Sẽ nới cho vay ngoại tệ

(ĐTTCO) - Theo dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 24/2015 quy định cho vay bằng ngoại tệ của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng vay là người cư trú vừa công bố, NHNN đã đề xuất kéo dài thời hạn cho vay ngắn hạn. 

Sẽ nới cho vay ngoại tệ

Việc kéo dài để đáp ứng các nhu cầu vốn ngắn hạn ở trong nước nhằm thực hiện phương án sản xuất, kinh doanh hàng hóa xuất khẩu qua cửa khẩu biên giới Việt Nam mà khách hàng vay có đủ ngoại tệ từ nguồn thu xuất khẩu để trả nợ vay đến hết ngày 31-12-2018.
Việc nới thời hạn cho vay ngắn hạn ngoại tệ để đáp ứng nhu cầu thanh toán trong nước là phù hợp để doanh nghiệp xuất khẩu có nguồn thu ngoại tệ được vay vốn với lãi suất thấp. Đồng thời, tiếp tục cho vay ngoại tệ sẽ giảm áp lực cầu tín dụng VNĐ để có thể phấn đấu giảm lãi suất theo yêu cầu của Chính phủ.
Đây cũng là một tín hiệu vui đối với các doanh nghiệp khi thời hạn cho vay ngoại tệ ngắn hạn theo Thông tư 31/2016 sắp kết thúc.


Yên Lam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tăng an toàn,  lãi suất càng khó giảm

Tăng an toàn, lãi suất càng khó giảm

(ĐTTCO) - Từ lâu NHNN đã muốn giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn về mức 30%, nhằm hạn chế tình trạng NHTM cho vay các lĩnh vực rủi ro, nâng cao an toàn chung của hệ thống. 

Ngân hàng

Vàng - ngoại tệ