Tăng mức cho vay đối với khách hàng nhỏ

(ĐTTCO)-Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư 03/2018 quy định về cấp giấy phép, tổ chức và hoạt động của tổ chức tài chính vi mô (TCTCVM).

Tăng mức cho vay đối với khách hàng nhỏ

Thông tư quy định tăng dư nợ cho vay đối với khách hàng để đảm bảo các TCTCVM hoạt động đúng bản chất hướng đến sự trợ giúp tài chính cho cá nhân, hộ gia đình có thu nhập thấp và doanh nghiệp siêu nhỏ.
Cụ thể TCTCVM phải duy trì tỷ lệ tổng dư nợ các khoản cho vay đối với khách hàng tài chính vi mô trong tổng dư nợ cho vay tối thiểu 90% (quy định hiện nay tối thiểu 65%), tăng mức dư nợ cho vay đối với khách hàng vi mô từ 30 triệu đồng lên 50 triệu đồng.
Đồng thời, để hỗ trợ khách hàng tài chính vi mô nhưng đã thoát nghèo, TCTCVM được phép cho nhóm khách hàng này vay tối đa 100 triệu đồng. Thông tư có hiệu lực từ ngày 15.4.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

2020 -  Nợ xấu sẽ tăng nhanh

2020 - Nợ xấu sẽ tăng nhanh

(ĐTTCO)-Báo cáo tài chính quý II của các NHTM cho thấy tỷ lệ nợ xấu vẫn nằm trong ngưỡng an toàn theo quy định của NHNN. Tuy nhiên, con số tuyệt đối về nợ xấu đã có xu hướng tăng, kèm theo đó nhiều dự báo không mấy sáng sủa về nợ xấu trong 2 quý tới, khi dịch bệnh vẫn diễn biến khó lường. ĐTTC đã trao đổi với TS. NGUYỄN TRÍ HIẾU, chuyên gia tài chính NH, xung quanh vấn đề này.

Ngân hàng

Cạnh tranh phát triển ngân hàng số

(ĐTTCO) - Phát triển dịch vụ NH số là xu hướng tất yếu, và các NH ngày càng cạnh tranh khốc liệt hơn, khi thói quen giao dịch, thanh toán của người dân bắt đầu chuyển dịch từ trực tiếp sang trực tuyến. 

Vàng - ngoại tệ

Vàng tăng nóng, liên tục lập đỉnh mới

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới đã tăng mạnh, vượt ngưỡng tâm lý quan trọng 2.000USD/ounce và có thời điểm tăng lên mức kỷ lục 2.039USD/ounce trong phiên giao dịch ngày 4-8 tại Mỹ. Đà tăng này tiếp diễn trong ngày 5-8 khi giá vàng thế giới lên mức 2.043USD/ounce.