Tài trợ 140 triệu USD đầu tư, khai thác dầu

5 NHTM mại gồm OceanBank, VIB, MB, SeABank và LienVietPostBank vừa ký kết hợp đồng cấp tín dụng với Tổng Công ty thăm dò khai thác Dầu khí (PVEP) để đầu tư Dự án phát triển và khai thác dầu khí tại Lô 15-2/01, thềm lục địa ViệtNam.

Tài trợ 140 triệu USD đầu tư, khai thác dầu ảnh 1
Tổng số tiền tài trợ cho Dự án lên đến 140 triệu USD với thời hạn vay 7 năm. OceanBank là Ngân hàng đầu mối của khoản cấp tín dụng và 4 ngân hàng còn lại tham gia cấp tín dụng hợp vốn.

Tổ hợp 5 ngân hàng đã thống nhất thành phần và cơ cấu tài trợ vốn của mỗi ngân hàng cho PVEP.

Thời hạn của khoản vay, các điều kiện tín dụng thuận lợi cùng cam kết giải ngân đúng tiến độ của các ngân hàng sẽ góp phần đảm bảo cho sự thành công của dự án.

Lô 15-2/01 thuộc khu vực bồn trũng Cửu Long, có diện tích gần 280.000ha, cách Vũng Tàu khoảng 20km, với vùng lân cận là các mỏ đã đưa vào khai thác như Sư Tử Đen (Lô 15.1), Rạng Đông (Lô 15.2), Rubi (Lô 01&02) do đó được đánh giá là có tiềm năng dầu khí lớn. Dự kiến dự án sẽ cho dòng dầu đầu tiên vào Quý II-2013 từ mỏ Hải Sư Trắng.

PVEP là đơn vị chủ lực của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực cốt lõi của ngành là thăm dò khai thác dầu khí trong và ngoài nước.

Ở trong nước, PVEP hiện đang có 44 dự án thăm dò khai thác dầu khí. Ở nước ngoài, PVEP đang có dự án ở 15 nước thuộc các khu vực có tiềm năng dầu khí như Trung Đông, Bắc và Trung Phi, Mỹ La tinh, Đông Nam Á và một số nước Trung Á.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường tài chính đang nghiêng về tiền mã hóa

Thị trường tài chính đang nghiêng về tiền mã hóa

(ĐTTCO)-Thị trường tài chính toàn cầu đang xuất hiện hàng loạt xu hướng mới dưới sự tác động của tiền mã hóa. Trong đó việc các định chế tài chính lớn có động thái tích cực trong việc chấp nhận tiền mã hóa là cột mốc lịch sử trong hệ thống thanh toán thế giới.

Ngân hàng

Tuổi cao ưu đãi lớn khi gửi tiết kiệm tại HDBank

(ĐTTCO) - HDBank đã và đang đều đặn triển khai chương trình ưu đãi gửi tiết kiệm dành riêng cho khách hàng cao tuổi “Bách niên - Phát tài” với chính sách tuổi càng cao, lãi suất càng lớn. Năm nay, lãi suất cộng thêm tối đa cho khách hàng cao tuổi lên đến 1%/năm.

Vàng - ngoại tệ