N.B.C. 

Qua đó, chủ thẻ của một trong 15 ngân hàng tham gia kết nối có thể sử dụng thẻ nội địa để thanh toán tại mạng lưới hơn 500 điểm thanh toán thẻ POS trong liên minh thay vì chỉ sử dụng duy nhất của ngân hàng phát hành thẻ như trước đây. Các điểm thanh toán POS chủ yếu tập trung vào các ngành hàng: khách sạn (hệ thống Bamboo Green, Furama, Hyatt, Nam Hải…), nhà hàng (Ngọc Sương, For U ..), hệ thống siêu thị (Metro, Big C, Intimex, Co.op Mart…), cửa hàng vàng bạc đá quý (PNJ) nhằm phục vụ nhu cầu tiêu dùng thiết thực của khách hàng với nhiều ưu đãi đón chào mùa du lịch 2011 sắp đến. 

Như vậy sau khi kết nối hệ thống POS tại Hà Nội (tháng 9-2010) và TPHCM (tháng 12-2010), đến nay, hệ thống POS của Techcombank đã kết nối cơ bản với hệ thống các ngân hàng thuộc Smarlink, V.N.B.C và Banknetvn để chấp nhận thanh toán các loại thẻ nội địa .

* Trước đó, Techcombank được Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam trao giải ngân hàng có thành tích xuất sắc trong hoạt động thẻ nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Hội Thẻ Ngân hàng Việt Nam. Giải thưởng đánh giá dựa trên các tiêu chí như: thị phần phát hành và thanh toán thẻ, ATM, POS; chất lượng dịch vụ phục vụ khách hàng; các đóng góp vào sự phát triển chung của thị trường (hiệu ứng sản phẩm dịch vụ với sự phát triển chung của thị trường thẻ; hoạt động kết nối liên kết hệ thống thẻ; sự phát triển đồng bộ trong đầu tư và tham gia công tác chung của hội thẻ…).

Hiện Techcombank cũng trong số ít các ngân hàng là thành viên đầy đủ của Tổ chức thẻ Quốc tế Visa và Master Card đồng thời có mạng lưới kết nối liên thông với cả Smartlink, Banknetvn, V.N.B.C và hệ thống ATM của Ngân hàng HSBC.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng trong bóng tối

Ngân hàng trong bóng tối

(ĐTTCO)-Theo số liệu của NHNN, đến cuối tháng 7-2020, tiền gửi của khách hàng tại các tổ chức tín dụng (TCTD) đạt gần 9,22 triệu tỷ đồng. Trong đó số dư tiền gửi của các tổ chức kinh tế (TCKT) đạt hơn 4,138 triệu tỷ đồng, tăng 4,4% so với cuối năm 2019; Tiền gửi của dân cư đạt hơn 5,08 triệu tỷ đồng, tăng 5,2% so với cuối năm 2019. 

Ngân hàng

SeABank và Tập đoàn BRG ra mắt thẻ BRG Elite đặc quyền ưu đãi 25%

(ĐTTCO) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) phối hợp với Tập đoàn BRG (BRG Group) vừa ra mắt thẻ quốc tế BRG Elite với nhiều tính năng nổi bật, bảo mật chuẩn EMV và ưu đãi giảm giá lên đến 25% khi sử dụng thẻ để thanh toán tại hệ thống các công ty thành viên thuộc Tập đoàn BRG trong các lĩnh vực như siêu thị, khách sạn nghỉ dưỡng, dịch vụ sửa chữa ô tô, Gốm Chu Đậu… 

Vàng - ngoại tệ