Siết mua bán USD tại thị trường tự do

Siết mua bán USD tại thị trường tự do ảnh 1 
Nguồn: Internet

Ông Nguyễn Hoàng Minh, phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước TP.HCM, cho biết khoảng một tháng trở lại, do chênh lệch giữa giá USD tự do và giá USD niêm yết lên đến hơn 500 đồng/USD nên nhiều đại lý thu đổi ngoại tệ hạn chế bán USD cho ngân hàng mà thay thế bằng các ngoại tệ khác.

Ông Minh cho biết vừa qua Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản chấn chỉnh, yêu cầu các đại lý thu đổi này phải bán USD cho ngân hàng ủy nhiệm theo đúng tỉ lệ đã thỏa thuận.

Vừa qua Ngân hàng Nhà nước đã kiểm tra đột xuất sáu đại lý thu đổi ngoại tệ là các tiệm vàng, qua đó đã đình chỉ hoạt động đổi ngoại tệ từ 3-6 tháng đối với hai đại lý thu đổi do vi phạm quy chế. Sau một thời gian tạm lắng, hoạt động mua bán ngoại tệ tại thị trường tự do lại công khai trở lại.

Ông Minh cho biết Ngân hàng Nhà nước sẽ phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành thanh tra, kiểm tra thường xuyên, mạnh tay hơn nhằm bình ổn thị trường vàng, ngoại tệ.

(TT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

SeABank và Tập đoàn BRG ra mắt thẻ BRG Elite đặc quyền ưu đãi 25%

(ĐTTCO) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) phối hợp với Tập đoàn BRG (BRG Group) vừa ra mắt thẻ quốc tế BRG Elite với nhiều tính năng nổi bật, bảo mật chuẩn EMV và ưu đãi giảm giá lên đến 25% khi sử dụng thẻ để thanh toán tại hệ thống các công ty thành viên thuộc Tập đoàn BRG trong các lĩnh vực như siêu thị, khách sạn nghỉ dưỡng, dịch vụ sửa chữa ô tô, Gốm Chu Đậu… 

Vàng - ngoại tệ