SHB Phnôm Pênh huy động 2,5 triệu USD

SHB Phnôm Pênh huy động 2,5 triệu USD ảnh 1

SHB cho biết sau 1 tuần khai trương tại Campuchia, chi nhánh SHB Phnôm Pênh đã huy động được 2,5 triệu USD, trong đó tiền gửi dân cư chiếm tỷ trọng lớn.

Đây là chi nhánh đầu tiên của Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) ở nước ngoài, có tổng mức đầu tư trên 37 triệu USD, cung cấp đầy đủ các sản phẩm dịch vụ ngân hàng như: huy động vốn bằng đồng nội tệ và ngoại tệ; cấp tín dụng bằng đồng nội tệ và ngoại tệ; thực hiện nghiệp vụ hối đoái; cung cấp các dịch vụ thanh toán và ngân quỹ; thực hiện các dịch vụ tư vấn tài chính, tiền tệ, tín dụng, nhận ủy thác, làm đại lý trong các lĩnh vực liên quan tới hoạt động ngân hàng…

Hiện tại, SHB Phnôm Pênh đã ký kết các hợp đồng tín dụng với CTCP Cao su Đồng Phú - Kratie, Công ty Cao su Tây Ninh - Siêm Riệp, CTCP Cao su Tân Biên-Kampongthom, tổng giá trị 20 triệu USD. Hiện nhiều doanh nghiệp Việt Nam và khách hàng Campuchia đang tiếp tục đàm phán sử dụng dịch vụ, sản phẩm của SHB Phnôm Pênh Campuchia.

Theo ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT SHB, lựa chọn Campuchia để mở chi nhánh là bước đi đầu tiên quan trọng và có tính toán trong chiến lược mở rộng đầu tư ra nước ngoài của ngân hàng này. Tại đây, SHB không chỉ phục vụ người dân, doanh nghiệp đất nước sở tại mà còn phục vụ các doanh nghiệp và đối tác của SHB như Tập đoàn Cao su, Than và Khoáng sản Việt Nam đang đầu tư tại đây.

Thống đốc Ngân hàng Quốc gia Campuchia, ông Chea Chanto, cho biết thị trường ngân hàng nước này đang có sự tăng trưởng vượt bậc cả về số dư tiền gửi và lượng khách gửi tiền. Tính đến hết tháng 12-2011, tổng số tiền gửi là 5.069 triệu USD và số lượng khách hàng gửi tiền là 1.266.412 người.

(VnEconomy)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống chuyển tiền nhanh 24/7 của Agribank bị tê liệt?

Hệ thống chuyển tiền nhanh 24/7 của Agribank bị tê liệt?

(ĐTTCO) – Từ hôm qua 6-8, rất nhiều bạn đọc đã liên tục gọi điện thoại và gửi vào hộp thư điện tử, cung cấp cho ĐTTC nhiều dữ liệu của nhiều tài khoản giao dịch chuyển khoản từ NH khác sang Agribank thông qua dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7 không thể thực hiện được, nếu thực hiện được thì tiền chuyển đã đi, nhưng tiền nhận không tới.

Ngân hàng

Đừng mặc định lãi suất vay tiêu dùng là cao

(ĐTTCO) - Hoạt động cho vay tiêu dùng ngày nay đã trở thành phương thức khá quen thuộc với người dân, tuy nhiên những công ty tài chính chuyên cung cấp dịch vụ cho vay tiêu dùng tín chấp vẫn vấp phải những định kiến trái chiều, đặc biệt là về lãi suất cho vay.

Vàng - ngoại tệ