Tăng tiếp 20 đồng, USD ngân hàng lập đỉnh mới

Tăng tiếp 20 đồng, USD ngân hàng lập đỉnh mới ảnh 1

Sáng nay NHNN công bố, tỷ giá USD bình quân liên ngân hàng áp dụng cho ngày 27-10 là 20.788 đồng, tăng 20 đồng so với hôm qua.

Như vậy trong 2 ngày hôm qua và nay, tỷ giá USD đã tăng thêm 40 đồng, bằng mức tăng của cả tuần trước.

Trong tháng 10, tỷ giá USD được NHNN nâng 13 lần, tổng cộng 160 đồng. So với tỷ giá 20.728 đồng hôm 7-9 khi Thống đốc NHNN công bố tỷ giá đến cuối năm sẽ không biến động quá 1%, tỷ giá hôm nay đã tăng 0,78%.

Tỷ giá trần áp dụng cho các NHTM hôm nay là 20.996 đồng, tăng 20 đồng so với hôm qua.

Theo nguồn tin VnExpress, giám đốc một công ty xuất nhập khẩu ngành nhựa tại khu công nghiệp Tân Tạo, TPHCM cho biết, mấy ngày qua, công ty mua USD bị ngân hàng thu phí lên tới 3,5-5%. Đến hôm qua, mỗi USD mua từ ngân hàng dao động quanh 21.800 đồng, có nơi lên tới 21.900 đồng.

Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM Hồ Hữu Hạnh cho biết thông qua đường dây nóng, cơ quan này đã nhận được nhiều phản ánh của doanh nghiệp về việc ngân hàng thương mại bán USD thu phí, đẩy giá lên cao vượt trần.

Tuy nhiên, hiện nay chưa có một văn bản luật chính thức nào quy định cụ thể về việc xử phạt ngân hàng thương mại thu phí bán USD. Do đó, rất khó có căn cứ xác định với mức phí bao nhiêu là hợp lý, bao nhiêu là vi phạm để xử lý và xử lý như thế nào.

(TTVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngăn chặn tín dụng đen từ gốc

Ngăn chặn tín dụng đen từ gốc

(ĐTTCO)-Thời gian gần đây, các lực lượng chức năng đang đồng loạt ra quân triệt phá, ngăn chặn hoạt động cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê hay còn gọi là tín dụng đen. Tuy nhiên, đó chỉ mới là giải quyết phần ngọn, chưa giải quyết tận gốc. 

Ngân hàng

Đồng hành cùng DNNVV vượt khó

(ĐTTCO) – Đó là chia sẻ của ông Trần Minh Bình, Tổng giám đốc Vietinbank tại hội thảo “VietinBank SME Stronger – Cùng doanh nghiệp vững vàng vượt sóng” diễn ra ngày 7-7 tại TPHCM.

Vàng - ngoại tệ