SHB nhận giải triển khai ngân hàng lõi tốt nhất châu Á

SHB nhận giải triển khai ngân hàng lõi tốt nhất châu Á ảnh 1 
Giám đốc Trung tâm CNTT SHB - Đặng Thị Phương Ba (giữa) nhận giải. (Nguồn SHB)

NHTMCP Sài Gòn-Hà Nội (SHB) là ngân hàng Việt Nam duy nhất được trao vinh dự nhận giải “Ngân hàng triển khai giải pháp phần mềm Ngân hàng lõi tốt nhất châu Á” do tạp chí The Asian Banker bình chọn. Lễ trao giải thưởng “Ứng dụng công nghệ 2011 - Technology Implementation Awards 2011” vừa được tổ chức tại Hồng Công.

Giải thưởng "Ứng dụng công nghệ 2011“ là một đánh giá toàn diện về ứng dụng công nghệ thông tin ngành tài chính trong khu vực châu Á. Được bắt đầu từ năm 2006, giải thưởng này ghi nhận, bình chọn sự hợp tác triển khai tốt nhất giữa các ngân hàng và những nhà cung cấp dịch vụ công nghệ. Những đơn vị được nhận giải phải trải qua những bình chọn khắt khe, kéo dài trong nhiều tháng và có phản hồi của các ngân hàng, những nhà cung cấp dịch vụ công nghệ, người sử dụng và nhà lãnh đạo cấp cao trong ngành.

Năm 2010, SHB đưa hệ thống Core Banking (ngân hàng lõi) hiện đại tiên tiến và hệ thống công nghệ thẻ mới SmartVista, đánh dấu bước tiến trong quá trình đổi mới, hiện đại hóa công nghệ. Sau gần 1 năm triển khai, SHB đã có tăng trưởng nhanh về quy mô, phạm vi hoạt động, số lượng khách hàng và sản phẩm dịch vụ đa dạng, đồng thời nâng cao năng lực quản trị điều hành, kiểm soát rủi ro thông qua công nghệ thông tin.

(Vietnam+)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

SeABank và Tập đoàn BRG ra mắt thẻ BRG Elite đặc quyền ưu đãi 25%

(ĐTTCO) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) phối hợp với Tập đoàn BRG (BRG Group) vừa ra mắt thẻ quốc tế BRG Elite với nhiều tính năng nổi bật, bảo mật chuẩn EMV và ưu đãi giảm giá lên đến 25% khi sử dụng thẻ để thanh toán tại hệ thống các công ty thành viên thuộc Tập đoàn BRG trong các lĩnh vực như siêu thị, khách sạn nghỉ dưỡng, dịch vụ sửa chữa ô tô, Gốm Chu Đậu… 

Vàng - ngoại tệ