Sẽ nới cho vay ngoại tệ

(ĐTTCO) - Theo dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 24/2015 quy định cho vay bằng ngoại tệ của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng vay là người cư trú vừa công bố, NHNN đã đề xuất kéo dài thời hạn cho vay ngắn hạn. 

Sẽ nới cho vay ngoại tệ

Việc kéo dài để đáp ứng các nhu cầu vốn ngắn hạn ở trong nước nhằm thực hiện phương án sản xuất, kinh doanh hàng hóa xuất khẩu qua cửa khẩu biên giới Việt Nam mà khách hàng vay có đủ ngoại tệ từ nguồn thu xuất khẩu để trả nợ vay đến hết ngày 31-12-2018.
Việc nới thời hạn cho vay ngắn hạn ngoại tệ để đáp ứng nhu cầu thanh toán trong nước là phù hợp để doanh nghiệp xuất khẩu có nguồn thu ngoại tệ được vay vốn với lãi suất thấp. Đồng thời, tiếp tục cho vay ngoại tệ sẽ giảm áp lực cầu tín dụng VNĐ để có thể phấn đấu giảm lãi suất theo yêu cầu của Chính phủ.
Đây cũng là một tín hiệu vui đối với các doanh nghiệp khi thời hạn cho vay ngoại tệ ngắn hạn theo Thông tư 31/2016 sắp kết thúc.


Yên Lam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dịch vụ gội đầu cắt tóc, sửa chữa đồ dùng gia đình... đều phải chịu thuế từ ngày 1-8-2021. Ảnh: Người lao động

Cắt tóc, gội đầu phải đóng thuế từ đầu tháng 8

(ĐTTCO) - Các dịch vụ tắm hơi, massage, karaoke, vũ trường, bida, internet, game; may đo, giặt là, cắt tóc, gội đầu, sửa chữa máy vi tính và các đồ dùng gia đình... sẽ phải chịu mức thuế giá trị gia tăng 5% và thuế thuế thu nhập cá nhân 2%.

Ngân hàng

Tăng trưởng tín dụng 6 tháng dự kiến 5,5 - 6%

(ĐTTCO) - Theo lãnh đạo NHNN, với nhiều các giải pháp tổng thể của Chính phủ và của ngành NH đã tạo đà phục hồi tăng trưởng tín dụng. Dự kiến đến cuối tháng 6 tăng trưởng tín dụng có thể đạt khoảng 5,5 - 6%. 

Vàng - ngoại tệ