Tăng thời hạn vay vốn, giảm áp lực trả nợ

Ngân hàng Á Châu (ACB) vừa triển khai chương trình “Tăng thời hạn vay vốn, giảm áp lực trả nợ” dành cho khách hàng cá nhân, hộ gia đình đang có nhu cầu vay mua nhà, đất, căn hộ (bất động sản) với thời hạn vay dài hơn và phương thức trả nợ linh hoạt nhằm giúp khách hàng giảm áp lực trả nợ vay.

Trong tổng mức tăng trưởng tín dụng 17% được NHNN cho phép, ACB đã quyết định dành hạn mức tín dụng 1.000 tỷ đồng cho chương trình “Tăng thời hạn vay vốn, giảm áp lực trả nợ”. Theo đó, khi vay vốn mua bất động sản tại ACB, khách hàng sẽ nhận những ưu đãi/tiện ích như thời hạn vay dài và được ân hạn vốn đến 12 tháng.

Tỷ lệ tài trợ đến 85% giá trị nhà mua (khách hàng chỉ cần có vốn tự có tối thiểu 15% giá trị nhà mua đã có thể vay mua căn nhà mong muốn). Khách hàng có thể dùng chính bất động sản mua hoặc bất động sản hợp pháp khác để thế chấp cho ngân hàng hoặc được người thân bảo lãnh bằng tài sản.

Phương thức trả nợ linh hoạt bằng các hình thức lãi trả hàng tháng, vốn trả góp đều hoặc vốn trả góp theo bậc thang tăng dần - số tiền vốn trả góp ban đầu khá thấp và sẽ tăng lên hàng năm tương ứng với tỷ lệ tăng thu nhập dự kiến hàng năm của khách hàng.

Tăng thời hạn vay vốn, giảm áp lực trả nợ ảnh 1 

Khách hàng giao dịch tại ACB. Ảnh: LÃ ANH 

Có thể thấy sản phẩm cho vay mua nhà của ACB rất linh hoạt trong việc thiết kế lịch trả nợ vốn phù hợp với thực trạng tăng trưởng thu nhập của người dân Việt Nam giúp người vay “dễ thở” hơn trong quá trình giao dịch tín dụng.

Ngoài ra, trước đó vào tháng 2-2012, ACB cũng đã triển khai chương trình tín dụng đặc biệt “Tích lũy từ lương, dựng xây tổ ấm” dành riêng cho khách hàng cá nhân, hộ gia đình vay mua, xây dựng, sửa chữa nhà với mức giảm thêm lãi suất vay đến 1%/năm.

Với thông điệp từ tên gọi của chương trình này, ACB mong muốn hỗ trợ những người đang đi làm ăn lương tại các cơ quan, công ty có điều kiện tiếp cận vốn vay để tạo dựng, nâng cấp tổ ấm cho mình và gia đình. Với chính sách giảm lãi suất vay cùng các tiện ích, ưu đãi của các chương trình kinh doanh nói trên, ACB hy vọng sẽ hỗ trợ được các khách hàng cá nhân đang có ý định vay vốn mua nhà trong tình hình giá bất động sản đang khá thấp như hiện nay.

Chứng chỉ huy động vàng chuyển đổi linh hoạt

(ĐTTC) - Từ nay đến 30-4, ACB phát hành chứng chỉ huy động vàng chuyển đổi linh hoạt với số lượng huy động dự kiến 25.000 lượng vàng SJC. Hình thức phát hành: Chứng chỉ huy động vàng ghi danh (bao gồm một chủ sở hữu hoặc đồng chủ sở hữu). Mệnh giá tối thiểu: 10 chỉ vàng SJC.

Kỳ hạn quyền chọn 1 tháng áp dụng cho kỳ hạn 11 tháng. Kỳ hạn quyền chọn 2 tháng áp dụng cho kỳ hạn 10 tháng. Kỳ hạn quyền chọn 3 tháng áp dụng cho kỳ hạn 9 tháng. Lãi suất kỳ hạn quyền chọn 1, 2, 3 tháng đều là 2%/năm. Khách hàng được phép tất toán trước hạn với điều kiện bán vàng lại cho ACB để nhận bằng VNĐ.

Khách hàng tất toán trong vòng 2 ngày làm việc kể từ ngày mua chứng chỉ huy động vàng, thu phí giữ hộ vàng 0,05%/năm: tối thiểu 20.000 đồng; tối đa 1 triệu đồng. Khách hàng có thể thực hiện tất toán trước hạn tại tất cả chi nhánh, phòng giao dịch của ACB.

Lướt thẻ và tận hưởng ưu đãi cùng thẻ ACB

(ĐTTC) - Nhằm đem lại cho chủ thẻ ACB thêm nhiều tiện ích trong thanh toán thẻ, ACB tiếp tục thực hiện chương trình “Lướt thẻ và tận hưởng ưu đãi” năm 2012 với những ưu đãi cực kỳ hấp dẫn tại rất nhiều địa điểm ẩm thực, du lịch, dịch vụ mua sắm, chăm sóc sức khỏe…

Theo đó, chủ thẻ ACB được hưởng ưu đãi giảm giá trực tiếp trên hóa đơn từ 5-50% không những tại chuỗi nhà hàng cao cấp của tập đoàn Khaisilk (nhà hàng Nam Phan, Cham Charm, Au Manoir De Khai, Thao Li…) mà còn thỏa sức mua sắm tại các cửa hàng thời trang có thương hiệu nổi tiếng bậc nhất trên thế giới của DAFC (Burberry, Salvatore Ferragamo, Bally, Polo Ralph Lauren, Zara, Charmés…).

Ngoài ra, khách còn được ưu tiên chăm sóc sức khỏe, làm đẹp tại các Beauty Salon&Spa uy tín, trung tâm nha khoa cao cấp và tận hưởng chuyến du lịch, thư giãn tại các resort, khách sạn nổi tiếng…

Vĩnh Nghi

Thế Tường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đưa lãi suất tiền gửi về 0%: Nhiều hệ lụy

Đưa lãi suất tiền gửi về 0%: Nhiều hệ lụy

(ĐTTCO) - Theo phân tích của các chuyên gia AFA, đề xuất của VAFI nếu áp dụng sẽ gây ra nhiều hệ quả, thậm chí mức độ khó lường được, nó là đề xuất yếu và thiếu kiến thức chung về kinh tế, thị trường.


 

Ngân hàng

Đề xuất giảm lãi suất tiền gửi về 0%: Phi thực tế

(ĐTTCO) - Ngày 22-6, Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính (VAFI) có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước, Bộ KH-ĐT, Ban Kinh tế Trung ương kiến nghị 5 giải pháp để hạ dần lãi suất tiền gửi VND về mức 0%/năm. 

Vàng - ngoại tệ