Tăng tiện lợi cho khách hàng tiền gửi

Trong bối cảnh lãi suất thị trường có xu hướng giảm mạnh như hiện nay, cạnh tranh lãi suất đơn thuần chưa phải là điều lý tưởng đối với những người có tiền nhàn rỗi muốn gửi tiết kiệm. Theo nhiều chuyên gia ngân hàng, có nhiều khách hàng chọn gửi tiền vào một ngân hàng nào đó không chỉ dựa vào uy tín của ngân hàng, mức lãi suất mà còn vì sự tiện lợi của sản phẩm phù hợp với đặc tính nguồn vốn của khách hàng.

Anh Lê Hồng Minh, ngụ ở quận 7, TPHCM, chia sẻ anh có khoảng 100.000USD tiền mặt. Với thời điểm này dùng tiền để kinh doanh, đầu tư vào bất động sản, chứng khoán hay các kênh đầu tư khác đều rất khó khăn và nhiều rủi ro. Gửi tiết kiệm ngân hàng an toàn nhưng nếu gửi kỳ hạn dài với lãi suất tiền gửi USD cao nhất 2%/năm như hiện nay thì hơi bất tiện.

Điều anh cần là một sản phẩm tiền gửi giúp dễ dàng trong việc sử dụng nguồn tiền của mình để đầu tư vào các kênh khác khi có cơ hội hoặc có thể sử dụng ngoại tệ để đóng học phí khi con đi du học hay du lịch trong tương lai… Anh Minh cũng thừa nhận hiện nay các NHTM có nhiều sản phẩm tiền gửi VNĐ hấp dẫn, linh hoạt cho khách hàng, nhưng lại rất ít sản phẩm tiền gửi linh hoạt bằng USD.

Tuy nhiên, sau khi tham khảo sản phẩm nhiều ngân hàng anh đã quyết định chọn sản phẩm “Tiền gửi tích lũy tuần USD” tại Ngân hàng Á Châu (ACB), sản phẩm vừa được triển khai vào ngày 10-5-2013. “Tôi hài lòng với sản phẩm này vì ACB đã giúp tôi linh hoạt sử dụng nguồn vốn ngoại tệ của mình khi cần thiết mà không bị thiệt” - anh Minh cho biết.

Tăng tiện lợi cho khách hàng tiền gửi ảnh 1 

Khách hàng giao dịch tại ACB. Ảnh: LONG THANH 

 Điểm nổi trội và đặc biệt của sản phẩm “Tiền gửi tích lũy tuần USD” của ACB là sản phẩm này giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn về thời gian gửi tiền và linh hoạt sử dụng nguồn vốn USD. Cụ thể, khách hàng gửi tiền tiết kiệm USD kỳ hạn 1 tuần hoặc khách hàng có tài khoản thanh toán không kỳ hạn USD sẽ thực hiện chuyển tiền gửi có kỳ hạn 1 tuần tại quầy hoặc trên ACB Online với số tiền gửi tối thiểu 500USD sẽ được hưởng mức lãi suất 1%/năm.

Bên cạnh tiện ích nhận lãi suất hàng tuần hấp dẫn, ACB còn tặng khách hàng thêm 0,8%/năm lãi suất khi khách hàng duy trì đủ 5 tuần liên tục trên số vốn gốc ban đầu mở tài khoản. Có thể thấy, ACB là ngân hàng có thế mạnh về công nghệ ngân hàng hiện đại, nên đã tạo ra nhiều tiện ích cho khách hàng của mình. Bên cạnh việc đến quầy giao dịch, khách hàng tiền gửi của ACB có thể giao dịch tiện lợi mọi lúc mọi nơi thông qua dịch vụ ngân hàng điện tử ACB Online.

Theo một chuyên gia ngân hàng, nhiều nước trên thế giới có mức lãi suất tiền gửi rất thấp, nên khách hàng ưu tiên chọn gửi tiền tại các ngân hàng uy tín, thủ tục nhanh chóng, tác phong phục vụ của nhân viên chuyên nghiệp, thân thiện... Đặc biệt, những ngân hàng có thế mạnh về công nghệ trực tuyến sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn vì giúp khách hàng chủ động trong việc giao dịch với nhà băng trong cuộc sống bận rộn hiện nay. Đây cũng là xu thế tích cực các NHTM nước ta nên hướng đến để giữ chân và gia tăng thị phần khách hàng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm, dịch vụ của ACB, khách hàng liên hệ: chi nhánh/phòng giao dịch gần nhất; hoặc tham khảo website www.acb.com.vn; hoặc gọi đến Trung tâm Dịch vụ khách hàng 247 (CallCenter 247): (08) 38 247 247 hoặc 1800 577 775 (phục vụ 24/24 giờ, miễn phí cuộc gọi) hoặc website: www.acb.com.vn.

Thiên Ngân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng trong bóng tối

Ngân hàng trong bóng tối

(ĐTTCO)-Theo số liệu của NHNN, đến cuối tháng 7-2020, tiền gửi của khách hàng tại các tổ chức tín dụng (TCTD) đạt gần 9,22 triệu tỷ đồng. Trong đó số dư tiền gửi của các tổ chức kinh tế (TCKT) đạt hơn 4,138 triệu tỷ đồng, tăng 4,4% so với cuối năm 2019; Tiền gửi của dân cư đạt hơn 5,08 triệu tỷ đồng, tăng 5,2% so với cuối năm 2019. 

Ngân hàng

SCB ra mắt “S-Payroll Gói chi lương - Trọn đời miễn phí”

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh tình hình kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, chi phí giao dịch là một trong những mối quan tâm lớn của các tổ chức. Đặc biệt, các tổ chức có phạm vi hoạt động rộng và quy mô lớn, tổng mức phí cho dịch vụ ngân hàng lại càng cao. 

Vàng - ngoại tệ