TCTD phải báo cáo các hoạt động liên NH

TCTD phải báo cáo các hoạt động liên NH ảnh 1

Ngày 6-2, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản số 539/NHNN-DBTKTT yêu cầu tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài báo cáo một số thông tin về quan hệ cho vay, tiền gửi đầu tư trái phiếu của các TCTD khác.

Theo đó, để đánh giá hoạt động thị trường liên ngân hàng, Thống đốc NHNN yêu cầu các TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (trừ Quỹ tín dụng nhân dân cơ sở) báo cáo một số thông tin về quan hệ cho vay, gửi tiền, đi vay, nhận tiền gửi với các TCTD khác và đầu tư trái phiếu, giấy tờ có giá do TCTD khác phát hành.

TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài gửi báo cáo cả bằng văn bản và bằng file mềm về NHNN (Vụ Dự báo, thống kê tiền tệ) vào ngày 8-2-2012.

Thống đốc NHNN yêu cầu, TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính chính xác và đầy đủ của các thông tin báo cáo cho NHNN.

(Vietstock/SVB)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống chuyển tiền nhanh 24/7 của Agribank bị tê liệt?

Hệ thống chuyển tiền nhanh 24/7 của Agribank bị tê liệt?

(ĐTTCO) – Từ hôm qua 6-8, rất nhiều bạn đọc đã liên tục gọi điện thoại và gửi vào hộp thư điện tử, cung cấp cho ĐTTC nhiều dữ liệu của nhiều tài khoản giao dịch chuyển khoản từ NH khác sang Agribank thông qua dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7 không thể thực hiện được, nếu thực hiện được thì tiền chuyển đã đi, nhưng tiền nhận không tới.

Ngân hàng

MB đồng hành hỗ trợ TP Đà Nẵng chống dịch Covid

(ĐTTCO) - Thể hiện tinh thần chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19, ngày 6-8, ông Nguyễn Văn Đông – Giám đốc MB Đà Nẵng đã đại diện Ngân hàng Quân Đội (MB) trao tặng số tiền trị giá 5 tỷ đồng tới UBND Thành phố Đà Nẵng với mong muốn góp phần hỗ trợ kinh phí trong việc mua sinh phẩm chẩn đoán Covid-19.

Vàng - ngoại tệ